Kích Thích Điện Từ Để Phục Hồi Khả Năng Kiểm Soát Bàng Quang Ở Bệnh Nhân Liệt

28 Tháng Tám 20182:02 SA(Xem: 1644)
Kích Thích Điện Từ Để Phục Hồi Khả Năng Kiểm Soát Bàng Quang Ở Bệnh Nhân Liệt
Kích Thích Điện Từ Để Phục Hồi Khả Năng Kiểm Soát Bàng Quang Ở Bệnh Nhân Liệt

Với các bệnh nhân bị tổn thương tủy sống, ngoài việc không thể cử động còn có một vấn đề khó chịu không kém, đó là khả năng kiểm soát bàng quang của mình, rất khó có thể kiểm soát khả năng đi tè của mình. Có nhiều người sẽ phải đặt ống dẫn đường tiểu catheter để dẫn nước tiểu ra ngoài cơ thể. Điều này có thể sẽ được thay đổi bằng liệu pháp của đội ngũ nghiên cứu từ đại học California, sử dụng điện từ để kích thích lên dây thần kinh để bệnh nhân có thể kiểm soát bàng quang của mình.

 

Theo đánh giá của các nhà khoa học, phần lớn các tổn thương liên quan đến tủy sống không hoàn toàn làm đứt sự kết nối giữa các dây thần kinh kết nối tới não, và với việc dùng điện từ tác động lên các dây thần kinh còn lại sẽ giúp khuyếch đại tín hiệu từ dây thần kinh đi lên não, cùng với đó là khả năng "dạy" các dây thần kinh còn lại sẽ phản ứng đúng cách với các tín hiệu mà đội ngũ nghiên cứu tạo ra. Phương pháp đã được FDA duyệt trong việc điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

 

Theo nghiên cứu mới được đưa trên tạp chí Scientific Reports, đã có 5 người tự nguyện sử dụng liệu pháp điện từ mỗi tuần 1 lần trong vòng 4 tháng. Trong tháng đầu tiên, hầu như không có gì thay đổi, nhưng sự khác biệt đến từ tháng thứ 2 của liệu pháp, với việc những người thử nghiệm đã có thể bắt đầu tự kiểm soát được bàng quang của mình. Trong số đó có 1 ca cực kì khả quan khi người đàn ông đã bị liệt trong 13 năm, đã tự loại bỏ ống đặt đường tiểu, catheter, mà vẫn có thể tự đi tiểu được, kể cả sau khi đã kết thúc liệu pháp 4 tuần. Ngoài ra, lượng nước tiểu những người thử nghiệm tiết ra cũng đã tăng gấp đôi so với thời điểm trước đó.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.