YouTube Chi Tiền Để Giữ Chân Các Tài Năng Chuyển Sang Twitch

15 Tháng Tám 20181:29 SA(Xem: 431)
YouTube Chi Tiền Để Giữ Chân Các Tài Năng Chuyển Sang Twitch
YouTube Chi Tiền Để Giữ Chân Các Tài Năng Chuyển Sang Twitch

Khoảng giữa tháng 08/2018, YouTube quyết định chi mạnh tay cho những người sáng tạo nội dung hàng đầu của hãng với hy vọng giữ chân họ.

 

Theo trang Bloomberg, dịch vụ stream video của Google đang cố gắng quảng bá các công cụ kiếm tiền và tính năng của nó với người xem. Một trong số những phương pháp đang được áp dụng chính là trả tiền cho những YouTuber hàng đầu - những người không được đề cập trong bài viết, để họ giới thiệu các tính năng với cộng đồng, đồng thời ký vào thỏa thuận sẽ đăng tải nội dung của mình lên YouTube đầu tiên.

 

Nguồn tin nội bộ cho biết, một số nhà sáng tạo nội dung được trả tới tận hàng trăm nghìn USD mỗi năm nếu họ chịu sử dụng tính năng donate (ủng hộ bằng tiền) và công cụ cho phép người xem ghi danh gói dịch vụ cao cấp (paid membership) mà YouTube mới ra mắt.

 

Trang Bloomberg cho biết: “Đầu năm 2018, YouTube đã ra mắt dịch vụ cao cấp mới, Super Chat (tin nhắn nổi bật hơn khi người dùng donate) và chương trình các phụ kiện mới để chiều lòng các nhân tài của hãng và bắt kịp đối thủ của mình. Nhiều kênh YouTube có lượng theo dõi lớn đã lên tiếng phàn nàn rằng nền tảng không có cách thức kiếm tiền nào khác ngoài quảng cáo, và nỗ lực hạn chế các quảng cáo xuất hiện trên nội dung nhạy cảm của YouTube đã gián tiếp làm giảm thu nhập của họ”.

 

Hiện YouTube cho biết chưa có ý định thêm thắt các tính năng hay công cụ nào mới để phục vụ cho các creator của mình. Công ty tuyên bố vẫn luôn "đầu tư" cho sự thành công của các YouTuber.

 

Họ cùng đang cố gắng mang đến nhiều phương thức kiếm tiền cho những kênh nội dung ngoài việc phải dựa vào quảng cáo. Trong đó bao gồm việc cho phép họ bày bán các mặt hàng liên quan đến kênh một cách dễ dàng hơn, hay mở rộng số lượng YouTuber có thể bật chế độ ghi danh trả phí theo dõi theo tháng. Ngoài ra, còn có tính năng Super Chat cho phép người hâm mộ của một kênh YouTube làm bình luận nổi bật hơn trong bảng chat live stream.

 

ông Neal Mohan, Giám đốc Sản phẩm của YouTube, tiết lộ rằng những tính năng được chính những creator đề xuất, và họ cũng góp phần xây dựng chúng được như hiện nay.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.