Google Thẳng Tay Gỡ Bỏ 145 Ứng Dụng Android

08 Tháng Tám 20182:02 SA(Xem: 350)
Google Thẳng Tay Gỡ Bỏ 145 Ứng Dụng Android
Google Thẳng Tay Gỡ Bỏ 145 Ứng Dụng Android

Google không chỉ phải thường xuyên kiểm tra Google Play Store để ngăn các ứng dụng Android độc hại mà hãng hiện nay còn phải chú ý đến phần mềm có khả năng gây hại cho Windows.

 

Khoảng đầu tháng 04/2018, Google đã xóa 145 ứng dụng ra khỏi kho ứng dụng vì có chứa các tệp độc hại được thiết kế để tấn công PC Windows. Palo Alto Networks đã phát hiện ra các ứng dụng độc hại và thông báo cho Google rằng chúng chứa các tệp thực thi có thể chạy trên các thiết bị Windows.

 

Tất cả các ứng dụng đã bị xóa khỏi Google Play Store nhưng chúng đã có sẵn cho người dùng kể từ tháng 10 và 11 năm 2017. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng các tệp độc hại vô dụng trên Android, nghĩa là nếu đã tải những ứng dụng độc hại này và chỉ sử dụng trên thiết bị Android mà không kết nối với bất kỳ PC Windows nào, người dùng vẫn an toàn. Trong số đó, có ứng dụng có hơn 1,000 lượt cài đặt và được đánh giá 4 sao. Điều này cho thấy có thể nhà phát triển không cố ý phát hành phần mềm độc hại cho Windows thông qua ứng dụng Android.

 

Palo Alto Network cũng phát hiện ra rằng không phải tất cả các ứng dụng từ cùng một nhà phát triển đều chứa cùng một tệp Windows. Người ta đoán rằng các nhà phát triển có thể đã sử dụng nhiều máy tính để mã hóa các ứng dụng. Một số máy tính có thể đã bị nhiễm phần mềm độc hại của Windows và từ đó mã độc xâm nhập vào các ứng dụng Android.

 

Trong số các ứng dụng Google vừa xóa có một tệp xuất hiện ở gần như tất cả ứng dụng. Đó là một keylogger có thể được sử dụng trên các thiết bị Windows để theo dõi người dùng. Ngoài ra, những tập tin giả mạo được đặt tên có vẻ hợp pháp như "Android.exe", "music.exe của tôi", "COPY_DOKKEP.exe," "js.exe", "gallery.exe," "images.exe", "msn.exe" và "css.exe ".

 

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
18 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.