Úc: Công Ty Từ Chối Mở Khóa Điện Thoại Tội Phạm, Sếp Có Thể Bị 10 Năm Tù

22 Tháng Tám 20182:31 SA(Xem: 717)
Úc: Công Ty Từ Chối Mở Khóa Điện Thoại Tội Phạm, Sếp Có Thể Bị 10 Năm Tù
Úc- Công Ty Từ Chối Mở Khóa Điện Thoại Tội Phạm, Sếp Có Thể Bị 10 Năm Tù

Khoảng cuối tháng 08/2018, Dự luật hỗ trợ và truy cập Assistance and Access của Úc đã được công khai để lấy ý kiến đóng góp từ người dân, dự kiến sẽ tăng cường hình phạt với những người từ chối mở khóa điện thoại cho cảnh sát.

 

Theo Luật tội phạm hiện tại của Úc, các thẩm phán có thể đưa ra quyết định giam giữ trong 2 năm với những người từ chối cung cấp dữ liệu theo yêu cầu. Dự luật mới đã mở rộng án phạt lên đến 10 năm, vì cho rằng hình phạt hiện hành không đủ mạnh mẽ.

 

Dự luật mới mở rộng đối tượng hỗ trợ truy cập dữ liệu kẻ tình nghi không chỉ bao gồm các công ty viễn thông như cũ, mà còn có thêm các nhà cung cấp thiết bị và các nhà phát triển ứng dụng có "mối quan hệ với Úc". Các công ty sẽ phải tuân thủ yêu cầu của chính phủ về việc lấy và cung cấp thông tin về các nghi can. Nếu công ty không đồng ý có thể phải đối mặt với hình phạt, cảnh cáo hoặc quyết định cưỡng ép thực thi. Tuy nhiên, dự luật không yêu cầu các công ty phải tạo ra những cửa hậu (backdoor) trên sản phẩm để hỗ trợ chính phủ khi có yêu cầu về hỗ trợ lấy thông tin.

 

Dự luật của Úc đã tạo ra cuộc tranh luận phức tạp và nóng bỏng về vai trò của mã hóa trong kinh doanh công nghệ cao. Dự luật quy định không tạo ra cửa hậu, nhưng vẫn tìm kiếm nhiều loại hỗ trợ với nhiều biện pháp khác nhau để có thể lấy được dữ liệu của các nghi phạm. Nhiều dịch vụ như Snapchat không sử dụng mã hóa đầu cuối - đầu cuối, có nghĩa là chính phủ có thể sử dụng luật để lấy các khóa mã hóa của người dùng.

 

Mong muốn kiểm soát dữ liệu người dùng của các cơ quan chính phủ đang là vấn đề gây căng thẳng toàn cầu. Tại Mỹ, Apple và FBI đã lôi nhau ra tòa án xung quanh yêu cầu xâm nhập vào các thiết bị của nghi phạm. Trong khi đó, Nga đã chặn Telegram sau khi mạng xã hội không bàn giao khóa mã hóa bảo vệ các cuộc trò chuyện của người dùng.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.