Android 9 Pie Chính Thức Xuất Hiện

07 Tháng Tám 20182:26 SA(Xem: 2226)
Android 9 Pie Chính Thức Xuất Hiện
Android 9 Pie Chính Thức Xuất Hiện

Khoảng đầu tháng 08/2018, Google đã phát hành Android P chính thức với tên gọi Android 9 Pie. Những chiếc smartphone đầu tiên được cập nhật bao gồm dòng Google Pixel/ Pixel XL, Google Pixel 2/ Pixel 2 XL, Essential Phone. Các thiết bị khác tham gia vào chương trình beta từ các thương hiệu Sony, Xiaomi, Nokia, Oppo, Vivo, OnePlus sẽ có Android Pie chính thức vào cuối mùa thu 2018. Các thiết bị chạy Android One cũng sẽ nhận được bản cập nhật cùng thời điểm.

 

Các tính năng hàng đầu của Android Pie cũng tương tự như những gì đã được biết vào sự kiện ra mắt hồi tháng 05/2018, bao gồm: Digital Wellbeing Dashboard (hiển thị cho người dùng biết đang sử dụng ứng dụng nào trong thời gian bao lâu, cho phép vô hiệu hoá ứng dụng sau X giờ để tự giới hạn bản thân,... điều hướng bằng cử chỉ mới, thanh trạng thái mới để hỗ trợ tốt hơn cho màn hình tai thỏ, tích hợp AI, những thay đổi về giao diện tổng thể, như bầu hơn, tròn hơn, mềm mại hơn, nhiều màu sắc hơn.

 

Tuy nhiên, phiên bản chính thức hiện vẫn không có đủ những tính năng mà Google đã công bố tại sự kiện Google I/O chẳng hạn như Digital Wellbeing và Slices. Với Digital Wellbeing, những tính năng vẫn chưa có bao gồm Dashboard cho thấy thời gian sử dụng ứng dụng của người dùng, giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng và chế độ "wind down" giúp họ tập trung vào giấc ngủ hơn. Với Slices, người dùng sẽ chưa thể sử dụng tính năng của ứng dụng ngay từ tìm kiếm ngoài màn hình, giúp ứng dụng nhận lệnh từ Google Assistant. Tuy nhiên, nếu đang dùng Pixel, người dùng vẫn có thể dùng Android 9 Pie chính thức và dùng thử bản beta của các tính năng còn thiếu. Cập nhật chính thức cho các tính năng mới sẽ có vào mùa thu.

 

Những tính năng được người dùng đánh giá cao từ bản beta như Adaptive Batter - tối ưu pin theo mức độ sử dụng nhờ mô hình máy học machine learning mới tích hợp sẵn, kính lúp và lựa chọn văn bản thông minh cho việc lựa chọn đoạn văn bản,... cũng sẽ có mặt trên Android Pie chính thức. Ngoài ra, vì cử chỉ điều hướng trên bản beta nhận được phản hồi là ít trực quan và hơi giật nên Android Pie sẽ cho phép người dùng tắt nó đi để quay lại với 3 nút điều hướng truyền thống.

521Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.