Facebook Đang Dần Biến Thành Trình Duyệt ở Mỹ

07 Tháng Tám 20181:49 SA(Xem: 554)
Facebook Đang Dần Biến Thành Trình Duyệt ở Mỹ
Facebook Đang Dần Biến Thành Trình Duyệt ở Mỹ

Khi nói đến duyệt web đọc tin tức, mọi người thường nghĩ ngay đến các trình duyệt. Tuy nhiên, theo công ty chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường Mixpanel, trên nền tảng di động, Facebook đang dần trở thành một “trình duyệt” mà người dùng thường truy cập để đọc tin tức, giải trí.

 

Nghiên cứu của Mixpanel cho thấy tại Mỹ, khoảng 10% người dân tại các bang dùng mạng xã hội Facebook như một trình duyệt truy cập các thông tin và giải trí trên Internet, thay vì thông qua các trình duyệt truyền thống như Chrome hay Safari. Con số tuy không quá cao nhưng cũng đủ khiến những trình duyệt phổ biến phải dè chừng, đặc biệt là Google. Khi người dùng chuyển thói quen duyệt web từ trình duyệt sang mạng xã hội, Google sẽ mất đi thị phần.

 

Việc người dùng xem Facebook như một trình duyệt cũng làm dấy lên nhiều mối lo ngại, vì điều này có nghĩa là tin tức trên Facebook nhiều hơn và dễ truy cập hơn khi dùng trình duyệt, nhưng nhiều trong số đó là người dùng tự chia sẻ với nhau, không thông qua các trang báo có đội ngũ kiểm duyệt thông tin nên dễ dẫn đến việc phổ biến các tin tức giả mạo. Dù Facebook đang rất nỗ lực để giảm các tin tức giả bằng nhiều công nghệ, trong đó có cả trí thông minh nhân tạo AI, nhưng với lượng người dùng quá lớn, đây chắc chắn không phải công việc dễ dàng.

 

 

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.