Facebook Đang Dần Biến Thành Trình Duyệt ở Mỹ

07 Tháng Tám 20181:49 SA(Xem: 232)
Facebook Đang Dần Biến Thành Trình Duyệt ở Mỹ
Facebook Đang Dần Biến Thành Trình Duyệt ở Mỹ

Khi nói đến duyệt web đọc tin tức, mọi người thường nghĩ ngay đến các trình duyệt. Tuy nhiên, theo công ty chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường Mixpanel, trên nền tảng di động, Facebook đang dần trở thành một “trình duyệt” mà người dùng thường truy cập để đọc tin tức, giải trí.

 

Nghiên cứu của Mixpanel cho thấy tại Mỹ, khoảng 10% người dân tại các bang dùng mạng xã hội Facebook như một trình duyệt truy cập các thông tin và giải trí trên Internet, thay vì thông qua các trình duyệt truyền thống như Chrome hay Safari. Con số tuy không quá cao nhưng cũng đủ khiến những trình duyệt phổ biến phải dè chừng, đặc biệt là Google. Khi người dùng chuyển thói quen duyệt web từ trình duyệt sang mạng xã hội, Google sẽ mất đi thị phần.

 

Việc người dùng xem Facebook như một trình duyệt cũng làm dấy lên nhiều mối lo ngại, vì điều này có nghĩa là tin tức trên Facebook nhiều hơn và dễ truy cập hơn khi dùng trình duyệt, nhưng nhiều trong số đó là người dùng tự chia sẻ với nhau, không thông qua các trang báo có đội ngũ kiểm duyệt thông tin nên dễ dẫn đến việc phổ biến các tin tức giả mạo. Dù Facebook đang rất nỗ lực để giảm các tin tức giả bằng nhiều công nghệ, trong đó có cả trí thông minh nhân tạo AI, nhưng với lượng người dùng quá lớn, đây chắc chắn không phải công việc dễ dàng.

 

 

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
18 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.