Arista Đồng Ý Trả 400 Triệu USD Bồi Thường Cho Cisco

07 Tháng Tám 20182:10 SA(Xem: 247)
Arista Đồng Ý Trả 400 Triệu USD Bồi Thường Cho Cisco
Arista Đồng Ý Trả 400 Triệu USD Bồi Thường Cho Cisco

Khoảng đầu tháng 08/2018, vụ kiện bản quyền sở hữu trí tuệ giữa CISCO Systems Inc và Arista Networks Inc đã đến hồi kết, bên bị đơn đồng ý trả số tiền 400 triệu USD bồi thường.

 

Trong một tuyên bố chung, cả hai bên khẳng định thỏa thuận thể hiện cam kết của họ với các nguyên tắc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Trừ một số trường hợp đặc biệt, sẽ không có một vụ kiện cáo nào có liên quan tới bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ của các sản phẩm đã tồn tại được tiến hành trong vòng 5 năm tiếp theo. Thỏa thuận cũng bao gồm việc Arista sẽ ngừng một vụ kiện khác đối với CISCO với cáo buộc hãng có hành vi chống cạnh tranh để bảo đảm vị thế độc tôn tại thị trường switch Ethernet. Phiên điều trần của vụ kiện thứ hai mới diễn ra vào ngày 06/8/2018.

 

Arista Networks Inc được thành lập vào năm 2004 bởi các cựu kỹ sư của CISCO, và đang nổi lên trong những năm gần đây như một đối thủ tiềm năng của chính của Cisco trên thị trường thiết bị dùng cho trung tâm dữ liệu. Giá trị của ngành được tính toán lên đến hàng tỷ USD.

 

Vụ kiện CISCO tiến hành với Arista bắt đầu từ năm 2014, với tuyên bố công ty đã sao chép các phần mềm vận hành sản phẩm switch và các công nghệ được bảo hộ bởi bằng sáng chế và bản quyền khác. Arista đã kháng cáo và cho rằng CISC đang cạnh tranh không lành mạnh. Ủy ban ITC đã đưa ra phán quyết vào năm 2016, Arista vi phạm 3 bằng sáng chế và khuyến nghị lệnh cấm các sản phẩm vi phạm của công ty. Để tuân thủ theo phán quyết, Arista thông báo đã điều chỉnh lại thiết kế công nghệ của hãng nhằm loại bỏ các thành tố có liên quan tới CISCO.

 

Vụ kiện thứ hai giữa Arista và CISCO bắt đầu từ năm 2016, khi CISCO được cho là đã tạo điều kiện để đối thủ sử dụng công nghệ Interface của mình và sau đó, ghìm chân các công ty và khiếu nại vi phạm bản quyền. Lập luận phản bác của CISCO là hãng không khuyến khich bất kỳ công ty nào sử dụng công nghệ của mình, và đã có biện pháp hợp lý để giải quyết vấn đề vi phạm bản quyền.

 

Cũng trong năm 2016, một thẩm phán đã xác định Arista không phải bồi thường cho cáo buộc của CISCO. Thỏa thuận mới không giải quyết kháng cáo của CISCO đối với tuyên cáo của vị thẩm phán theo luật bản quyền của Mỹ.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
18 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.