Bộ Kinh Tế Nhật Bản Và Hãng NTT Data Hợp Tác Phát Triển Nền Tảng Blockchain Cho Thương Mại

28 Tháng Tám 20182:22 SA(Xem: 310)
Bộ Kinh Tế Nhật Bản Và Hãng NTT Data Hợp Tác Phát Triển Nền Tảng Blockchain Cho Thương Mại
Bộ Kinh Tế Nhật Bản Và Hãng NTT Data Hợp Tác Phát Triển Nền Tảng Blockchain Cho Thương Mại

Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tổ chức phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới của Nhật Bản NEDO đang triển khai một hệ thống chia sẻ dữ liệu trên nền blockchain dành cho ngành công nghiệp thương mại.

 

NEDO là tổ chức quản lý công lớn nhất Nhật Bản thúc đẩy nghiên cứu và triển khai các công nghệ công nghiệp và năng lượng, được cho là đang phát triển một dự án trên nền blockchain để hợp lý hóa cơ sở hạ tầng cho việc chia sẻ thông tin thương mại. Tổ chức hoạt động dưới sự chỉ đạo của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp METI.

 

Dự án được đặt tên là “Phát triển cơ sở hạ tầng để tạo ra các mô hình công nghiệp mới tận dụng lợi thế của Internet of Things” nhằm thiết lập một hệ thống cơ sở hạ tầng để số hóa và tăng cường quá trình chia sẻ dữ liệu logistics giữa các đơn vị thương mại, như các công ty vận tải, các nhà môi giới, cơ quan quản lý cảng, ngân hàng và công ty bảo hiểm. Cụ thể, dự án dự định khám phá một hệ thống chia sẻ dữ liệu hiệu quả và chính xác hơn bằng cách thay thế các quy trình hiện đang sử dụng các tệp PDF hoặc phương tiện trên giấy. Theo thông cáo báo chí chính thức, các quy trình đòi hỏi công việc tốn kém và tốn thời gian, chẳng hạn như kiểm tra lỗi và dữ liệu đầu vào dư thừa.

 

Dự án blockchain của NEDO là một liên doanh được hợp tác với NTT Data của Nhật Bản, một trong những công ty công nghệ thông tin lớn nhất của Nhật. Theo thông cáo báo chí của NTT, công ty cũng có kế hoạch giới thiệu triển khai xã hội nền tảng cơ sở hạ tầng mới trong năm 2019, nhằm thúc đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Trước đó, trang Cointelegraph đưa tin rằng một trong những cơ quan thực thi pháp luật lớn nhất ở Mỹ, Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới sắp ra mắt thử nghiệm trực tiếp về hệ thống theo dõi lô hàng dựa trên blockchain.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.