Google Thẳng Tay Gỡ Bỏ 145 Ứng Dụng Android

08 Tháng Tám 20182:02 SA(Xem: 2224)
Google Thẳng Tay Gỡ Bỏ 145 Ứng Dụng Android
Google Thẳng Tay Gỡ Bỏ 145 Ứng Dụng Android

Google không chỉ phải thường xuyên kiểm tra Google Play Store để ngăn các ứng dụng Android độc hại mà hãng hiện nay còn phải chú ý đến phần mềm có khả năng gây hại cho Windows.

 

Khoảng đầu tháng 04/2018, Google đã xóa 145 ứng dụng ra khỏi kho ứng dụng vì có chứa các tệp độc hại được thiết kế để tấn công PC Windows. Palo Alto Networks đã phát hiện ra các ứng dụng độc hại và thông báo cho Google rằng chúng chứa các tệp thực thi có thể chạy trên các thiết bị Windows.

 

Tất cả các ứng dụng đã bị xóa khỏi Google Play Store nhưng chúng đã có sẵn cho người dùng kể từ tháng 10 và 11 năm 2017. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng các tệp độc hại vô dụng trên Android, nghĩa là nếu đã tải những ứng dụng độc hại này và chỉ sử dụng trên thiết bị Android mà không kết nối với bất kỳ PC Windows nào, người dùng vẫn an toàn. Trong số đó, có ứng dụng có hơn 1,000 lượt cài đặt và được đánh giá 4 sao. Điều này cho thấy có thể nhà phát triển không cố ý phát hành phần mềm độc hại cho Windows thông qua ứng dụng Android.

 

Palo Alto Network cũng phát hiện ra rằng không phải tất cả các ứng dụng từ cùng một nhà phát triển đều chứa cùng một tệp Windows. Người ta đoán rằng các nhà phát triển có thể đã sử dụng nhiều máy tính để mã hóa các ứng dụng. Một số máy tính có thể đã bị nhiễm phần mềm độc hại của Windows và từ đó mã độc xâm nhập vào các ứng dụng Android.

 

Trong số các ứng dụng Google vừa xóa có một tệp xuất hiện ở gần như tất cả ứng dụng. Đó là một keylogger có thể được sử dụng trên các thiết bị Windows để theo dõi người dùng. Ngoài ra, những tập tin giả mạo được đặt tên có vẻ hợp pháp như "Android.exe", "music.exe của tôi", "COPY_DOKKEP.exe," "js.exe", "gallery.exe," "images.exe", "msn.exe" và "css.exe ".

 

 

513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.