Kích Thích Điện Từ Để Phục Hồi Khả Năng Kiểm Soát Bàng Quang Ở Bệnh Nhân Liệt

28 Tháng Tám 20182:02 SA(Xem: 248)
Kích Thích Điện Từ Để Phục Hồi Khả Năng Kiểm Soát Bàng Quang Ở Bệnh Nhân Liệt
Kích Thích Điện Từ Để Phục Hồi Khả Năng Kiểm Soát Bàng Quang Ở Bệnh Nhân Liệt

Với các bệnh nhân bị tổn thương tủy sống, ngoài việc không thể cử động còn có một vấn đề khó chịu không kém, đó là khả năng kiểm soát bàng quang của mình, rất khó có thể kiểm soát khả năng đi tè của mình. Có nhiều người sẽ phải đặt ống dẫn đường tiểu catheter để dẫn nước tiểu ra ngoài cơ thể. Điều này có thể sẽ được thay đổi bằng liệu pháp của đội ngũ nghiên cứu từ đại học California, sử dụng điện từ để kích thích lên dây thần kinh để bệnh nhân có thể kiểm soát bàng quang của mình.

 

Theo đánh giá của các nhà khoa học, phần lớn các tổn thương liên quan đến tủy sống không hoàn toàn làm đứt sự kết nối giữa các dây thần kinh kết nối tới não, và với việc dùng điện từ tác động lên các dây thần kinh còn lại sẽ giúp khuyếch đại tín hiệu từ dây thần kinh đi lên não, cùng với đó là khả năng "dạy" các dây thần kinh còn lại sẽ phản ứng đúng cách với các tín hiệu mà đội ngũ nghiên cứu tạo ra. Phương pháp đã được FDA duyệt trong việc điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

 

Theo nghiên cứu mới được đưa trên tạp chí Scientific Reports, đã có 5 người tự nguyện sử dụng liệu pháp điện từ mỗi tuần 1 lần trong vòng 4 tháng. Trong tháng đầu tiên, hầu như không có gì thay đổi, nhưng sự khác biệt đến từ tháng thứ 2 của liệu pháp, với việc những người thử nghiệm đã có thể bắt đầu tự kiểm soát được bàng quang của mình. Trong số đó có 1 ca cực kì khả quan khi người đàn ông đã bị liệt trong 13 năm, đã tự loại bỏ ống đặt đường tiểu, catheter, mà vẫn có thể tự đi tiểu được, kể cả sau khi đã kết thúc liệu pháp 4 tuần. Ngoài ra, lượng nước tiểu những người thử nghiệm tiết ra cũng đã tăng gấp đôi so với thời điểm trước đó.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Walmart cho biết đang làm việc với các nhà cung cấp rau củ quả để ứng dụng công nghệ blockchain, được thiết kế bởi IBM, trong việc quản lý đường đi của sản phẩm, từ nông trại ra tới siêu thị, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo nhận định của Richard Fisher – cựu Chủ tịch và CEO của Fed chi nhánh Dallas, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang, có một mối lo ngại còn quan trọng hơn: cuộc đua thống trị không gian mạng, đặc biệt là công nghệ 5G , hệ thống di động và các công nghệ liên quan.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Matthew Green, giáo sư kiêm nhà mật mã, nhận thấy rằng việc hội nhập vào các trang web của Google như Gmail trong khi sử dụng Chrome 69 khiến ông cũng đồng thời hội nhập vào trình duyệt. Lo ngại về hành vi theo dõi dù đã cố ý không hội nhập vào Chrome, ông đã đăng tải bài viết về vấn đề.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Honda giới thiệu phiên bản nâng cấp nhẹ 2019 dành cho chiếc Civic, với hai biến thể Sedan và Coupe. Theo đó, dòng xe chủ lực của Honda sẽ được bán ra tại Mỹ bắt đầu từ tháng 10/2018 với giá khởi điểm 20,345 USD cho phiên bản Sedan LX, sử dụng hộp số tay và 21,545 USD cho phiên bản Coupe LX sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Systrom, Giám đốc điều hành và Krieger, Giám đốc kỹ thuật của Instagram đã cùng lúc thông báo từ chức.
26 Tháng Chín 2018
Bộ ba iPhone 2018 đã tạo ra rất nhiều cuộc tranh luận, đặc biệt nhất là chiếc XS Max có mức giá cực kỳ cao lên đến 1,099 USD cho mức cấu hình cơ bản. Không khó hiểu khi xảy ra những cuộc tranh luận để tìm lí do gì đã khiến chiếc XS Max lại có mức giá cao đến vậy.