Samsung Tiết Lộ Khoảng Đầu Tư Mới Lên Tới 161 Tỷ USD

09 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 169)
Samsung Tiết Lộ Khoảng Đầu Tư Mới Lên Tới 161 Tỷ USD
Samsung Tiết Lộ Khoảng Đầu Tư Mới Lên Tới 161 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 180 nghìn tỷ Won (khoảng 161 tỷ USD) để tăng cường khả năng sản xuất chip bộ nhớ và các sản phẩm quan trọng khác cho sự tăng trưởng trong tương lai, góp phần hỗ trợ những nỗ lực của Tổng thống Moon Jae-in để thúc đẩy nền kinh tế đang chậm lại.

 

Khoản chi phí đầu tư sẽ thúc đẩy nghiên cứu và chi tiêu trong mảng trí tuệ nhân tạo AI, mạng không dây thế hệ thứ năm - 5G, dược phẩm sinh học, màn hình, chất bán dẫn và các chương trình quan trọng khác trong vòng 3 năm tới, theo Samsung Electroníc Co. Samsung đã đưa ra thông báo mới sau khi giám đốc điều hành Jay Y. Lee gặp gỡ với bộ trưởng tài chính Kim Dong-yeon tại một nhà máy sản xuất chip phía nam Seoul. Công ty đã công bố lợi nhuận kỷ lục vào năm 2017 và tiếp tục dẫn đầu trong doanh số smartphone toàn cầu và cung cấp màn hình cho iPhone của Apple.

 

Kyon Sung-ryul, nhà phân tích của DB Financial Investment tại Seoul cho biết: “Samsung đang tràn ngập tiền mặt. Cũng có cả khía cạnh chính trị trong đó, vì chính phủ đang kêu gọi tạo việc làm và đầu tư tại nhà”. Khoản đầu tư sẽ là một tin mừng cho Tổng thống Moon, do xếp hạng phê duyệt của ông đang giảm dần. Mức tiêu thụ đã chậm lại, nạn thất nghiệp đang tăng lên, và đầu tư đã nguội lạnh kể từ khi ông lên nắm quyền hồi năm 2017. Samsung cho biết có thể thuê thêm khoảng 40,000 người, và khoản đầu tư cũng có thể giúp tạo ra thêm 700,000 việc làm mới tại Hàn Quốc.

 

Samsung rất thường đầu tư ngay cả khi các đối thủ cạnh tranh đang chuẩn bị cho những đợt khủng hoảng, một chiến dịch mà đã giúp hãng trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới sau khi sống sót qua hết cuộc khủng hoảng này đến cuộc khủng hoảng khác. Năm 2018, Samsung đã hoàn thành xây dựng nhà máy smartphone lớn nhất thế giới tại Ấn Độ, kể cả khi thị phần tại Trung Quốc của hãng đang dần thu hẹp lại.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
18 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.