Apple Tổ Chức Cuộc Họp Bí Mật Với Các Nhà Phát Triển

15 Tháng Tám 20182:32 SA(Xem: 808)
Apple Tổ Chức Cuộc Họp Bí Mật Với Các Nhà Phát Triển
Apple Tổ Chức Cuộc Họp Bí Mật Với Các Nhà Phát Triển

Mùa xuân năm 2017, Apple đã tổ chức một cuộc họp bí mật với sự góp mặt của hơn 30 nhà phát triển phần mềm tại thành phố New York. Công ty muốn giới thiệu cho họ một thay đổi lớn chuẩn bị xuất hiện trên App Store.

 

Theo trang Business Insider, mục đích của buổi hội ngộ là để Apple thuyết phục các nhà phát triển, nhằm thực hiện một cú chuyển mình trong mô hình kinh doanh chủ đạo của App Store. Công ty không muốn người dùng chỉ trả tiền một lần cho mỗi ứng dụng, mà thay vào đó là khiến họ mua gói thuê bao tháng. Điều này đồng nghĩa với việc, các nhà phát triển sẽ nhận được một nguồn thu ổn định lâu dài, và dĩ nhiên là Apple cũng sẽ có lợi.

 

Đại diện của Apple tại cuộc họp bí mật diễn ra hồi năm 2017cho biết, các ứng dụng trả tiền chỉ chiếm 15% doanh thu của ứng dụng, và con số đang tiếp tục suy giảm. Nội dung cuộc họp cũng xoay quanh chủ đề như thu hút khách hàng mới, cách thức mà ứng dụng sẽ tiếp cận họ, làm sao để giữ chân người dùng, phương pháp kiếm tiền và nhiều hơn.

 

Kế hoạch Apple muốn áp dụng là họ sẽ lấy 30% tiền hoa hồng cho mỗi lượt ghi danh trả phí của các ứng dụng. Nếu khách hàng tiếp tục ghi danh sau một năm, Apple sẽ giảm mức phí xuống còn 15%. Trang Business Insider cho biết: “Thông điệp họ muốn truyền tải rất rõ ràng. Các ứng dụng thành công hiện sẽ tập trung vào việc thu phí nhiều lần từ người dùng, chứ không còn là giao dịch một lần. Đối với các nhà phát triển, điều này có nghĩa là họ phải thích nghi với mô hình ghi danh trả phí. Nếu vẫn cương quyết đi theo xu hướng ứng dụng trả tiền một lần, Apple cảnh báo rằng họ sẽ phá sản”

 

Những con số đóng vai trò rất quan trọng. Trong cuộc họp báo công bố kết quả tài chính hồi tháng 07/2018, CEO Tim Cook tiết lộ hình thức thuê bao đã mang về cho Apple và các nhà sản xuất ứng dụng bên thứ 3 hơn 300 triệu USD – tăng 60% so với năm 2017. Hầu hết các ứng dụng mà ông nhắc tới, ngoài các dịch vụ ghi danh trả phí như Apple Music, đều đến từ các hãng khác. Việc tại sao Apple lại đẩy mạnh mô hình không quá khó hiểu, nhất là khi so sánh số lượng người dùng 300 triệu người của họ với Netflix 125 triệu người dùng hay Spotify 83 triệu người dùng.

 

Apple đang âm thầm xây dựng mô hình thuê bao lớn nhất thế giới – một mô hình có giá trị cốt lõi với hãng khi doanh số iPhone đang tăng rất chậm. Apple muốn các dịch vụ được cung cấp trong App Store của hãng lọt vào danh sách Fortune 50 trong năm 2020, tức là có doanh thu 55 tỷ USD mỗi năm.  

 

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.