Tây Ban Nha Nhượng Bộ Taxi Truyền Thống, Sẽ Quản Lý Chặt Uber

07 Tháng Tám 20181:41 SA(Xem: 373)
Tây Ban Nha Nhượng Bộ Taxi Truyền Thống, Sẽ Quản Lý Chặt Uber
Tây Ban Nha Nhượng Bộ Taxi Truyền Thống, Sẽ Quản Lý Chặt Uber

Khoảng đầu tháng 08/2018, hàng nghìn tài xế taxi khắp Tây Ban Nha đã chặn đứng những tuyến đường thành phố lớn bằng xe của mình trong cuộc biểu tình chống lại Uber, mà theo họ là ít bị quản chế hơn nên dẫn đến họ không thể cạnh tranh.

 

Chính phủ đã đồng ý thông qua luật mới từ tháng 09/2018, bảo đảm mức trần cấp phép cho Uber và dịch vụ tương tự theo tỷ lệ 1:30 (1 tài xế Uber được cấp phép trên mỗi 30 tài xế taxi). Đại diện các dịch vụ gọi xe cho biết một số lái xe taxi còn hành hung nhân viên của mình trong cuộc biểu tình. Có nhiều tai nạn nghiêm trọng xảy ra từ ném đá vào xe, lật xe, bắn súng, đánh và uy hiếp tinh thần tài xế Uber.

 

Các dịch vụ gọi xe cung cấp giá cước chuyến đi thấp hơn ngày càng phổ biến trên thế giới trong những năm qua. Được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư như Goldman Sachs, BlackRock và định giá hơn 70 tỷ USD, Uber xem Tây Âu là thị trường ngày càng quan trọng. Công ty đã rút khỏi Trung Quốc, Nga, Đông Nam Á, còn tương lai tại Ấn Độ - nơi phải cạnh tranh với Ola – còn bỏ ngỏ.

 

Các tài xế taxi London, Anh, cũng đang cân nhắc kiện tập thể chống lại Uber sau khi ứng dụng được tiếp tục cấp phép hoạt động tại thủ đô nước Anh. Sự bùng nổ của các xe cho thuê tại New York và sự gia tăng về số vụ tự tử của tài xế taxi truyền thống do khó cạnh tranh dẫn đến việc cân nhắc kiểm soát các dịch vụ gọi xe. Chủ tịch Hiệp hội taxi quốc gia Julio Sanz tuyên bố, nếu luật mới không được thực thi đầy đủ vào tháng 09/2018, taxi sẽ lại đình công.

 

Luật cũng sẽ khiến hàng nghìn tài xế từ Uber và dịch vụ đối thủ - Cabify – mất việc vì hiện họ đang có 9,000 giấy phép so với 70,000 của taxi, cao hơn nhiều so với tỉ lệ 30:1 mà chính phủ đồng tình với liên đoàn.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.