Thanh Niên 16 Tuổi Người Úc Hack Được Server Apple

20 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 1901)
Thanh Niên 16 Tuổi Người Úc Hack Được Server Apple
Thanh Niên 16 Tuổi Người Úc Hack Được Server Apple

Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.

 

Thông tin về vụ án không được tiết lộ nhiều, chỉ biết cậu học trò đã bắt đầu táy máy vào máy chủ của Apple từ năm 16 tuổi, và đã biết cách che giấu danh tính và IP cá nhân của mình bằng nhiều phương pháp khác nhau. Dù vậy, hồi năm 2017, Apple đã phát hiện ra những truy cập khả nghi và không được sự cho phép, nên đã chặn đứng việc tấn công của hacker giấu mặt, cùng lúc báo cho FBI vào cuộc. Dựa trên những dữ liệu thu thập được, phía các nhà điều tra đã gửi các thông tin cho cảnh sát liên bang Australia và nhà của cậu học sinh đã bị khám xét.

 

Các công tố viên cho biết, sau khi khám nhà, các điều tra viên đã phát hiện ra rất nhiều tập tin liên quan đến việc hack vào hệ thống máy chủ trong ổ cứng laptop của cậu học sinh. Thậm chí số điện thoại và địa chỉ IP cũng trùng khớp với nguồn của những truy cập không được cho phép mà Apple phát hiện ra. Sau khi tấn công vào máy chủ của Apple, có vẻ như cậu đã dùng Whatsapp để khoe chiến tích.

 

Luật sư của thanh niên cho biết cậu là một fan của Apple và từng mơ ước được làm việc cho Apple. Tuy nhiên, với hành vi của mình, có lẽ ước mơ sẽ khó trở thành hiện thực, vì sau khi nhận tội, tháng 09/2018, cậu sẽ phải nhận hình phạt thích đáng.

522Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.