Chip Intel Tiếp Tục Dính Lỗ Hổng Bảo Mật Foreshadow

15 Tháng Tám 20181:37 SA(Xem: 1923)
Chip Intel Tiếp Tục Dính Lỗ Hổng Bảo Mật Foreshadow
Chip Intel Tiếp Tục Dính Lỗ Hổng Bảo Mật Foreshadow

Các lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown được phát hiện hồi đầu năm 2018 trên hầu hết các chip xử lý của Intel và AMD, là lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất được phát hiện. Tuy nhiên, sau khi khắc phục các lỗ hổng bảo mật không lâu, các nhà nghiên cứu tiếp tục phát hiện lỗ hổng bảo mật khác trên các chip Intel và cũng không kém phần nghiêm trọng.

 

Khoảng giữa tháng 08/2018, lỗ hổng bảo mật mới có tên là “L1 Terminal Fault”, các nhà phát triển gọi là “Foreshadow”. Chỉ có các chip xử lý của Intel được báo cáo phát hiện lỗ hổng bảo mật Foreshadow, trong khi đó AMD khẳng định các chip xử lý của hãng không bị ảnh hưởng.

 

Foreshadow có thể cho phép hacker thực hiện một cuộc tấn công side channel vào bộ nhớ của chip xử lý. Đây là khu vực lưu trữ các dữ liệu khá quan trọng, như mật mã và khóa mã hóa. Các hệ thống máy chủ điện toán đám mây rất dễ trở thành nạn nhân của lỗ hổng Foreshadow, qua đó hacker có thể lấy nhiều dữ liệu quan trọng khác của khách hàng.

 

Do đó, Microsoft và Amazon đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vì cả 2 công ty đều đang sử dụng các chip xử lý của Intel. Chuyên gia bảo mật cho biết đã phát hiện lỗ hổng Foreshadow hồi tháng 07/2018, cho phép Intel và các công ty điện toán đám mây có thời gian để khắc phục, trước khi công bố chính thức.

 

Tuy nhiên, Foreshadow cũng là một lỗ hổng trong thiết kế phần cứng của chip Intel, do đó việc khắc phục bằng các bản cập nhật phần mềm không phải đơn giản. Intel cho biết đã có thể giảm thiểu khả năng tấn công của các hacker dựa trên lỗ hổng bảo mật Foreshadow, cho đến hiện nay chưa có báo cáo về một vụ tấn công nào.

513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.