YouTube Chi Tiền Để Giữ Chân Các Tài Năng Chuyển Sang Twitch

15 Tháng Tám 20181:29 SA(Xem: 2013)
YouTube Chi Tiền Để Giữ Chân Các Tài Năng Chuyển Sang Twitch
YouTube Chi Tiền Để Giữ Chân Các Tài Năng Chuyển Sang Twitch

Khoảng giữa tháng 08/2018, YouTube quyết định chi mạnh tay cho những người sáng tạo nội dung hàng đầu của hãng với hy vọng giữ chân họ.

 

Theo trang Bloomberg, dịch vụ stream video của Google đang cố gắng quảng bá các công cụ kiếm tiền và tính năng của nó với người xem. Một trong số những phương pháp đang được áp dụng chính là trả tiền cho những YouTuber hàng đầu - những người không được đề cập trong bài viết, để họ giới thiệu các tính năng với cộng đồng, đồng thời ký vào thỏa thuận sẽ đăng tải nội dung của mình lên YouTube đầu tiên.

 

Nguồn tin nội bộ cho biết, một số nhà sáng tạo nội dung được trả tới tận hàng trăm nghìn USD mỗi năm nếu họ chịu sử dụng tính năng donate (ủng hộ bằng tiền) và công cụ cho phép người xem ghi danh gói dịch vụ cao cấp (paid membership) mà YouTube mới ra mắt.

 

Trang Bloomberg cho biết: “Đầu năm 2018, YouTube đã ra mắt dịch vụ cao cấp mới, Super Chat (tin nhắn nổi bật hơn khi người dùng donate) và chương trình các phụ kiện mới để chiều lòng các nhân tài của hãng và bắt kịp đối thủ của mình. Nhiều kênh YouTube có lượng theo dõi lớn đã lên tiếng phàn nàn rằng nền tảng không có cách thức kiếm tiền nào khác ngoài quảng cáo, và nỗ lực hạn chế các quảng cáo xuất hiện trên nội dung nhạy cảm của YouTube đã gián tiếp làm giảm thu nhập của họ”.

 

Hiện YouTube cho biết chưa có ý định thêm thắt các tính năng hay công cụ nào mới để phục vụ cho các creator của mình. Công ty tuyên bố vẫn luôn "đầu tư" cho sự thành công của các YouTuber.

 

Họ cùng đang cố gắng mang đến nhiều phương thức kiếm tiền cho những kênh nội dung ngoài việc phải dựa vào quảng cáo. Trong đó bao gồm việc cho phép họ bày bán các mặt hàng liên quan đến kênh một cách dễ dàng hơn, hay mở rộng số lượng YouTuber có thể bật chế độ ghi danh trả phí theo dõi theo tháng. Ngoài ra, còn có tính năng Super Chat cho phép người hâm mộ của một kênh YouTube làm bình luận nổi bật hơn trong bảng chat live stream.

 

ông Neal Mohan, Giám đốc Sản phẩm của YouTube, tiết lộ rằng những tính năng được chính những creator đề xuất, và họ cũng góp phần xây dựng chúng được như hiện nay.

517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.