Apple Tham Vọng Khai Tử Hộ Chiếu Giấy Với iPhone

13 Tháng Tám 20182:27 SA(Xem: 2333)
Apple Tham Vọng Khai Tử Hộ Chiếu Giấy Với iPhone
Apple Tham Vọng Khai Tử Hộ Chiếu Giấy Với iPhone

Khỏang giữa tháng 08/2018, theo trang Softpedia, Apple đã nộp một bằng sáng chế mới lên Cơ quan Cấp phép Bằng sáng chế Mỹ.

 

Bằng sáng chế mới có tên gọi “Document importation into secure element” mô tả một cách mới giúp iPhone có thể lưu trữ thông tin cá nhân và danh tính của người dùng trong chip bảo mật. Các thông tin bao gồm gồm tên tuổi, địa chỉ,…có thể khai báo trước các cơ quan chức năng thông qua công nghệ NFC và RFID. Mọi thông tin cá nhân chỉ được khai thác khi có sự cho phép của công dân. Điều đó cũng có nghĩa là quy trình cấp phép thông tin sẽ được thực hiện sau khi công dân sử dụng các biện pháp bảo mật như Face ID, mật mã hoặc vân tay.

 

Theo mô tả của bằng sáng chế, iPhone sẽ sử dụng một con chip bảo mật giúp lưu trữ toàn bộ dữ liệu cá nhân của người dùng. Điện thoại sẽ sử dụng kết nối RFID hoặc NFC để thu thập thông tin xác thực từ tài liệu nhận dạng do cơ quan chức năng cấp, chẳng hạn như giấy phép lái xe. Sau khi được chấp thuận, tất cả dữ liệu sẽ được lưu trữ trong chip và từ đó trở thành cơ sở xác thực danh tính cho người dùng.

 

Cơ chế nghe khá giống với cách iPhone tiếp nhận và lưu trữ vân tay nên người dùng không cần quá lo về việc dữ liệu cá nhân có thể bị gửi về máy chủ của Apple. Công ty tin tưởng rất lớn về tiềm năng của công nghệ mới. Hãng kỳ vọng thế giới sẽ không còn cần đến giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu giấy truyền thống trong tương lai, nếu công nghệ mới được triển khai trên quy mô toàn cầu.

 

Tương tự như nhiều dự án tham vọng khác, đây vẫn là một công nghệ tiềm năng đang trong giai đoạn lên ý tưởng và cấp phép bằng sáng chế. Apple sẽ còn rất nhiều việc phải làm, đặc biệt là với cơ quan chức năng của các nước, nếu muốn phổ cập hóa hộ chiếu điện tử trên iPhone trong tương lai.

 

Nếu được áp dụng trên quy mô toàn cầu, đây sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp giảm thời gian xử lý các thủ tục xuất nhập cảnh, nhập khẩu hàng hóa,…Ngoài ra, các công ty tư nhân cũng có thể áp dụng hình thức mới để xác thực danh tính nhân viên.

521Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.