Apple Tổ Chức Cuộc Họp Bí Mật Với Các Nhà Phát Triển

15 Tháng Tám 20182:32 SA(Xem: 552)
Apple Tổ Chức Cuộc Họp Bí Mật Với Các Nhà Phát Triển
Apple Tổ Chức Cuộc Họp Bí Mật Với Các Nhà Phát Triển

Mùa xuân năm 2017, Apple đã tổ chức một cuộc họp bí mật với sự góp mặt của hơn 30 nhà phát triển phần mềm tại thành phố New York. Công ty muốn giới thiệu cho họ một thay đổi lớn chuẩn bị xuất hiện trên App Store.

 

Theo trang Business Insider, mục đích của buổi hội ngộ là để Apple thuyết phục các nhà phát triển, nhằm thực hiện một cú chuyển mình trong mô hình kinh doanh chủ đạo của App Store. Công ty không muốn người dùng chỉ trả tiền một lần cho mỗi ứng dụng, mà thay vào đó là khiến họ mua gói thuê bao tháng. Điều này đồng nghĩa với việc, các nhà phát triển sẽ nhận được một nguồn thu ổn định lâu dài, và dĩ nhiên là Apple cũng sẽ có lợi.

 

Đại diện của Apple tại cuộc họp bí mật diễn ra hồi năm 2017cho biết, các ứng dụng trả tiền chỉ chiếm 15% doanh thu của ứng dụng, và con số đang tiếp tục suy giảm. Nội dung cuộc họp cũng xoay quanh chủ đề như thu hút khách hàng mới, cách thức mà ứng dụng sẽ tiếp cận họ, làm sao để giữ chân người dùng, phương pháp kiếm tiền và nhiều hơn.

 

Kế hoạch Apple muốn áp dụng là họ sẽ lấy 30% tiền hoa hồng cho mỗi lượt ghi danh trả phí của các ứng dụng. Nếu khách hàng tiếp tục ghi danh sau một năm, Apple sẽ giảm mức phí xuống còn 15%. Trang Business Insider cho biết: “Thông điệp họ muốn truyền tải rất rõ ràng. Các ứng dụng thành công hiện sẽ tập trung vào việc thu phí nhiều lần từ người dùng, chứ không còn là giao dịch một lần. Đối với các nhà phát triển, điều này có nghĩa là họ phải thích nghi với mô hình ghi danh trả phí. Nếu vẫn cương quyết đi theo xu hướng ứng dụng trả tiền một lần, Apple cảnh báo rằng họ sẽ phá sản”

 

Những con số đóng vai trò rất quan trọng. Trong cuộc họp báo công bố kết quả tài chính hồi tháng 07/2018, CEO Tim Cook tiết lộ hình thức thuê bao đã mang về cho Apple và các nhà sản xuất ứng dụng bên thứ 3 hơn 300 triệu USD – tăng 60% so với năm 2017. Hầu hết các ứng dụng mà ông nhắc tới, ngoài các dịch vụ ghi danh trả phí như Apple Music, đều đến từ các hãng khác. Việc tại sao Apple lại đẩy mạnh mô hình không quá khó hiểu, nhất là khi so sánh số lượng người dùng 300 triệu người của họ với Netflix 125 triệu người dùng hay Spotify 83 triệu người dùng.

 

Apple đang âm thầm xây dựng mô hình thuê bao lớn nhất thế giới – một mô hình có giá trị cốt lõi với hãng khi doanh số iPhone đang tăng rất chậm. Apple muốn các dịch vụ được cung cấp trong App Store của hãng lọt vào danh sách Fortune 50 trong năm 2020, tức là có doanh thu 55 tỷ USD mỗi năm.  

 

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.