Đảng Dân Chủ Khuyến Cáo Người Dân Không Dùng Thiết Bị Của ZTE Và Huawei

06 Tháng Tám 20182:43 SA(Xem: 1460)
Đảng Dân Chủ Khuyến Cáo Người Dân Không Dùng Thiết Bị Của ZTE Và Huawei
Đảng Dân Chủ Khuyến Cáo Người Dân Không Dùng Thiết Bị Của ZTE Và Huawei

Khoảng đầu tháng 08/2018, Ủy ban Quốc gia Dân chủ Mỹ được cho là đã khuyến cáo các ứng cử viên của Đảng không sử dụng thiết bị do ZTE và Huawei sản xuất vì nguy cơ bảo mật.

 

Theo đó, chính quyền Tổng thống Donald Trump và các nhà lập pháp Mỹ đã gây áp lực lên các công ty Mỹ không bán thiết bị Huawei hay ZTE vì có nguy cơ bị lợi dụng để gián điệp người Mỹ. Đầu năm 2018, AT&T cũng buộc phải hủy bỏ một giao dịch bán smartphone Huawei tại Mỹ.

 

Theo trang Reuters, Bob Lord, Giám đốc an ninh Ủy ban Quốc gia Dân chủ Mỹ, viết trong email rằng những nhân viên của chiến dịch và đảng cần đặc biệt thận trọng. Ông viết: “Xin hãy bảo đảm các bạn không sử dụng hay mua thiết bị ZTE hay Huawei – dù với mục đích cá nhân hay công việc”.

 

Hồi tháng 03/2018, Ajit Pai, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang, phát biểu trước Quốc Hội rằng ông chia sẻ các quan ngại của nhà lập pháp Mỹ về nguy cơ gián điệp từ Huawei. Khi đó, ông nói: “Cửa hậu đến mạng lưới của chúng ta thông qua router, switch và hầu như mọi loại thiết bị viễn thông khác có thể mở ra con đường rộng rãi cho chính phủ thù địch cấy virus, thực hiện tấn công DDOS, đánh cắp dữ liệu…”. Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã ngừng bán thiết bị di động và modem của Huawei và ZTE trong các cửa hàng tại các căn cứ quân đội vì nguy cơ an ninh.

516Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.