Thanh Niên 16 Tuổi Người Úc Hack Được Server Apple

20 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 422)
Thanh Niên 16 Tuổi Người Úc Hack Được Server Apple
Thanh Niên 16 Tuổi Người Úc Hack Được Server Apple

Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.

 

Thông tin về vụ án không được tiết lộ nhiều, chỉ biết cậu học trò đã bắt đầu táy máy vào máy chủ của Apple từ năm 16 tuổi, và đã biết cách che giấu danh tính và IP cá nhân của mình bằng nhiều phương pháp khác nhau. Dù vậy, hồi năm 2017, Apple đã phát hiện ra những truy cập khả nghi và không được sự cho phép, nên đã chặn đứng việc tấn công của hacker giấu mặt, cùng lúc báo cho FBI vào cuộc. Dựa trên những dữ liệu thu thập được, phía các nhà điều tra đã gửi các thông tin cho cảnh sát liên bang Australia và nhà của cậu học sinh đã bị khám xét.

 

Các công tố viên cho biết, sau khi khám nhà, các điều tra viên đã phát hiện ra rất nhiều tập tin liên quan đến việc hack vào hệ thống máy chủ trong ổ cứng laptop của cậu học sinh. Thậm chí số điện thoại và địa chỉ IP cũng trùng khớp với nguồn của những truy cập không được cho phép mà Apple phát hiện ra. Sau khi tấn công vào máy chủ của Apple, có vẻ như cậu đã dùng Whatsapp để khoe chiến tích.

 

Luật sư của thanh niên cho biết cậu là một fan của Apple và từng mơ ước được làm việc cho Apple. Tuy nhiên, với hành vi của mình, có lẽ ước mơ sẽ khó trở thành hiện thực, vì sau khi nhận tội, tháng 09/2018, cậu sẽ phải nhận hình phạt thích đáng.

517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.