Công Ty Công Nghệ Sinh Học Hàn Quốc Dùng Blockchain Cho Hệ Sinh Thái Dữ Liệu Lớn Về Gen

10 Tháng Tám 20182:32 SA(Xem: 2143)
Công Ty Công Nghệ Sinh Học Hàn Quốc Dùng Blockchain Cho Hệ Sinh Thái Dữ Liệu Lớn Về Gen
Công Ty Công Nghệ Sinh Học Hàn Quốc Dùng Blockchain Cho Hệ Sinh Thái Dữ Liệu Lớn Về Gen

Khoảng đầu tháng 08/2018, doanh nghiệp công nghệ sinh học Hàn Quốc Macrogen, nhà cung cấp dịch vụ giải trình tự gen hàng đầu của Hàn Quốc, đang phát triển một nền tảng trên blockchain dữ liệu lớn về gen cùng với công ty công nghệ Bigster.

Công ty sẽ sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một hệ sinh thái dữ liệu lớn y tế cho phép lưu trữ an toàn và riêng tư và chuyển giao một lượng lớn thông tin di truyền và thông tin cá nhân nhạy cảm.

 

Quan hệ đối tác mới sẽ thúc đẩy công nghệ blockchain để tạo ra một hệ sinh thái dữ liệu lớn y tế, cho phép lưu trữ an toàn và riêng tư và chuyển giao một lượng lớn thông tin di truyền và thông tin cá nhân nhạy cảm. Theo ghi chú thông cáo báo chí, những tiến bộ về gen đang định hình lại bối cảnh y tế toàn cầu, cho phép chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa tùy chỉnh riêng theo cá nhân. Dữ liệu lớn về y tế, tích hợp thông tin về gen, sức khỏe và lối sống của cá nhân, vừa nhạy cảm vừa có giá trị đặc biệt cho ngành dược phẩm và chăm sóc sức khỏe.

 

Yang Kap-seok, giám đốc điều hành Macrogen nhận xét: “Dù có nhiều tiện ích, nhưng dữ liệu gen rất khó di chuyển xung quanh do các vấn đề bảo vệ sự riêng tư và các rào cản công nghệ. Chúng tôi hy vọng rằng nền tảng dựa trên blockchain sắp tới của sẽ cho phép chăm sóc sức khỏe gen và dữ liệu lớn về y tế được lưu hành tự do”

 

Mục tiêu của Macrogen và Bigster là phát triển nền tảng mới vào tháng 06/2019 và đã chọn tạo một blockchain cấp quyền để hạn chế quyền truy cập vào của các tổ chức xác định cụ thể như các công ty dược phẩm, công ty công nghệ sinh học, bệnh viện và viện nghiên cứu.

 

Hồi tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, tiền lệ cho việc sử dụng blockchain cho việc trao đổi an toàn dữ liệu gen di truyền đã được thiết lập bởi sự hợp tác của American Nebula Genomics với Longenesis - sau này là mối quan hệ đối tác ở HongKong giữa Insilico Medicine và Tập đoàn Bitfury.

 

Tháng 04/2018, tập đoàn y tế khổng lồ UnitedHealth Group đã tuyên bố sẽ triển khai blockchain để lưu trữ hồ sơ được cập nhật theo cách hiệu quả hơn, an toàn và dễ tiếp cận hơn.

516Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.