Android 9 Pie Chính Thức Xuất Hiện

07 Tháng Tám 20182:26 SA(Xem: 687)
Android 9 Pie Chính Thức Xuất Hiện
Android 9 Pie Chính Thức Xuất Hiện

Khoảng đầu tháng 08/2018, Google đã phát hành Android P chính thức với tên gọi Android 9 Pie. Những chiếc smartphone đầu tiên được cập nhật bao gồm dòng Google Pixel/ Pixel XL, Google Pixel 2/ Pixel 2 XL, Essential Phone. Các thiết bị khác tham gia vào chương trình beta từ các thương hiệu Sony, Xiaomi, Nokia, Oppo, Vivo, OnePlus sẽ có Android Pie chính thức vào cuối mùa thu 2018. Các thiết bị chạy Android One cũng sẽ nhận được bản cập nhật cùng thời điểm.

 

Các tính năng hàng đầu của Android Pie cũng tương tự như những gì đã được biết vào sự kiện ra mắt hồi tháng 05/2018, bao gồm: Digital Wellbeing Dashboard (hiển thị cho người dùng biết đang sử dụng ứng dụng nào trong thời gian bao lâu, cho phép vô hiệu hoá ứng dụng sau X giờ để tự giới hạn bản thân,... điều hướng bằng cử chỉ mới, thanh trạng thái mới để hỗ trợ tốt hơn cho màn hình tai thỏ, tích hợp AI, những thay đổi về giao diện tổng thể, như bầu hơn, tròn hơn, mềm mại hơn, nhiều màu sắc hơn.

 

Tuy nhiên, phiên bản chính thức hiện vẫn không có đủ những tính năng mà Google đã công bố tại sự kiện Google I/O chẳng hạn như Digital Wellbeing và Slices. Với Digital Wellbeing, những tính năng vẫn chưa có bao gồm Dashboard cho thấy thời gian sử dụng ứng dụng của người dùng, giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng và chế độ "wind down" giúp họ tập trung vào giấc ngủ hơn. Với Slices, người dùng sẽ chưa thể sử dụng tính năng của ứng dụng ngay từ tìm kiếm ngoài màn hình, giúp ứng dụng nhận lệnh từ Google Assistant. Tuy nhiên, nếu đang dùng Pixel, người dùng vẫn có thể dùng Android 9 Pie chính thức và dùng thử bản beta của các tính năng còn thiếu. Cập nhật chính thức cho các tính năng mới sẽ có vào mùa thu.

 

Những tính năng được người dùng đánh giá cao từ bản beta như Adaptive Batter - tối ưu pin theo mức độ sử dụng nhờ mô hình máy học machine learning mới tích hợp sẵn, kính lúp và lựa chọn văn bản thông minh cho việc lựa chọn đoạn văn bản,... cũng sẽ có mặt trên Android Pie chính thức. Ngoài ra, vì cử chỉ điều hướng trên bản beta nhận được phản hồi là ít trực quan và hơi giật nên Android Pie sẽ cho phép người dùng tắt nó đi để quay lại với 3 nút điều hướng truyền thống.

517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.