Microsoft Azure Giới Thiệu Thuật Toán Bằng Chứng Ủy Quyền (PoA) Ethereum

09 Tháng Tám 20182:06 SA(Xem: 453)
Microsoft Azure Giới Thiệu Thuật Toán Bằng Chứng Ủy Quyền (PoA) Ethereum
Microsoft Azure Giới Thiệu Thuật Toán Bằng Chứng Ủy Quyền (PoA) Ethereum

Khoảng đầu tháng 08/2018, nền tảng đám mây của Microsoft Azure đã giới thiệu một thuật toán bằng chứng ủy quyền proof-of-authority trên sản phẩm blockchain Ethereum (ETH) của hãng.

 

Thuật toán mạng Ethereum mới sẽ cho phép một cách hiệu quả hơn để xây dựng các ứng dụng phi tập trung Dapps cho các mạng chuyên dùng hoặc mạng liên minh, nơi tất cả những người tham gia đồng thuận đều được biết đến và có uy tín.

 

Ngược lại với thuật toán bằng công việc proof-of-work, giao thức hiện tại trên Azure, một thuật toán proof-of-authority dựa trên nguyên tắc các định danh hoặc bên xác minh phải được chấp thuận trên blockchain, và không yêu cầu cạnh tranh trong việc hoàn thành các giao dịch.

 

Sản phẩm Ethereum mới trên Azure được trang bị một số tính năng để đảm bảo chức năng và bảo mật chính xác của nó, chẳng hạn như hệ thống cho thuê định danh, hỗ trợ lắp ráp web của Parity, Azure Monitor và Governance DApp. Hệ thống cho thuê định danh dự định đảm bảo rằng trong khi mỗi thành viên sở hữu “các nút đồng thuận dư thừa”, không có hai nút nào có thể mang cùng một định danh. Hệ thống cung cấp sự bảo vệ định danh ngay cả trong trường hợp máy ảo hoặc mất điện, vì vậy các nút mới có thể nhanh chóng quay lên và tiếp tục các định danh của các nút trước đó.

 

Hỗ trợ lắp ráp web của Parity nhằm đơn giản hóa quá trình xây dựng các hợp đồng thông minh, cho phép khách hàng viết chúng bằng các ngôn ngữ quen thuộc hơn ngôn ngữ lập trình Solidity hiện có trên ETH blockchain. Hãng cũng lưu ý rằng các nhà phát triển hiện có thể viết DApp bằng các ngôn ngữ như C, C ++ và Rust.

 

Giải pháp Governance DApp có ý định đơn giản hóa việc bỏ phiếu và xác minh đại biểu trong quy trình tham gia vào một liên minh. Bằng cách kích hoạt tính năng mới, các nhà phát triển cung cấp cho khách hàng một mức tổng quan, cho phép các lập trình viên ẩn tất cả trừ các dữ liệu liên quan về một đối tượng để giảm bớt sự phức tạp và tăng hiệu quả. Governance DApp cũng sẽ đảm bảo rằng mỗi thành viên của liên minh có quyền kiểm soát các khóa riêng của mình, cho phép ký số được bảo vệ đầy đủ trên ví của người dùng đã chọn, bài đăng trên blog viết.

 

Microsoft lần đầu tiên công bố sự ra mắt nền tảng điện toán đám mây Azure dựa trên Ethereum vào cuối năm 2015. Được thành lập vào năm 2010, Azure cung cấp một mạng toàn cầu các trung tâm dữ liệu do Microsoft quản lý để phát triển, thử nghiệm, triển khai và quản lý các ứng dụng và dịch vụ.

 

Đầu tháng 06/2018, liên minh blockchain R3 đã thông báo rằng hãng cùng với 39 công ty tài chính toàn cầu đã thử nghiệm thành công ứng dụng biết khách hàng của mình (KnowYourClients), vận hành tổng cộng 45 nút trên Microsoft Azure.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.