Tây Ban Nha Nhượng Bộ Taxi Truyền Thống, Sẽ Quản Lý Chặt Uber

07 Tháng Tám 20181:41 SA(Xem: 132)
Tây Ban Nha Nhượng Bộ Taxi Truyền Thống, Sẽ Quản Lý Chặt Uber
Tây Ban Nha Nhượng Bộ Taxi Truyền Thống, Sẽ Quản Lý Chặt Uber

Khoảng đầu tháng 08/2018, hàng nghìn tài xế taxi khắp Tây Ban Nha đã chặn đứng những tuyến đường thành phố lớn bằng xe của mình trong cuộc biểu tình chống lại Uber, mà theo họ là ít bị quản chế hơn nên dẫn đến họ không thể cạnh tranh.

 

Chính phủ đã đồng ý thông qua luật mới từ tháng 09/2018, bảo đảm mức trần cấp phép cho Uber và dịch vụ tương tự theo tỷ lệ 1:30 (1 tài xế Uber được cấp phép trên mỗi 30 tài xế taxi). Đại diện các dịch vụ gọi xe cho biết một số lái xe taxi còn hành hung nhân viên của mình trong cuộc biểu tình. Có nhiều tai nạn nghiêm trọng xảy ra từ ném đá vào xe, lật xe, bắn súng, đánh và uy hiếp tinh thần tài xế Uber.

 

Các dịch vụ gọi xe cung cấp giá cước chuyến đi thấp hơn ngày càng phổ biến trên thế giới trong những năm qua. Được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư như Goldman Sachs, BlackRock và định giá hơn 70 tỷ USD, Uber xem Tây Âu là thị trường ngày càng quan trọng. Công ty đã rút khỏi Trung Quốc, Nga, Đông Nam Á, còn tương lai tại Ấn Độ - nơi phải cạnh tranh với Ola – còn bỏ ngỏ.

 

Các tài xế taxi London, Anh, cũng đang cân nhắc kiện tập thể chống lại Uber sau khi ứng dụng được tiếp tục cấp phép hoạt động tại thủ đô nước Anh. Sự bùng nổ của các xe cho thuê tại New York và sự gia tăng về số vụ tự tử của tài xế taxi truyền thống do khó cạnh tranh dẫn đến việc cân nhắc kiểm soát các dịch vụ gọi xe. Chủ tịch Hiệp hội taxi quốc gia Julio Sanz tuyên bố, nếu luật mới không được thực thi đầy đủ vào tháng 09/2018, taxi sẽ lại đình công.

 

Luật cũng sẽ khiến hàng nghìn tài xế từ Uber và dịch vụ đối thủ - Cabify – mất việc vì hiện họ đang có 9,000 giấy phép so với 70,000 của taxi, cao hơn nhiều so với tỉ lệ 30:1 mà chính phủ đồng tình với liên đoàn.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
18 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.