Google Thẳng Tay Gỡ Bỏ 145 Ứng Dụng Android

08 Tháng Tám 20182:02 SA(Xem: 678)
Google Thẳng Tay Gỡ Bỏ 145 Ứng Dụng Android
Google Thẳng Tay Gỡ Bỏ 145 Ứng Dụng Android

Google không chỉ phải thường xuyên kiểm tra Google Play Store để ngăn các ứng dụng Android độc hại mà hãng hiện nay còn phải chú ý đến phần mềm có khả năng gây hại cho Windows.

 

Khoảng đầu tháng 04/2018, Google đã xóa 145 ứng dụng ra khỏi kho ứng dụng vì có chứa các tệp độc hại được thiết kế để tấn công PC Windows. Palo Alto Networks đã phát hiện ra các ứng dụng độc hại và thông báo cho Google rằng chúng chứa các tệp thực thi có thể chạy trên các thiết bị Windows.

 

Tất cả các ứng dụng đã bị xóa khỏi Google Play Store nhưng chúng đã có sẵn cho người dùng kể từ tháng 10 và 11 năm 2017. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng các tệp độc hại vô dụng trên Android, nghĩa là nếu đã tải những ứng dụng độc hại này và chỉ sử dụng trên thiết bị Android mà không kết nối với bất kỳ PC Windows nào, người dùng vẫn an toàn. Trong số đó, có ứng dụng có hơn 1,000 lượt cài đặt và được đánh giá 4 sao. Điều này cho thấy có thể nhà phát triển không cố ý phát hành phần mềm độc hại cho Windows thông qua ứng dụng Android.

 

Palo Alto Network cũng phát hiện ra rằng không phải tất cả các ứng dụng từ cùng một nhà phát triển đều chứa cùng một tệp Windows. Người ta đoán rằng các nhà phát triển có thể đã sử dụng nhiều máy tính để mã hóa các ứng dụng. Một số máy tính có thể đã bị nhiễm phần mềm độc hại của Windows và từ đó mã độc xâm nhập vào các ứng dụng Android.

 

Trong số các ứng dụng Google vừa xóa có một tệp xuất hiện ở gần như tất cả ứng dụng. Đó là một keylogger có thể được sử dụng trên các thiết bị Windows để theo dõi người dùng. Ngoài ra, những tập tin giả mạo được đặt tên có vẻ hợp pháp như "Android.exe", "music.exe của tôi", "COPY_DOKKEP.exe," "js.exe", "gallery.exe," "images.exe", "msn.exe" và "css.exe ".

 

 

513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.