Công Ty Công Nghệ Sinh Học Hàn Quốc Dùng Blockchain Cho Hệ Sinh Thái Dữ Liệu Lớn Về Gen

10 Tháng Tám 20182:32 SA(Xem: 611)
Công Ty Công Nghệ Sinh Học Hàn Quốc Dùng Blockchain Cho Hệ Sinh Thái Dữ Liệu Lớn Về Gen
Công Ty Công Nghệ Sinh Học Hàn Quốc Dùng Blockchain Cho Hệ Sinh Thái Dữ Liệu Lớn Về Gen

Khoảng đầu tháng 08/2018, doanh nghiệp công nghệ sinh học Hàn Quốc Macrogen, nhà cung cấp dịch vụ giải trình tự gen hàng đầu của Hàn Quốc, đang phát triển một nền tảng trên blockchain dữ liệu lớn về gen cùng với công ty công nghệ Bigster.

Công ty sẽ sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một hệ sinh thái dữ liệu lớn y tế cho phép lưu trữ an toàn và riêng tư và chuyển giao một lượng lớn thông tin di truyền và thông tin cá nhân nhạy cảm.

 

Quan hệ đối tác mới sẽ thúc đẩy công nghệ blockchain để tạo ra một hệ sinh thái dữ liệu lớn y tế, cho phép lưu trữ an toàn và riêng tư và chuyển giao một lượng lớn thông tin di truyền và thông tin cá nhân nhạy cảm. Theo ghi chú thông cáo báo chí, những tiến bộ về gen đang định hình lại bối cảnh y tế toàn cầu, cho phép chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa tùy chỉnh riêng theo cá nhân. Dữ liệu lớn về y tế, tích hợp thông tin về gen, sức khỏe và lối sống của cá nhân, vừa nhạy cảm vừa có giá trị đặc biệt cho ngành dược phẩm và chăm sóc sức khỏe.

 

Yang Kap-seok, giám đốc điều hành Macrogen nhận xét: “Dù có nhiều tiện ích, nhưng dữ liệu gen rất khó di chuyển xung quanh do các vấn đề bảo vệ sự riêng tư và các rào cản công nghệ. Chúng tôi hy vọng rằng nền tảng dựa trên blockchain sắp tới của sẽ cho phép chăm sóc sức khỏe gen và dữ liệu lớn về y tế được lưu hành tự do”

 

Mục tiêu của Macrogen và Bigster là phát triển nền tảng mới vào tháng 06/2019 và đã chọn tạo một blockchain cấp quyền để hạn chế quyền truy cập vào của các tổ chức xác định cụ thể như các công ty dược phẩm, công ty công nghệ sinh học, bệnh viện và viện nghiên cứu.

 

Hồi tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, tiền lệ cho việc sử dụng blockchain cho việc trao đổi an toàn dữ liệu gen di truyền đã được thiết lập bởi sự hợp tác của American Nebula Genomics với Longenesis - sau này là mối quan hệ đối tác ở HongKong giữa Insilico Medicine và Tập đoàn Bitfury.

 

Tháng 04/2018, tập đoàn y tế khổng lồ UnitedHealth Group đã tuyên bố sẽ triển khai blockchain để lưu trữ hồ sơ được cập nhật theo cách hiệu quả hơn, an toàn và dễ tiếp cận hơn.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.