Thẻ Nhớ Trên Điện Thoại Android Có Thể Bị Lợi Dụng Để Hack Camera, Microphone

13 Tháng Tám 20182:36 SA(Xem: 2172)
Thẻ Nhớ Trên Điện Thoại Android Có Thể Bị Lợi Dụng Để Hack Camera, Microphone
Thẻ Nhớ Trên Điện Thoại Android Có Thể Bị Lợi Dụng Để Hack Camera, Microphone

Ứng dụng Android có thể lưu dữ liệu của nó vào thẻ nhớ hoặc vào bộ nhớ trong, và có khả năng bị lợi dụng để cài thêm mã độc, tự tắt các ứng dụng hợp lệ, thậm chí chiếm quyền điều khiển camera hoặc micrphone.

 

Khoảng giữa tháng 08/2018, công ty bảo mật Check Point cảnh báo một số lập trình viên dùng bộ nhớ ngoài không đúng cách để lưu dữ liệu nhạy cảm, chẳng hạn như dữ liệu người dùng, file cấu hình ứng dụng... trong khi đúng ra chúng cần được lưu vào bộ nhớ trong để Android bảo vệ tốt hơn. Có thể do lập trình viên lười, copy code mà quên sửa lại, hoặc chỉ đơn giản là không biết về mối nguy hiểm. Còn việc lưu ảnh, nhạc, tài liệu... lên thẻ nhớ là bình thường và không ảnh hưởng gì.

 

Giải thích thêm về cơ chế tất công man-in-the-disk, Check Point cho biết hacker có thể lừa người dùng cài một ứng dụng tưởng chừng vô hại, nó đòi quyền truy cập và quản lý bộ nhớ ngoài, thẻ nhớ. Khi đã được cấp quyền, ứng dụng mã độc có thể giám sát mọi thứ được lưu vào bộ nhớ ngoài, chúng cũng có thể chỉnh sửa, thay thế hoặc can thiệp vào các nội dung được lưu lên thẻ, từ đó lấy thêm quyền truy cập các ứng dụng không được lập trình tốt.

 

Bản thân ứng dụng Google Translate cũng có thể bị tấn công dạng này. Check Point có thể lợi dụng Google Translate để truy cập vào Google Camera mà người dùng không biết. Hiện lỗ hổng đã được khắc phục. Ứng dụng LG Application Manager và LG World cài sẵn trên điện thoại LG cũng bị vướng vào vấn đề tương tự nhưng chưa rõ đã được khắc phục hay chưa.

 

Hồi tháng 05/2018, IBM đã cấm nhân viên sử dụng các thể loại thẻ nhớ và bộ nhớ di động nhưng lý do chủ yếu là để ngăn chặn rò rỉ thông tin.

514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.