Microsoft Có Thể Trang Bị Khả Năng Sạc Không Dây Cho Surface

30 Tháng Tám 20182:05 SA(Xem: 188)
Microsoft Có Thể Trang Bị Khả Năng Sạc Không Dây Cho Surface
Microsoft Có Thể Trang Bị Khả Năng Sạc Không Dây Cho Surface

Microsoft luôn nghiên cứu để cải thiện các thiết bị Surface. Khoảng cuối tháng 08/2018, một bằng sáng chế của Microsoft  được phát hiện cho thấy một loại pin thông minh có khả năng sạc không dây trong thời gian siêu nhanh.

 

Bằng sáng chế được phát hiện bởi Windows Latest. Nội dung bằng sáng chế mô tả “pin thông minh để sạc cực nhanh” và hướng đến các thiết bị Surface của hãng. Sơ đồ trong bằng sáng chế còn có hình ảnh của một chiếc điện thoại, điều này cho thấy Microsoft vẫn chưa từ bỏ ý tưởng về một chiếc smartphone mang thương hiệu Surface.

 

Ý tưởng chính của sáng chế mới là sử dụng nhiều module pin bên trong một bộ nguồn thay vì chỉ một module như các loại pin hiện nay. Các module có thể giúp cho quá trình sạc không dây hoạt động hiệu quả hơn thông qua bộ điều khiển quản lý pin. Kết quả là loại pin mới của Microsoft có tốc độ sạc không dây nhanh hơn nhiều so với công nghệ pin hiện hành.

 

Hiệu suất pin và sạc pin cũng là một trong những yếu tố khiến dòng sản phẩm Surface của Microsoft chưa tạo được sự đột phá trong những năm qua. Dù vậy, đây chỉ mới là ý tưởng trên bằng sáng chế, hiện không có gì chắc chắn sáng chế sẽ rời khỏi phòng thí nghiệm của Microsoft và được triển khai trên thực tế.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.