Uber Bổ Nhiệm Giám Đốc Tài Chính Mới

22 Tháng Tám 20181:27 SA(Xem: 1624)
Uber Bổ Nhiệm Giám Đốc Tài Chính Mới
Uber Bổ Nhiệm Giám Đốc Tài Chính Mới
Nelson Chai - Uber

Khoảng cuối tháng 08/2018, Uber thông báo bổ nhiệm Nelson Chai là Giám đốc tài chính (CFO) của công ty. Đây là bước đi rõ ràng nhất cho thấy hãng đang chuẩn bị rất gần cho một thương vụ IPO.

 

Ứng dụng chia sẻ xe Uber dường như đang nỗ lực thắt chặt tài chính để chuẩn bị IPO vào năm 2019. Theo số liệu mới nhất được công bố, Uber hiện được định giá quanh mức 60 tỷ USD. Trước đó, Nelson Chai giữ vai trò lãnh đạo tại nhiều công ty lớn như tập đoàn bảo hiểm Warranty, Merrill Lynch và NYSE Euronext. Vị trí CFO của Uber đã bị bỏ trống kể từ năm 2015.

 

Trích thông báo bổ nhiệm của Uber: “ Ngày hôm nay Uber xin chào mừng ông Nelson J. Chai đảm nhận vị trí Giám đốc tài chính của công ty. Nelson sẽ mang kinh nghiệm trong suốt hơn 1 thập kỷ trong những vị trí lãnh đạo cấp cao tại một trong những công ty dịch vụ tài chính bảo hiểm đại chúng hàng đầu thế giới hỗ trợ Uber. Ông cũng từng là CEO của công ty Warranty có trụ sở tại Chicago, và có 5 năm sự nghiệp tại CIT Group trong vị trí chủ tịch. Trước đó, ông là CFO của Merrill Lynch; NYSE Euronext – công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York và Archipelago Holdings – sàn giao dịch cổ phiếu điện tử đầu tiên tại Mỹ”

 

CEO Dara Khosrowshahi cho biết: “Tôi rất vui mừng chào đón một người có kinh nghiệm và thận trọng như Nelson. Ông sẽ là đối tác tuyệt vời với tôi và toàn bộ đội ngũ quản lý trong bối cảnh chúng tôi đang hướng tới mục tiêu trở thành công ty đại chúng”

 

Nelson Chai chia sẻ: “Uber là một trong những công ty công nghệ thú vị và mẫu mực bậc nhất thế giới và tôi rất vinh dự tham gia vào công ty trên cương vị CFO. Tôi đang tìm cách làm việc với Dara và đội ngũ ở trong công ty để giúp công ty tăng trưởng mạnh mẽ”

515Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.