Arista Đồng Ý Trả 400 Triệu USD Bồi Thường Cho Cisco

07 Tháng Tám 20182:10 SA(Xem: 632)
Arista Đồng Ý Trả 400 Triệu USD Bồi Thường Cho Cisco
Arista Đồng Ý Trả 400 Triệu USD Bồi Thường Cho Cisco

Khoảng đầu tháng 08/2018, vụ kiện bản quyền sở hữu trí tuệ giữa CISCO Systems Inc và Arista Networks Inc đã đến hồi kết, bên bị đơn đồng ý trả số tiền 400 triệu USD bồi thường.

 

Trong một tuyên bố chung, cả hai bên khẳng định thỏa thuận thể hiện cam kết của họ với các nguyên tắc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Trừ một số trường hợp đặc biệt, sẽ không có một vụ kiện cáo nào có liên quan tới bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ của các sản phẩm đã tồn tại được tiến hành trong vòng 5 năm tiếp theo. Thỏa thuận cũng bao gồm việc Arista sẽ ngừng một vụ kiện khác đối với CISCO với cáo buộc hãng có hành vi chống cạnh tranh để bảo đảm vị thế độc tôn tại thị trường switch Ethernet. Phiên điều trần của vụ kiện thứ hai mới diễn ra vào ngày 06/8/2018.

 

Arista Networks Inc được thành lập vào năm 2004 bởi các cựu kỹ sư của CISCO, và đang nổi lên trong những năm gần đây như một đối thủ tiềm năng của chính của Cisco trên thị trường thiết bị dùng cho trung tâm dữ liệu. Giá trị của ngành được tính toán lên đến hàng tỷ USD.

 

Vụ kiện CISCO tiến hành với Arista bắt đầu từ năm 2014, với tuyên bố công ty đã sao chép các phần mềm vận hành sản phẩm switch và các công nghệ được bảo hộ bởi bằng sáng chế và bản quyền khác. Arista đã kháng cáo và cho rằng CISC đang cạnh tranh không lành mạnh. Ủy ban ITC đã đưa ra phán quyết vào năm 2016, Arista vi phạm 3 bằng sáng chế và khuyến nghị lệnh cấm các sản phẩm vi phạm của công ty. Để tuân thủ theo phán quyết, Arista thông báo đã điều chỉnh lại thiết kế công nghệ của hãng nhằm loại bỏ các thành tố có liên quan tới CISCO.

 

Vụ kiện thứ hai giữa Arista và CISCO bắt đầu từ năm 2016, khi CISCO được cho là đã tạo điều kiện để đối thủ sử dụng công nghệ Interface của mình và sau đó, ghìm chân các công ty và khiếu nại vi phạm bản quyền. Lập luận phản bác của CISCO là hãng không khuyến khich bất kỳ công ty nào sử dụng công nghệ của mình, và đã có biện pháp hợp lý để giải quyết vấn đề vi phạm bản quyền.

 

Cũng trong năm 2016, một thẩm phán đã xác định Arista không phải bồi thường cho cáo buộc của CISCO. Thỏa thuận mới không giải quyết kháng cáo của CISCO đối với tuyên cáo của vị thẩm phán theo luật bản quyền của Mỹ.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.