YouTube Chi Tiền Để Giữ Chân Các Tài Năng Chuyển Sang Twitch

15 Tháng Tám 20181:29 SA(Xem: 891)
YouTube Chi Tiền Để Giữ Chân Các Tài Năng Chuyển Sang Twitch
YouTube Chi Tiền Để Giữ Chân Các Tài Năng Chuyển Sang Twitch

Khoảng giữa tháng 08/2018, YouTube quyết định chi mạnh tay cho những người sáng tạo nội dung hàng đầu của hãng với hy vọng giữ chân họ.

 

Theo trang Bloomberg, dịch vụ stream video của Google đang cố gắng quảng bá các công cụ kiếm tiền và tính năng của nó với người xem. Một trong số những phương pháp đang được áp dụng chính là trả tiền cho những YouTuber hàng đầu - những người không được đề cập trong bài viết, để họ giới thiệu các tính năng với cộng đồng, đồng thời ký vào thỏa thuận sẽ đăng tải nội dung của mình lên YouTube đầu tiên.

 

Nguồn tin nội bộ cho biết, một số nhà sáng tạo nội dung được trả tới tận hàng trăm nghìn USD mỗi năm nếu họ chịu sử dụng tính năng donate (ủng hộ bằng tiền) và công cụ cho phép người xem ghi danh gói dịch vụ cao cấp (paid membership) mà YouTube mới ra mắt.

 

Trang Bloomberg cho biết: “Đầu năm 2018, YouTube đã ra mắt dịch vụ cao cấp mới, Super Chat (tin nhắn nổi bật hơn khi người dùng donate) và chương trình các phụ kiện mới để chiều lòng các nhân tài của hãng và bắt kịp đối thủ của mình. Nhiều kênh YouTube có lượng theo dõi lớn đã lên tiếng phàn nàn rằng nền tảng không có cách thức kiếm tiền nào khác ngoài quảng cáo, và nỗ lực hạn chế các quảng cáo xuất hiện trên nội dung nhạy cảm của YouTube đã gián tiếp làm giảm thu nhập của họ”.

 

Hiện YouTube cho biết chưa có ý định thêm thắt các tính năng hay công cụ nào mới để phục vụ cho các creator của mình. Công ty tuyên bố vẫn luôn "đầu tư" cho sự thành công của các YouTuber.

 

Họ cùng đang cố gắng mang đến nhiều phương thức kiếm tiền cho những kênh nội dung ngoài việc phải dựa vào quảng cáo. Trong đó bao gồm việc cho phép họ bày bán các mặt hàng liên quan đến kênh một cách dễ dàng hơn, hay mở rộng số lượng YouTuber có thể bật chế độ ghi danh trả phí theo dõi theo tháng. Ngoài ra, còn có tính năng Super Chat cho phép người hâm mộ của một kênh YouTube làm bình luận nổi bật hơn trong bảng chat live stream.

 

ông Neal Mohan, Giám đốc Sản phẩm của YouTube, tiết lộ rằng những tính năng được chính những creator đề xuất, và họ cũng góp phần xây dựng chúng được như hiện nay.

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.