Sonos Hứa Hẹn Sẽ Có Thêm Nhiều Sản Phẩm Mới

21 Tháng Tám 20181:34 SA(Xem: 274)
Sonos Hứa Hẹn Sẽ Có Thêm Nhiều Sản Phẩm Mới
Sonos Hứa Hẹn Sẽ Có Thêm Nhiều Sản Phẩm Mới

2018 là một năm khá bận rộn của Sonos. Kể từ tháng 04/2018, hãng đã ra mắt 3 sản phẩm phần cứng Playbase, Sonos One và Beam, có thêm hỗ trợ AirPlay 2 và Alexa, rồi sau đó chính thức lên sàn cổ phiếu công khai. Đây là cột mốc phát triển của bất cứ công ty nào, và Sonos đã lên tiếng trấn an người dùng rằng hãng sẽ giữ vững lập trường của để tiếp tục phát hành các dòng sản phẩm âm thanh chuyên dụng, nghĩa là sẽ không bị ảnh hưởng từ các bên đầu tư

 

Nick Millington, giám đốc phát triển sản phẩm của Sonos cho biết: “Trong năm qua, chúng tôi đã rất tập trung vào việc tăng tốc độ phát triển sản phẩm và phát hành sản phẩm. Tôi thực sự tự hào vì đã phát hành Playbase, Sonos One và hiện là Beam trong một khoảng thời gian ngắn. Đây chính là sự khác biệt so với trước đây, vừa mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn, vừa giúp phát triển thị trường thiết bị âm thanh một cách mạnh mẽ hơn nữa”.

 

Thay đổi lớn nhất của Sonos trong các sản phẩm mới của hãng là tích hợp thêm Alexa, một trong những tiềm năng nhưng cũng là sự phụ thuộc mới vào bên thứ 3. Theo Sonos, nếu vì lý do nào đó mà Amazon ngưng dịch vụ Alexa, điều này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến các tính năng có trong nhưng sản phẩm mà Sonos đang có. Tuy nhiên, Millington cũng nhận xét rằng Sonos và Amazon, Google cùng Apple đều có mối quan hệ đối tác rất tốt.

 

Xét theo tình trạng hiện tại, nhận xét về mối quan hệ tốt giữa Amazon và Sonos là điều hoàn toàn có căn cứ. Hiện Sonos đang là một nền tảng khá “mở” với hơn 7 triệu hệ thống âm thanh trong nhà có khả năng tương thích tốt với các trợ lý ảo thông dụng nhất. Millington cho biết thêm: “Sonos trong thời gian qua đã có được danh tiếng về chất lượng sản phẩm cùng kinh nghiệm phát triển công nghệ, đây chính là điều làm các thương hiệu và hãng khác muốn liên kết để cùng phát triển với chúng tôi. Khi 1 sản phẩm thành công và được người dùng yêu thích, đưa ra các nhận xét tích cực và những lời khen ngợi, các hãng khác sẽ biết đến chúng tôi nhờ vào điều này”.

 

Có vẻ như đa số khách hàng của Sonos đều là người có thu nhập cao và sẵn sàng nâng cấp cho hệ thống của mình, nhưng Sonos vẫn tập trung vào mô hình sản xuất các sản phẩm có vòng đời lâu hơn. Theo công ty, 1 sản phẩm âm thanh sẽ có chất âm hay hơn qua 1 thời gian sử dụng. Tuy nhiên, Sonos đã quyết định không thêm hỗ trợ AirPlay 2 cho mẫu Play:1 2013, một trong những sản phẩm phổ biến nhất và có mức giá phải chăng nhất của mình. Millington nhận định rằng việc cố gắng thêm các công nghệ mới vào các dòng sản phẩm cũ có thể gây ra lỗi khi làm việc, hay tệ hơn là làm sản phẩm không hoạt động được nữa, vì thể Sonos quyết định không hỗ trợ công nghệ AirPlay 2 cho nó nhằm giữ an toàn cho các sản phẩm khách hàng đang sở hữu.

 

Sonos hiện tại đang phát triển các bản cập nhật cho phép Play:1 hoạt động theo mô hình multi-room, 1 trong những tính năng mà hầu hết khách hàng của Sonos đang mong chờ. Đây cũng là cách mà Sonos có thể cạnh tranh theo hướng linh hoạt hơn với Amazon, Google hay Apple. Millington nhận định: “Chiếc loa đầu tiên của Sonos là ZP100 được ra mắt hồi năm 2005 nhưng hiện vẫn có thể làm việc với các mẫu sản phẩm đời mới của Sonos. Chiến lược của chúng tôi là tạo ra những sản phẩm có tuổi thọ lâu nhất để khách hàng mua chúng không phải nâng cấp quá nhiều. Trong tương lai, có thể chúng tôi sẽ phải đề ra các hướng phát triển khác nhằm làm hài lòng cổ đông của mình, nhưng khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu”.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.