Bộ Kinh Tế Nhật Bản Và Hãng NTT Data Hợp Tác Phát Triển Nền Tảng Blockchain Cho Thương Mại

28 Tháng Tám 20182:22 SA(Xem: 507)
Bộ Kinh Tế Nhật Bản Và Hãng NTT Data Hợp Tác Phát Triển Nền Tảng Blockchain Cho Thương Mại
Bộ Kinh Tế Nhật Bản Và Hãng NTT Data Hợp Tác Phát Triển Nền Tảng Blockchain Cho Thương Mại

Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tổ chức phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới của Nhật Bản NEDO đang triển khai một hệ thống chia sẻ dữ liệu trên nền blockchain dành cho ngành công nghiệp thương mại.

 

NEDO là tổ chức quản lý công lớn nhất Nhật Bản thúc đẩy nghiên cứu và triển khai các công nghệ công nghiệp và năng lượng, được cho là đang phát triển một dự án trên nền blockchain để hợp lý hóa cơ sở hạ tầng cho việc chia sẻ thông tin thương mại. Tổ chức hoạt động dưới sự chỉ đạo của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp METI.

 

Dự án được đặt tên là “Phát triển cơ sở hạ tầng để tạo ra các mô hình công nghiệp mới tận dụng lợi thế của Internet of Things” nhằm thiết lập một hệ thống cơ sở hạ tầng để số hóa và tăng cường quá trình chia sẻ dữ liệu logistics giữa các đơn vị thương mại, như các công ty vận tải, các nhà môi giới, cơ quan quản lý cảng, ngân hàng và công ty bảo hiểm. Cụ thể, dự án dự định khám phá một hệ thống chia sẻ dữ liệu hiệu quả và chính xác hơn bằng cách thay thế các quy trình hiện đang sử dụng các tệp PDF hoặc phương tiện trên giấy. Theo thông cáo báo chí chính thức, các quy trình đòi hỏi công việc tốn kém và tốn thời gian, chẳng hạn như kiểm tra lỗi và dữ liệu đầu vào dư thừa.

 

Dự án blockchain của NEDO là một liên doanh được hợp tác với NTT Data của Nhật Bản, một trong những công ty công nghệ thông tin lớn nhất của Nhật. Theo thông cáo báo chí của NTT, công ty cũng có kế hoạch giới thiệu triển khai xã hội nền tảng cơ sở hạ tầng mới trong năm 2019, nhằm thúc đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Trước đó, trang Cointelegraph đưa tin rằng một trong những cơ quan thực thi pháp luật lớn nhất ở Mỹ, Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới sắp ra mắt thử nghiệm trực tiếp về hệ thống theo dõi lô hàng dựa trên blockchain.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.