Nỗ Lực Ngăn Chặn Các Ứng Dụng Đào Tiền Mã Hóa Trên Play Store Của Google Thiếu Hiệu Quả

30 Tháng Tám 20182:12 SA(Xem: 1858)
Nỗ Lực Ngăn Chặn Các Ứng Dụng Đào Tiền Mã Hóa Trên Play Store Của Google Thiếu Hiệu Quả
Nỗ Lực Ngăn Chặn Các Ứng Dụng Đào Tiền Mã Hóa Trên Play Store Của Google Thiếu Hiệu Quả

Hồi tháng 07/2018, Google tuyên bố sẽ cấm mọi ứng dụng có liên quan đến đào tiền mã hóa trên Play Store, nhằm hạn chế các ứng dụng bí mật lợi dụng tài nguyên của smartphone mà không được sự cho phép của chủ nhân. Công ty gia hạn 30 ngày cho các nhà phát triển để thay đổi ứng dụng của mình sao cho phù hợp với chính sách mới. Tuy nhiên, thời gian đã hết mà Play Store vẫn còn nhiều những kẻ muốn trục lợi bất chính.

 

Theo trang The Next Web, một nửa số ứng dụng họ phát hiện có mã đào tiền ảo hồi tháng 07/2018 hiện vẫn còn. Nếu các ứng dụng nổi tiếng, có nhiều đợt tải về lách được luật, chắc chắn còn vô số ứng dụng cryptocurrency khác đang tồn tại trong Play Store.

 

Trong danh sách 8 ứng dụng được liệt kê trong bài báo, mới có 3 ứng dụng bị gỡ, là MinerGate, AA Miner và Free BCH Miner. NeoNeonMiner, Crypto Miner PRO, Pickaxe Miner và Pocket Miner vẫn xuất hiện trên cửa hàng của Google. Chỉ có duy nhất Bitcoin Miner đã thay đổi theo chính sách mới.

 

Thực tế, Google không cấm tiền mã hóa, chỉ các ứng dụng đào cryptocurrency trên điện thoại là không được phép hoạt động. Những ứng dụng giao dịch tiền ảo hay theo dõi việc đào tiền trên thiết bị khác cũng được cấp phép. Trước đó, Apple cũng đã thông báo việc giảm thiểu các ứng dụng tương tự trên App Store, điều này đã khiến giá của tiền mã hóa bị giảm đi đáng kể.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.