Apple Tổ Chức Cuộc Họp Bí Mật Với Các Nhà Phát Triển

15 Tháng Tám 20182:32 SA(Xem: 1983)
Apple Tổ Chức Cuộc Họp Bí Mật Với Các Nhà Phát Triển
Apple Tổ Chức Cuộc Họp Bí Mật Với Các Nhà Phát Triển

Mùa xuân năm 2017, Apple đã tổ chức một cuộc họp bí mật với sự góp mặt của hơn 30 nhà phát triển phần mềm tại thành phố New York. Công ty muốn giới thiệu cho họ một thay đổi lớn chuẩn bị xuất hiện trên App Store.

 

Theo trang Business Insider, mục đích của buổi hội ngộ là để Apple thuyết phục các nhà phát triển, nhằm thực hiện một cú chuyển mình trong mô hình kinh doanh chủ đạo của App Store. Công ty không muốn người dùng chỉ trả tiền một lần cho mỗi ứng dụng, mà thay vào đó là khiến họ mua gói thuê bao tháng. Điều này đồng nghĩa với việc, các nhà phát triển sẽ nhận được một nguồn thu ổn định lâu dài, và dĩ nhiên là Apple cũng sẽ có lợi.

 

Đại diện của Apple tại cuộc họp bí mật diễn ra hồi năm 2017cho biết, các ứng dụng trả tiền chỉ chiếm 15% doanh thu của ứng dụng, và con số đang tiếp tục suy giảm. Nội dung cuộc họp cũng xoay quanh chủ đề như thu hút khách hàng mới, cách thức mà ứng dụng sẽ tiếp cận họ, làm sao để giữ chân người dùng, phương pháp kiếm tiền và nhiều hơn.

 

Kế hoạch Apple muốn áp dụng là họ sẽ lấy 30% tiền hoa hồng cho mỗi lượt ghi danh trả phí của các ứng dụng. Nếu khách hàng tiếp tục ghi danh sau một năm, Apple sẽ giảm mức phí xuống còn 15%. Trang Business Insider cho biết: “Thông điệp họ muốn truyền tải rất rõ ràng. Các ứng dụng thành công hiện sẽ tập trung vào việc thu phí nhiều lần từ người dùng, chứ không còn là giao dịch một lần. Đối với các nhà phát triển, điều này có nghĩa là họ phải thích nghi với mô hình ghi danh trả phí. Nếu vẫn cương quyết đi theo xu hướng ứng dụng trả tiền một lần, Apple cảnh báo rằng họ sẽ phá sản”

 

Những con số đóng vai trò rất quan trọng. Trong cuộc họp báo công bố kết quả tài chính hồi tháng 07/2018, CEO Tim Cook tiết lộ hình thức thuê bao đã mang về cho Apple và các nhà sản xuất ứng dụng bên thứ 3 hơn 300 triệu USD – tăng 60% so với năm 2017. Hầu hết các ứng dụng mà ông nhắc tới, ngoài các dịch vụ ghi danh trả phí như Apple Music, đều đến từ các hãng khác. Việc tại sao Apple lại đẩy mạnh mô hình không quá khó hiểu, nhất là khi so sánh số lượng người dùng 300 triệu người của họ với Netflix 125 triệu người dùng hay Spotify 83 triệu người dùng.

 

Apple đang âm thầm xây dựng mô hình thuê bao lớn nhất thế giới – một mô hình có giá trị cốt lõi với hãng khi doanh số iPhone đang tăng rất chậm. Apple muốn các dịch vụ được cung cấp trong App Store của hãng lọt vào danh sách Fortune 50 trong năm 2020, tức là có doanh thu 55 tỷ USD mỗi năm.  

 

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.