Tây Ban Nha Nhượng Bộ Taxi Truyền Thống, Sẽ Quản Lý Chặt Uber

07 Tháng Tám 20181:41 SA(Xem: 1769)
Tây Ban Nha Nhượng Bộ Taxi Truyền Thống, Sẽ Quản Lý Chặt Uber
Tây Ban Nha Nhượng Bộ Taxi Truyền Thống, Sẽ Quản Lý Chặt Uber

Khoảng đầu tháng 08/2018, hàng nghìn tài xế taxi khắp Tây Ban Nha đã chặn đứng những tuyến đường thành phố lớn bằng xe của mình trong cuộc biểu tình chống lại Uber, mà theo họ là ít bị quản chế hơn nên dẫn đến họ không thể cạnh tranh.

 

Chính phủ đã đồng ý thông qua luật mới từ tháng 09/2018, bảo đảm mức trần cấp phép cho Uber và dịch vụ tương tự theo tỷ lệ 1:30 (1 tài xế Uber được cấp phép trên mỗi 30 tài xế taxi). Đại diện các dịch vụ gọi xe cho biết một số lái xe taxi còn hành hung nhân viên của mình trong cuộc biểu tình. Có nhiều tai nạn nghiêm trọng xảy ra từ ném đá vào xe, lật xe, bắn súng, đánh và uy hiếp tinh thần tài xế Uber.

 

Các dịch vụ gọi xe cung cấp giá cước chuyến đi thấp hơn ngày càng phổ biến trên thế giới trong những năm qua. Được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư như Goldman Sachs, BlackRock và định giá hơn 70 tỷ USD, Uber xem Tây Âu là thị trường ngày càng quan trọng. Công ty đã rút khỏi Trung Quốc, Nga, Đông Nam Á, còn tương lai tại Ấn Độ - nơi phải cạnh tranh với Ola – còn bỏ ngỏ.

 

Các tài xế taxi London, Anh, cũng đang cân nhắc kiện tập thể chống lại Uber sau khi ứng dụng được tiếp tục cấp phép hoạt động tại thủ đô nước Anh. Sự bùng nổ của các xe cho thuê tại New York và sự gia tăng về số vụ tự tử của tài xế taxi truyền thống do khó cạnh tranh dẫn đến việc cân nhắc kiểm soát các dịch vụ gọi xe. Chủ tịch Hiệp hội taxi quốc gia Julio Sanz tuyên bố, nếu luật mới không được thực thi đầy đủ vào tháng 09/2018, taxi sẽ lại đình công.

 

Luật cũng sẽ khiến hàng nghìn tài xế từ Uber và dịch vụ đối thủ - Cabify – mất việc vì hiện họ đang có 9,000 giấy phép so với 70,000 của taxi, cao hơn nhiều so với tỉ lệ 30:1 mà chính phủ đồng tình với liên đoàn.

513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.