Android 9 Pie Chính Thức Xuất Hiện

07 Tháng Tám 20182:26 SA(Xem: 306)
Android 9 Pie Chính Thức Xuất Hiện
Android 9 Pie Chính Thức Xuất Hiện

Khoảng đầu tháng 08/2018, Google đã phát hành Android P chính thức với tên gọi Android 9 Pie. Những chiếc smartphone đầu tiên được cập nhật bao gồm dòng Google Pixel/ Pixel XL, Google Pixel 2/ Pixel 2 XL, Essential Phone. Các thiết bị khác tham gia vào chương trình beta từ các thương hiệu Sony, Xiaomi, Nokia, Oppo, Vivo, OnePlus sẽ có Android Pie chính thức vào cuối mùa thu 2018. Các thiết bị chạy Android One cũng sẽ nhận được bản cập nhật cùng thời điểm.

 

Các tính năng hàng đầu của Android Pie cũng tương tự như những gì đã được biết vào sự kiện ra mắt hồi tháng 05/2018, bao gồm: Digital Wellbeing Dashboard (hiển thị cho người dùng biết đang sử dụng ứng dụng nào trong thời gian bao lâu, cho phép vô hiệu hoá ứng dụng sau X giờ để tự giới hạn bản thân,... điều hướng bằng cử chỉ mới, thanh trạng thái mới để hỗ trợ tốt hơn cho màn hình tai thỏ, tích hợp AI, những thay đổi về giao diện tổng thể, như bầu hơn, tròn hơn, mềm mại hơn, nhiều màu sắc hơn.

 

Tuy nhiên, phiên bản chính thức hiện vẫn không có đủ những tính năng mà Google đã công bố tại sự kiện Google I/O chẳng hạn như Digital Wellbeing và Slices. Với Digital Wellbeing, những tính năng vẫn chưa có bao gồm Dashboard cho thấy thời gian sử dụng ứng dụng của người dùng, giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng và chế độ "wind down" giúp họ tập trung vào giấc ngủ hơn. Với Slices, người dùng sẽ chưa thể sử dụng tính năng của ứng dụng ngay từ tìm kiếm ngoài màn hình, giúp ứng dụng nhận lệnh từ Google Assistant. Tuy nhiên, nếu đang dùng Pixel, người dùng vẫn có thể dùng Android 9 Pie chính thức và dùng thử bản beta của các tính năng còn thiếu. Cập nhật chính thức cho các tính năng mới sẽ có vào mùa thu.

 

Những tính năng được người dùng đánh giá cao từ bản beta như Adaptive Batter - tối ưu pin theo mức độ sử dụng nhờ mô hình máy học machine learning mới tích hợp sẵn, kính lúp và lựa chọn văn bản thông minh cho việc lựa chọn đoạn văn bản,... cũng sẽ có mặt trên Android Pie chính thức. Ngoài ra, vì cử chỉ điều hướng trên bản beta nhận được phản hồi là ít trực quan và hơi giật nên Android Pie sẽ cho phép người dùng tắt nó đi để quay lại với 3 nút điều hướng truyền thống.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
18 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.