MIT Phát Triển Hệ Thống Theo Dõi Thiết Bị Cấy Ghép

22 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 388)
MIT Phát Triển Hệ Thống Theo Dõi Thiết Bị Cấy Ghép
MIT Phát Triển Hệ Thống Theo Dõi Thiết Bị Cấy Ghép

Tính đến tháng 08/2018, nền y học hiện đang nghiên cứu các phương pháp cấy thiết bị vào cơ thể người bệnh để theo dõi bệnh tật và đưa thuốc tới đúng nơi, giảm thiểu được việc tác dụng của thuốc cũng sẽ làm hư hại các tế bào khỏe mạnh. Các nhà khoa học đang muốn cải thiện phương pháp hơn bằng cách đưa các thiết bị vô sâu trong cơ thể mà không cần phải mổ ra.

 

Các tiến sĩ ở phòng CSAIL, nơi thí nghiệm khoa học máy tính và AI của MIT, đang phát triển một hệ thống tên là ReMix để giải quyết vấn đề. ReMix là một hệ thống tương tự GPS của các thiết bị cấy ghép, nó sử dụng sóng radio và thuật toán để theo dõi thiết bị cấy ghép sau khi đưa vào cơ thể của bệnh nhân. Theo CSAIL, độ chính xác hiện đạt được là mức cm, ReMix sẽ theo dõi thiết bị cấy ghép (chẳng hạn như một viên thuốc thông minh) chứ viên thuốc không cần thiết phải phát tín hiệu ngược lại để ReMix bắt sóng.

 

MIT cho biết sẽ kết hợp thêm máy quét cắt lớp cộng hưởng từ MRI để tăng độ chính xác của ReMix, vì thuật toán theo dõi cần phải được cải thiện hơn để thích ứng với sự phức tạp của cơ thể con người. Nếu thành công, trong tương lai, y học có thể đưa ra được liệu pháp chữa trị bệnh ung thư dựa trên proton, đưa thiết bị vô cơ thể người và tiếp cận khối u ung thư, dùng proton để phá hủy nó mà không làm hại các tế bào khỏe mạnh xung quanh.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.