Elon Musk Muốn Biến Tesla Thành Công Ty Tư Nhân

08 Tháng Tám 20182:32 SA(Xem: 2591)
Elon Musk Muốn Biến Tesla Thành Công Ty Tư Nhân
Elon Musk Muốn Biến Tesla Thành Công Ty Tư Nhân

Khoảng đầu tháng 08/2018, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình về ý định biến Tesla thành một công ty tư nhân. Ông viết: “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, với mức giá 420 USD/cổ phiếu”.

 

Tesla đã trở thành một công ty đại chúng kể từ khi IPO vào năm 2010. Hiện Tesla có tổng vốn hóa thị trường khoảng 60 tỷ USD. Đại diện của Tesla vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì sau khi thông tin được công bố. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên Elon Musk muốn biến Tesla thành một công ty tư nhân. Trong cuộc phỏng vấn với Rolling Stone hồi năm 2017, Elon Musk đã nói: “Tôi ước rằng Tesla có thể là một công ty tư nhân. Các hoạt động kinh doanh thực sự là kém hiệu quả khi nó là một công ty đại chúng”.

 

Sau khi công bố báo cáo tài chính Q2/2018, CEO Elon Musk cũng khẳng định công ty sẽ không cần phải huy động thêm vốn, và đã đến lúc để tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, có vẻ như CEO Elon Musk vẫn phải chịu sức ép rất lớn từ các cổ đông, khi tốc độ đốt tiền của Tesla vẫn chưa hề giảm, cùng với khá nhiều scandal trong thời gian qua.

 

Nếu Tesla là một công ty tư nhân, Elon Musk sẽ có toàn quyền kiểm soát và không còn lo ngại sức ép từ phía các cổ đông của công ty. Trước Tesla cũng có Dell là một trong những công ty công nghệ khổng lồ chuyển từ công ty đại chúng thành công ty tư nhân. Nhà sáng lập và CEO Michael Dell đã mua lại toàn bộ công ty từ cổ đông với giá trị 24.9 tỷ USD.

521Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.