Thanh Niên 16 Tuổi Người Úc Hack Được Server Apple

20 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 348)
Thanh Niên 16 Tuổi Người Úc Hack Được Server Apple
Thanh Niên 16 Tuổi Người Úc Hack Được Server Apple

Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.

 

Thông tin về vụ án không được tiết lộ nhiều, chỉ biết cậu học trò đã bắt đầu táy máy vào máy chủ của Apple từ năm 16 tuổi, và đã biết cách che giấu danh tính và IP cá nhân của mình bằng nhiều phương pháp khác nhau. Dù vậy, hồi năm 2017, Apple đã phát hiện ra những truy cập khả nghi và không được sự cho phép, nên đã chặn đứng việc tấn công của hacker giấu mặt, cùng lúc báo cho FBI vào cuộc. Dựa trên những dữ liệu thu thập được, phía các nhà điều tra đã gửi các thông tin cho cảnh sát liên bang Australia và nhà của cậu học sinh đã bị khám xét.

 

Các công tố viên cho biết, sau khi khám nhà, các điều tra viên đã phát hiện ra rất nhiều tập tin liên quan đến việc hack vào hệ thống máy chủ trong ổ cứng laptop của cậu học sinh. Thậm chí số điện thoại và địa chỉ IP cũng trùng khớp với nguồn của những truy cập không được cho phép mà Apple phát hiện ra. Sau khi tấn công vào máy chủ của Apple, có vẻ như cậu đã dùng Whatsapp để khoe chiến tích.

 

Luật sư của thanh niên cho biết cậu là một fan của Apple và từng mơ ước được làm việc cho Apple. Tuy nhiên, với hành vi của mình, có lẽ ước mơ sẽ khó trở thành hiện thực, vì sau khi nhận tội, tháng 09/2018, cậu sẽ phải nhận hình phạt thích đáng.

514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.