Apple Lên Kế Hoạch Mở Một Loạt Cửa Hàng Cao Cấp Tại Ấn Độ

22 Tháng Tám 20182:41 SA(Xem: 1786)
Apple Lên Kế Hoạch Mở Một Loạt Cửa Hàng Cao Cấp Tại Ấn Độ
Apple Lên Kế Hoạch Mở Một Loạt Cửa Hàng Cao Cấp Tại Ấn Độ

Khoảng cuối tháng 08/2018, nhằm tăng khả năng bán lẻ, nâng cao thị phần, Apple có thể sẽ sớm mở một loạt cửa hàng cao cấp tại Ấn Độ. Trong thời gian qua, doanh số iPhone tại Ấn Độ đang ngày càng giảm.

 

Từ lâu, Ấn Độ đã là một thị trường quan trọng và chưa được khai phá với Apple ngay cả kho doanh số tiếp tục giảm. Tháng 07/2018, Apple chỉ kiểm soát được 1% thị phần smartphone tại Ấn Độ. Doanh số kém một phần là vì giá iPhone ở mức cao và hay biến động, thường xuyên bị thương nhân bán buôn thay đổi. Theo trang Bloomberg, Apple đã lên kế hoạch mở 3 cửa hàng bán lẻ chính thức tại Ấn Độ từ năm 2019. Ba cửa hàng mới nằm ở New Delhi, Bengaluru và Mumbai và trở thành một phần quan trọng trong quá trình thay đổi chiến lược của Apple.

 

Trong khi kế hoạch mới được triển khai, Apple có thể sẽ thực hiện tiếp kế hoạch thứ hai, mở thêm 5 đến 6 đại lý bán lẻ cao cấp tại những thành phố lớn và trung tâm thương mại trên toàn quốc. Với diện tích lên tới 464 mét vuông, những cửa hàng mới sẽ vượt trội hơn nhiều các đại lý bán lẻ Apple Premium Resellers diện tích 140 mét vuông hiện hành. Theo một đại lý, ban đầu, các cửa hàng mới sẽ được mở tại New Delhi, Mumbai, Bengaluru và Chennai. Sau đó, sẽ có thêm những cửa hàng mới ở Hyderabad và Pune.

 

Hiện Apple đang bị hạn chế trong việc mở các cửa hàng bán lẻ chính thức tại Ấn Độ vì chính phủ quy định rằng 30% hàng hóa bán tại một cửa hàng phải được sản xuất ở địa phương. Hồi năm 2016, có thông tin cho rằng Apple đã tìm ra giải pháp cho vấn đề, nhưng cho tới tháng 08/2018, thỏa thuận gỡ bỏ quy định vẫn chưa được ký.

 

Tình hình càng trở nên phức tạp hơn, trong thời gian qua, Apple mất ba giám đốc quan trọng tại Ấn Độ. Michel Coulomb, người vừa được Apple tuyển dụng, sẽ phụ trách thị trường Ấn Độ và triển khai các chương trình thúc đẩy bán lẻ mới. Apple cũng đang vướng vào một cuộc chiến pháp lý với Cơ quan Quản lý Viễn thông Ấn Độ. Cơ quan đã dọa sẽ cấm iPhone truy cập vào mạng di động tại Ấn Độ nếu Apple tiếp tục phản đối một ứng dụng chống spam được cung cấp bởi chính phủ Ấn Độ.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.