Tổng Thống Trump Ký Lệnh Cấm Sử Dụng Smartphone Huawei Và ZTE Trong Chính Phủ Mỹ

15 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 2663)
Tổng Thống Trump Ký Lệnh Cấm Sử Dụng Smartphone Huawei Và ZTE Trong Chính Phủ Mỹ
Tổng Thống Trump Ký Lệnh Cấm Sử Dụng Smartphone Huawei Và ZTE Trong Chính Phủ Mỹ

Khoảng giữa tháng 08/2018, theo điều lệnh mới được Tổng thống Donald Trump ký, hầu hết các thiết bị của Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng bởi Chính phủ Mỹ, cùng với các đơn vị và nhà thầu liên quan. Đây chỉ là một phần nhỏ trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng.

 

Trước đây không lâu, ZTE đã được dỡ bỏ lệnh trừng phạt của Bộ Thương mại Mỹ. Tuy nhiên, Thượng viện Mỹ đã suýt thông qua một sửa đổi có thể khôi phục lại lệnh cấm đối với ZTE. Nhưng cuối cùng lệnh cấm đã không được khôi phục.

 

Tuy nhiên, sau đó, Quốc hội Mỹ lại đưa ra một biện pháp phòng vệ mới. Đó là cấm những người làm việc trong Chính phủ và bất kỳ tổ chức nào hợp tác cùng Chính phủ, đều không được sử dụng các thiết bị di động của Huawei và ZTE. Lệnh cấm có hiệu lực trong vòng 2 năm, áp dụng đối với các thiết bị và dịch vụ của hai công ty Trung Quốc. Tuy nhiên không phải toàn bộ, mà các thiết bị và dịch vụ không thể sử dụng để định vị hoặc xem dữ liệu vẫn sẽ được sử dụng.

 

Ngay lập tức, Huawei gọi đây là một “sai lầm, không hiệu quả”. Hãng cho biết lệnh cấm sẽ làm tăng chi phí hoạt động của các tổ chức và doanh nghiệp hợp tác với Chính phủ, một cách không cần thiết.

 

Lệnh cấm mới chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới doanh số của Huawei và ZTE. Vì không chỉ có các nhân viên Chính phủ Mỹ, mà các tổ chức và doanh nghiệp hợp tác với Chính phủ cũng có số lượng rất lớn. Huawei đang gặp khá nhiều khó khăn khi muốn mở rộng thị phần tại Mỹ, hiện lại càng khó khăn hơn.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.