Facebook Đang Dần Biến Thành Trình Duyệt ở Mỹ

07 Tháng Tám 20181:49 SA(Xem: 2123)
Facebook Đang Dần Biến Thành Trình Duyệt ở Mỹ
Facebook Đang Dần Biến Thành Trình Duyệt ở Mỹ

Khi nói đến duyệt web đọc tin tức, mọi người thường nghĩ ngay đến các trình duyệt. Tuy nhiên, theo công ty chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường Mixpanel, trên nền tảng di động, Facebook đang dần trở thành một “trình duyệt” mà người dùng thường truy cập để đọc tin tức, giải trí.

 

Nghiên cứu của Mixpanel cho thấy tại Mỹ, khoảng 10% người dân tại các bang dùng mạng xã hội Facebook như một trình duyệt truy cập các thông tin và giải trí trên Internet, thay vì thông qua các trình duyệt truyền thống như Chrome hay Safari. Con số tuy không quá cao nhưng cũng đủ khiến những trình duyệt phổ biến phải dè chừng, đặc biệt là Google. Khi người dùng chuyển thói quen duyệt web từ trình duyệt sang mạng xã hội, Google sẽ mất đi thị phần.

 

Việc người dùng xem Facebook như một trình duyệt cũng làm dấy lên nhiều mối lo ngại, vì điều này có nghĩa là tin tức trên Facebook nhiều hơn và dễ truy cập hơn khi dùng trình duyệt, nhưng nhiều trong số đó là người dùng tự chia sẻ với nhau, không thông qua các trang báo có đội ngũ kiểm duyệt thông tin nên dễ dẫn đến việc phổ biến các tin tức giả mạo. Dù Facebook đang rất nỗ lực để giảm các tin tức giả bằng nhiều công nghệ, trong đó có cả trí thông minh nhân tạo AI, nhưng với lượng người dùng quá lớn, đây chắc chắn không phải công việc dễ dàng.

 

 

513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.