Facebook Chấm Điểm Tín Nhiệm Cho Mọi Người Dùng Để Hạn Chế Tin Giả

22 Tháng Tám 20182:17 SA(Xem: 521)
Facebook Chấm Điểm Tín Nhiệm Cho Mọi Người Dùng Để Hạn Chế Tin Giả
Facebook Chấm Điểm Tín Nhiệm Cho Mọi Người Dùng Để Hạn Chế Tin Giả

Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook cho biết đang thử một cách hạn chế tin vịt thông qua việc chấm điểm "tín nhiệm" cho mỗi người dùng. Hãng không đề cập chi tiết những yếu tố được dùng để đánh giá, vì cho rằng nó có thể bị lợi dụng để lừa hệ thống. Facebook chỉ nói rằng lịch sử bị report là một trong những thứ được sử dụng và thang điểm sẽ từ 0 đến 1 (tức có nhiều số thập phân ở giữa). Ví dụ, nếu một người bị chấm điểm tín nhiệm là 0.3, nghĩa là họ bị tín nhiệm thấp, tin tức do người này share sẽ bị hạn chế lan truyền hơn so với một người có điểm là 0.9.

 

Để ngăn tình trạng report bừa bãi, report những thứ mình không thích trong khi đó là sự thật, Facebook cho biết cũng chấm điểm cả hành vi report. Giả sử nếu Facebook đánh giá một nguồn tin là tốt, đáng tin nhưng một người dùng lại report đây là tin vịt, Facebook sẽ hạ điểm của người report.

 

Hiện nay, việc đánh giá độ tin cậy của một người đã được nhiều công ty thực hiện. Bản thân Facebook cũng dùng hệ thống tương tự để đánh giá độ tin cậy của các trang web báo chí. Hãng triển khai việc đó sau nhiều cáo buộc rằng tin vịt trong đợt bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 đã được sử dụng như một công cụ giúp thay đổi quyết định bầu cử của các cử tri.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.