YouTube Chi Tiền Để Giữ Chân Các Tài Năng Chuyển Sang Twitch

15 Tháng Tám 20181:29 SA(Xem: 488)
YouTube Chi Tiền Để Giữ Chân Các Tài Năng Chuyển Sang Twitch
YouTube Chi Tiền Để Giữ Chân Các Tài Năng Chuyển Sang Twitch

Khoảng giữa tháng 08/2018, YouTube quyết định chi mạnh tay cho những người sáng tạo nội dung hàng đầu của hãng với hy vọng giữ chân họ.

 

Theo trang Bloomberg, dịch vụ stream video của Google đang cố gắng quảng bá các công cụ kiếm tiền và tính năng của nó với người xem. Một trong số những phương pháp đang được áp dụng chính là trả tiền cho những YouTuber hàng đầu - những người không được đề cập trong bài viết, để họ giới thiệu các tính năng với cộng đồng, đồng thời ký vào thỏa thuận sẽ đăng tải nội dung của mình lên YouTube đầu tiên.

 

Nguồn tin nội bộ cho biết, một số nhà sáng tạo nội dung được trả tới tận hàng trăm nghìn USD mỗi năm nếu họ chịu sử dụng tính năng donate (ủng hộ bằng tiền) và công cụ cho phép người xem ghi danh gói dịch vụ cao cấp (paid membership) mà YouTube mới ra mắt.

 

Trang Bloomberg cho biết: “Đầu năm 2018, YouTube đã ra mắt dịch vụ cao cấp mới, Super Chat (tin nhắn nổi bật hơn khi người dùng donate) và chương trình các phụ kiện mới để chiều lòng các nhân tài của hãng và bắt kịp đối thủ của mình. Nhiều kênh YouTube có lượng theo dõi lớn đã lên tiếng phàn nàn rằng nền tảng không có cách thức kiếm tiền nào khác ngoài quảng cáo, và nỗ lực hạn chế các quảng cáo xuất hiện trên nội dung nhạy cảm của YouTube đã gián tiếp làm giảm thu nhập của họ”.

 

Hiện YouTube cho biết chưa có ý định thêm thắt các tính năng hay công cụ nào mới để phục vụ cho các creator của mình. Công ty tuyên bố vẫn luôn "đầu tư" cho sự thành công của các YouTuber.

 

Họ cùng đang cố gắng mang đến nhiều phương thức kiếm tiền cho những kênh nội dung ngoài việc phải dựa vào quảng cáo. Trong đó bao gồm việc cho phép họ bày bán các mặt hàng liên quan đến kênh một cách dễ dàng hơn, hay mở rộng số lượng YouTuber có thể bật chế độ ghi danh trả phí theo dõi theo tháng. Ngoài ra, còn có tính năng Super Chat cho phép người hâm mộ của một kênh YouTube làm bình luận nổi bật hơn trong bảng chat live stream.

 

ông Neal Mohan, Giám đốc Sản phẩm của YouTube, tiết lộ rằng những tính năng được chính những creator đề xuất, và họ cũng góp phần xây dựng chúng được như hiện nay.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.