Đảng Dân Chủ Khuyến Cáo Người Dân Không Dùng Thiết Bị Của ZTE Và Huawei

06 Tháng Tám 20182:43 SA(Xem: 854)
Đảng Dân Chủ Khuyến Cáo Người Dân Không Dùng Thiết Bị Của ZTE Và Huawei
Đảng Dân Chủ Khuyến Cáo Người Dân Không Dùng Thiết Bị Của ZTE Và Huawei

Khoảng đầu tháng 08/2018, Ủy ban Quốc gia Dân chủ Mỹ được cho là đã khuyến cáo các ứng cử viên của Đảng không sử dụng thiết bị do ZTE và Huawei sản xuất vì nguy cơ bảo mật.

 

Theo đó, chính quyền Tổng thống Donald Trump và các nhà lập pháp Mỹ đã gây áp lực lên các công ty Mỹ không bán thiết bị Huawei hay ZTE vì có nguy cơ bị lợi dụng để gián điệp người Mỹ. Đầu năm 2018, AT&T cũng buộc phải hủy bỏ một giao dịch bán smartphone Huawei tại Mỹ.

 

Theo trang Reuters, Bob Lord, Giám đốc an ninh Ủy ban Quốc gia Dân chủ Mỹ, viết trong email rằng những nhân viên của chiến dịch và đảng cần đặc biệt thận trọng. Ông viết: “Xin hãy bảo đảm các bạn không sử dụng hay mua thiết bị ZTE hay Huawei – dù với mục đích cá nhân hay công việc”.

 

Hồi tháng 03/2018, Ajit Pai, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang, phát biểu trước Quốc Hội rằng ông chia sẻ các quan ngại của nhà lập pháp Mỹ về nguy cơ gián điệp từ Huawei. Khi đó, ông nói: “Cửa hậu đến mạng lưới của chúng ta thông qua router, switch và hầu như mọi loại thiết bị viễn thông khác có thể mở ra con đường rộng rãi cho chính phủ thù địch cấy virus, thực hiện tấn công DDOS, đánh cắp dữ liệu…”. Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã ngừng bán thiết bị di động và modem của Huawei và ZTE trong các cửa hàng tại các căn cứ quân đội vì nguy cơ an ninh.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
18 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.