Tổng Thống Donald Trump Tố Google Can Thiệp Kết Quả Tìm Kiếm Để Bôi Nhọ Chính Quyền

30 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 1578)
Tổng Thống Donald Trump Tố Google Can Thiệp Kết Quả Tìm Kiếm Để Bôi Nhọ Chính Quyền
Tổng Thống Donald Trump Tố Google Can Thiệp Kết Quả Tìm Kiếm Để Bôi Nhọ Chính Quyền

Khoảng cuối tháng 08/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Google đã thao túng kết quả tìm kiếm nhằm làm nổi bật tin tức tiêu cực về chính quyền Mỹ và kiểm soát những gì mọi người có thể đọc trên Internet.

 

Theo trang Wall Street Journal, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Google lợi dụng công cụ tìm kiếm để làm nổi bật những tin tức tiêu cực về chính quyền Mỹ đồng thời hạn chế tin tức tích cực. Tổng thống Trump đăng trên Twitter: “Họ thao túng tin tức, về tôi và những thứ khác, vậy nên hầu hết tin tức và câu chuyện đều tồi tệ. Tin giả CNN thì tràn ngập. Truyền thông Cộng hòa/Bảo thủ và công bằng bị loại bỏ”

 

Ông Trump tuyên bố 96% kết quả tìm kiếm cụm từ 'Trump News' là các thông tin đăng tải bởi truyền thông cánh tả và coi điều này là rất nguy hiểm. Dù vậy, ông Trump không đưa ra bằng chứng nào khẳng định cho số liệu đưa ra. Ông cáo buộc Google đang "đàn áp" tiếng nói của phe Bảo thủ và tìm cách kiểm soát những gì người Mỹ có thể và không thể đọc. Tổng thống Trump gọi đây là tình huống nghiêm trọng và sẽ bị xử lý.

 

Trong một tuyên bố đưa ra sau đó, Google cho biết công cụ tìm kiếm của hãng không được sử dụng cho mục đích chính trị và kết quả tìm kiếm của Google không thiên vị bất cứ tư tưởng chính trị nào. Google tuyên bố: “Chúng tôi liên tục làm việc để cải thiện công cụ tìm kiếm Google, và không bao giờ phân hạng kết quả tìm kiếm nhằm mục đích thao túng quan điểm chinh trị”.

 

Cáo buộc Google can thiệp kết quả tìm kiếm đã có từ lâu. Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, Google bị cho là đã kiểm duyệt một số chủ đề gây tranh cãi nhằm loại bỏ các tin tức không đúng sự thật. Phe Cộng hòa từ lâu cũng chỉ trích Facebook và Twitter phân biệt đối xử với tư tưởng bảo thủ trên không gian mạng xã hội.

 

Tổng thống Trump từng cáo buộc các mạng xã hội đã “bịt miệng” hàng triệu người. Hồi tháng 07/2018, Tổng thống Trump cũng phàn nàn rằng các công ty công nghệ hoàn toàn phân biệt đối xử chống lại các tiếng nói Cộng hòa/Bảo thủ. Ông tuyên bố Washington sẽ không cho phép tình trạng tiếp diễn.

 

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.