Kích Thích Điện Từ Để Phục Hồi Khả Năng Kiểm Soát Bàng Quang Ở Bệnh Nhân Liệt

28 Tháng Tám 20182:02 SA(Xem: 453)
Kích Thích Điện Từ Để Phục Hồi Khả Năng Kiểm Soát Bàng Quang Ở Bệnh Nhân Liệt
Kích Thích Điện Từ Để Phục Hồi Khả Năng Kiểm Soát Bàng Quang Ở Bệnh Nhân Liệt

Với các bệnh nhân bị tổn thương tủy sống, ngoài việc không thể cử động còn có một vấn đề khó chịu không kém, đó là khả năng kiểm soát bàng quang của mình, rất khó có thể kiểm soát khả năng đi tè của mình. Có nhiều người sẽ phải đặt ống dẫn đường tiểu catheter để dẫn nước tiểu ra ngoài cơ thể. Điều này có thể sẽ được thay đổi bằng liệu pháp của đội ngũ nghiên cứu từ đại học California, sử dụng điện từ để kích thích lên dây thần kinh để bệnh nhân có thể kiểm soát bàng quang của mình.

 

Theo đánh giá của các nhà khoa học, phần lớn các tổn thương liên quan đến tủy sống không hoàn toàn làm đứt sự kết nối giữa các dây thần kinh kết nối tới não, và với việc dùng điện từ tác động lên các dây thần kinh còn lại sẽ giúp khuyếch đại tín hiệu từ dây thần kinh đi lên não, cùng với đó là khả năng "dạy" các dây thần kinh còn lại sẽ phản ứng đúng cách với các tín hiệu mà đội ngũ nghiên cứu tạo ra. Phương pháp đã được FDA duyệt trong việc điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

 

Theo nghiên cứu mới được đưa trên tạp chí Scientific Reports, đã có 5 người tự nguyện sử dụng liệu pháp điện từ mỗi tuần 1 lần trong vòng 4 tháng. Trong tháng đầu tiên, hầu như không có gì thay đổi, nhưng sự khác biệt đến từ tháng thứ 2 của liệu pháp, với việc những người thử nghiệm đã có thể bắt đầu tự kiểm soát được bàng quang của mình. Trong số đó có 1 ca cực kì khả quan khi người đàn ông đã bị liệt trong 13 năm, đã tự loại bỏ ống đặt đường tiểu, catheter, mà vẫn có thể tự đi tiểu được, kể cả sau khi đã kết thúc liệu pháp 4 tuần. Ngoài ra, lượng nước tiểu những người thử nghiệm tiết ra cũng đã tăng gấp đôi so với thời điểm trước đó.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.