Nokia Được Vay 580 Triệu USD Để Phát Triển 5G

29 Tháng Tám 20182:04 SA(Xem: 506)
Nokia Được Vay 580 Triệu USD Để Phát Triển 5G
Nokia Được Vay 580 Triệu USD Để Phát Triển 5G

Tính đến tháng 08/2018, cuộc đua 5G đang nóng lên với một loạt các thông tin mới từ các hãng về việc tập trung vào nghiên cứu công nghệ và phát triển phần cứng phần mềm hỗ trợ cho nền tảng truyền dữ liệu siêu tốc mới.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, Nokia thông báo đã nhận được khoản cho vay đầu tư từ EU với tổng trị giá đến 580 triệu USD. Với khoản tiền mới, Nokia mong rằng sẽ đẩy nhanh quá trình RDI cho hệ thống 5G sắp tới, và dự định sẽ cùng với Ericsson tiếp cận với hầu hết các nhà mạng tại Châu Âu và các khu vực khác để phổ cập thế hệ mạng không dây mới.

 

Theo CFO Kristian Pullola, khoản tiền sẽ giúp hãng tự tin đẩy mạnh các nghiên cứu về mạng 5G thông qua trung tâm nghiên cứu phát triển và sáng tạo, research, development and innovation (RDI), giúp đem lại 1 trải nghiêm toàn diện hơn đối với các khách hàng trong tương lai. Còn phía ngân hàng đầu tư của EU, European Investment Bank, phó chủ tịch Alexander Stubb cho biết khoản đầu tư mới sẽ giúp Châu Âu vươn lên mạnh mẽ, đồng thời cũng là cơ hội tạo ra việc làm cho rất nhiều lao động có tay nghề cao trong khoảng thời gian tiếp theo.

 

Trước đó, Nokia cũng đã thử nghiệm mạng 5G tại Châu Mỹ qua nhà mạng U.S. Cellular và tại Châu Á qua nhà mạng Docomo. Hiện với khoản tiền mới, gần như chắc chắn rằng Nokia sẽ tiếp tục thử nghiệm và hoàn chỉnh mạng 5G ngay trên quê nhà.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.