Samsung Ghi Danh Sáng Chế Lớp Phủ Tự Phục Hồi Vết Xước Cho Smartphone

15 Tháng Tám 20182:05 SA(Xem: 1859)
Samsung Ghi Danh Sáng Chế Lớp Phủ Tự Phục Hồi Vết Xước Cho Smartphone
Samsung Ghi Danh Sáng Chế Lớp Phủ Tự Phục Hồi Vết Xước Cho Smartphone

Hầu hết các smartphone hiện hành đều có thiết kế đẹp. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền, đại đa số người dùng đều bao bọc thiết bị trong những chiếc case. Và có vẻ như Samsung chuẩn bị tung ra một giải pháp cho vấn đề.

 

Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung được phê duyệt sáng chế cho một lớp phủ có thể tự phục hồi và chống bám vân tay. Lớp phủ bao gồm hợp chất polyhedral, polyrotaxane, silsesquioxana và flourinated acryl.

 

Theo mô tả của bằng sáng chế, màn hình của các thiết bị thường được được bảo về bởi một lớp phủ hoặc kính cường lực. Khi lớp kính hoặc lớp phủ bị rạn nứt hoặc trầy xước, chúng không thể tự phục hồi về trạng thái ban đầu. Vì vậy, chúng không được dùng cho những thiết bị màn hình gập. Nên Samsung đã phát triển một lớp phủ mới có khả năng tự phục hồi, có thể phủ lên kính cường lực và cả những thiết bị màn hình gập.

 

Samsung hiện đang phát triển một smartphone màn hình gập với màn hình dẻo. Do đó, lớp phủ đặc biệt mới được cấp bằng sáng chế mới có thể được sử dụng trên smartphone màn hình gập của Samsung khi ra mắt vào đầu năm 2019. Ngoài khả năng tự phục hồi, lớp phủ còn có thể chống bám vân tay nên ngoài màn hình còn có thể phủ lên lớp kính mặt sau máy.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.