Microsoft Azure Giới Thiệu Thuật Toán Bằng Chứng Ủy Quyền (PoA) Ethereum

09 Tháng Tám 20182:06 SA(Xem: 1885)
Microsoft Azure Giới Thiệu Thuật Toán Bằng Chứng Ủy Quyền (PoA) Ethereum
Microsoft Azure Giới Thiệu Thuật Toán Bằng Chứng Ủy Quyền (PoA) Ethereum

Khoảng đầu tháng 08/2018, nền tảng đám mây của Microsoft Azure đã giới thiệu một thuật toán bằng chứng ủy quyền proof-of-authority trên sản phẩm blockchain Ethereum (ETH) của hãng.

 

Thuật toán mạng Ethereum mới sẽ cho phép một cách hiệu quả hơn để xây dựng các ứng dụng phi tập trung Dapps cho các mạng chuyên dùng hoặc mạng liên minh, nơi tất cả những người tham gia đồng thuận đều được biết đến và có uy tín.

 

Ngược lại với thuật toán bằng công việc proof-of-work, giao thức hiện tại trên Azure, một thuật toán proof-of-authority dựa trên nguyên tắc các định danh hoặc bên xác minh phải được chấp thuận trên blockchain, và không yêu cầu cạnh tranh trong việc hoàn thành các giao dịch.

 

Sản phẩm Ethereum mới trên Azure được trang bị một số tính năng để đảm bảo chức năng và bảo mật chính xác của nó, chẳng hạn như hệ thống cho thuê định danh, hỗ trợ lắp ráp web của Parity, Azure Monitor và Governance DApp. Hệ thống cho thuê định danh dự định đảm bảo rằng trong khi mỗi thành viên sở hữu “các nút đồng thuận dư thừa”, không có hai nút nào có thể mang cùng một định danh. Hệ thống cung cấp sự bảo vệ định danh ngay cả trong trường hợp máy ảo hoặc mất điện, vì vậy các nút mới có thể nhanh chóng quay lên và tiếp tục các định danh của các nút trước đó.

 

Hỗ trợ lắp ráp web của Parity nhằm đơn giản hóa quá trình xây dựng các hợp đồng thông minh, cho phép khách hàng viết chúng bằng các ngôn ngữ quen thuộc hơn ngôn ngữ lập trình Solidity hiện có trên ETH blockchain. Hãng cũng lưu ý rằng các nhà phát triển hiện có thể viết DApp bằng các ngôn ngữ như C, C ++ và Rust.

 

Giải pháp Governance DApp có ý định đơn giản hóa việc bỏ phiếu và xác minh đại biểu trong quy trình tham gia vào một liên minh. Bằng cách kích hoạt tính năng mới, các nhà phát triển cung cấp cho khách hàng một mức tổng quan, cho phép các lập trình viên ẩn tất cả trừ các dữ liệu liên quan về một đối tượng để giảm bớt sự phức tạp và tăng hiệu quả. Governance DApp cũng sẽ đảm bảo rằng mỗi thành viên của liên minh có quyền kiểm soát các khóa riêng của mình, cho phép ký số được bảo vệ đầy đủ trên ví của người dùng đã chọn, bài đăng trên blog viết.

 

Microsoft lần đầu tiên công bố sự ra mắt nền tảng điện toán đám mây Azure dựa trên Ethereum vào cuối năm 2015. Được thành lập vào năm 2010, Azure cung cấp một mạng toàn cầu các trung tâm dữ liệu do Microsoft quản lý để phát triển, thử nghiệm, triển khai và quản lý các ứng dụng và dịch vụ.

 

Đầu tháng 06/2018, liên minh blockchain R3 đã thông báo rằng hãng cùng với 39 công ty tài chính toàn cầu đã thử nghiệm thành công ứng dụng biết khách hàng của mình (KnowYourClients), vận hành tổng cộng 45 nút trên Microsoft Azure.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.