Microsoft Azure Giới Thiệu Thuật Toán Bằng Chứng Ủy Quyền (PoA) Ethereum

09 Tháng Tám 20182:06 SA(Xem: 132)
Microsoft Azure Giới Thiệu Thuật Toán Bằng Chứng Ủy Quyền (PoA) Ethereum
Microsoft Azure Giới Thiệu Thuật Toán Bằng Chứng Ủy Quyền (PoA) Ethereum

Khoảng đầu tháng 08/2018, nền tảng đám mây của Microsoft Azure đã giới thiệu một thuật toán bằng chứng ủy quyền proof-of-authority trên sản phẩm blockchain Ethereum (ETH) của hãng.

 

Thuật toán mạng Ethereum mới sẽ cho phép một cách hiệu quả hơn để xây dựng các ứng dụng phi tập trung Dapps cho các mạng chuyên dùng hoặc mạng liên minh, nơi tất cả những người tham gia đồng thuận đều được biết đến và có uy tín.

 

Ngược lại với thuật toán bằng công việc proof-of-work, giao thức hiện tại trên Azure, một thuật toán proof-of-authority dựa trên nguyên tắc các định danh hoặc bên xác minh phải được chấp thuận trên blockchain, và không yêu cầu cạnh tranh trong việc hoàn thành các giao dịch.

 

Sản phẩm Ethereum mới trên Azure được trang bị một số tính năng để đảm bảo chức năng và bảo mật chính xác của nó, chẳng hạn như hệ thống cho thuê định danh, hỗ trợ lắp ráp web của Parity, Azure Monitor và Governance DApp. Hệ thống cho thuê định danh dự định đảm bảo rằng trong khi mỗi thành viên sở hữu “các nút đồng thuận dư thừa”, không có hai nút nào có thể mang cùng một định danh. Hệ thống cung cấp sự bảo vệ định danh ngay cả trong trường hợp máy ảo hoặc mất điện, vì vậy các nút mới có thể nhanh chóng quay lên và tiếp tục các định danh của các nút trước đó.

 

Hỗ trợ lắp ráp web của Parity nhằm đơn giản hóa quá trình xây dựng các hợp đồng thông minh, cho phép khách hàng viết chúng bằng các ngôn ngữ quen thuộc hơn ngôn ngữ lập trình Solidity hiện có trên ETH blockchain. Hãng cũng lưu ý rằng các nhà phát triển hiện có thể viết DApp bằng các ngôn ngữ như C, C ++ và Rust.

 

Giải pháp Governance DApp có ý định đơn giản hóa việc bỏ phiếu và xác minh đại biểu trong quy trình tham gia vào một liên minh. Bằng cách kích hoạt tính năng mới, các nhà phát triển cung cấp cho khách hàng một mức tổng quan, cho phép các lập trình viên ẩn tất cả trừ các dữ liệu liên quan về một đối tượng để giảm bớt sự phức tạp và tăng hiệu quả. Governance DApp cũng sẽ đảm bảo rằng mỗi thành viên của liên minh có quyền kiểm soát các khóa riêng của mình, cho phép ký số được bảo vệ đầy đủ trên ví của người dùng đã chọn, bài đăng trên blog viết.

 

Microsoft lần đầu tiên công bố sự ra mắt nền tảng điện toán đám mây Azure dựa trên Ethereum vào cuối năm 2015. Được thành lập vào năm 2010, Azure cung cấp một mạng toàn cầu các trung tâm dữ liệu do Microsoft quản lý để phát triển, thử nghiệm, triển khai và quản lý các ứng dụng và dịch vụ.

 

Đầu tháng 06/2018, liên minh blockchain R3 đã thông báo rằng hãng cùng với 39 công ty tài chính toàn cầu đã thử nghiệm thành công ứng dụng biết khách hàng của mình (KnowYourClients), vận hành tổng cộng 45 nút trên Microsoft Azure.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
18 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.