Google Maps Của PC Được Cập Nhật 3D Globe Mode

06 Tháng Tám 20182:30 SA(Xem: 1150)
Google Maps Của PC Được Cập Nhật 3D Globe Mode
Google Maps Của PC Được Cập Nhật 3D Globe Mode

Khoảng đầu tháng 08/2018, Google bổ sung cập nhật nhỏ nhưng hữu ích dành cho Google Maps với chế độ 3D Globe.

 

Với 3D Globe, khi người dùng bấm (-) để thu nhỏ hết cỡ, bản đồ Trái đất sẽ hiển thị dưới dạng địa cầu 3D chứ không phải mặt phẳng như trước đây. Đáng tiếc, cập nhật mới hiện chỉ có trên desktop, và chưa rõ Google có mang nó lên phiên bản dành cho thiết bị di động hay không.

 

Việc xem bản đồ dưới dạng địa cầu sẽ cho hiển thị chính xác hơn so với dạng mặt phẳng được tạo ra từ phép chiếu Mercator. Phép chiếu vốn rất phổ biển và gần như tiêu chuẩn khi được sử dụng bởi Google Maps cũng như nhiều bản đồ treo tường, bản đồ in sách. Tuy nhiên, với việc thể hiện bằng mặt phẳng "trải ra", nó lại khiến cho Trái Đất vốn hình cầu bị méo đi và làm sai lệch kích thước của một số vùng đất.

 

Một ví dụ là người dùng sẽ thấy Greenland có vẻ như lớn hơn cả Châu Phi nhưng thực tế, Châu Phi lớn gấp 14 lần Greenland. Hiện nay, với 3D Globe, mọi thứ đã về đúng với kích thước của nó, Greenland đã bé nhỏ hơn nhiều so với Châu Phi.

518Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.