Arista Đồng Ý Trả 400 Triệu USD Bồi Thường Cho Cisco

07 Tháng Tám 20182:10 SA(Xem: 2303)
Arista Đồng Ý Trả 400 Triệu USD Bồi Thường Cho Cisco
Arista Đồng Ý Trả 400 Triệu USD Bồi Thường Cho Cisco

Khoảng đầu tháng 08/2018, vụ kiện bản quyền sở hữu trí tuệ giữa CISCO Systems Inc và Arista Networks Inc đã đến hồi kết, bên bị đơn đồng ý trả số tiền 400 triệu USD bồi thường.

 

Trong một tuyên bố chung, cả hai bên khẳng định thỏa thuận thể hiện cam kết của họ với các nguyên tắc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Trừ một số trường hợp đặc biệt, sẽ không có một vụ kiện cáo nào có liên quan tới bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ của các sản phẩm đã tồn tại được tiến hành trong vòng 5 năm tiếp theo. Thỏa thuận cũng bao gồm việc Arista sẽ ngừng một vụ kiện khác đối với CISCO với cáo buộc hãng có hành vi chống cạnh tranh để bảo đảm vị thế độc tôn tại thị trường switch Ethernet. Phiên điều trần của vụ kiện thứ hai mới diễn ra vào ngày 06/8/2018.

 

Arista Networks Inc được thành lập vào năm 2004 bởi các cựu kỹ sư của CISCO, và đang nổi lên trong những năm gần đây như một đối thủ tiềm năng của chính của Cisco trên thị trường thiết bị dùng cho trung tâm dữ liệu. Giá trị của ngành được tính toán lên đến hàng tỷ USD.

 

Vụ kiện CISCO tiến hành với Arista bắt đầu từ năm 2014, với tuyên bố công ty đã sao chép các phần mềm vận hành sản phẩm switch và các công nghệ được bảo hộ bởi bằng sáng chế và bản quyền khác. Arista đã kháng cáo và cho rằng CISC đang cạnh tranh không lành mạnh. Ủy ban ITC đã đưa ra phán quyết vào năm 2016, Arista vi phạm 3 bằng sáng chế và khuyến nghị lệnh cấm các sản phẩm vi phạm của công ty. Để tuân thủ theo phán quyết, Arista thông báo đã điều chỉnh lại thiết kế công nghệ của hãng nhằm loại bỏ các thành tố có liên quan tới CISCO.

 

Vụ kiện thứ hai giữa Arista và CISCO bắt đầu từ năm 2016, khi CISCO được cho là đã tạo điều kiện để đối thủ sử dụng công nghệ Interface của mình và sau đó, ghìm chân các công ty và khiếu nại vi phạm bản quyền. Lập luận phản bác của CISCO là hãng không khuyến khich bất kỳ công ty nào sử dụng công nghệ của mình, và đã có biện pháp hợp lý để giải quyết vấn đề vi phạm bản quyền.

 

Cũng trong năm 2016, một thẩm phán đã xác định Arista không phải bồi thường cho cáo buộc của CISCO. Thỏa thuận mới không giải quyết kháng cáo của CISCO đối với tuyên cáo của vị thẩm phán theo luật bản quyền của Mỹ.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.