Bang Missouri Cấm Các Nhà Sản Xuất Quảng Cáo Thịt Nhân Tạo Là “Thịt”

30 Tháng Tám 20182:41 SA(Xem: 2369)
Bang Missouri Cấm Các Nhà Sản Xuất Quảng Cáo Thịt Nhân Tạo Là “Thịt”
Bang Missouri Cấm Các Nhà Sản Xuất Quảng Cáo Thịt Nhân Tạo Là “Thịt”

Định nghĩa về thịt là gì? Trước đây không lâu, đây có lẽ là một trong những câu hỏi có lời đáp đơn giản nhất. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, với sự xuất hiện của các sản phẩm thay thế như món bánh Impossible Burger – với phần thịt được làm từ các protein lấy từ thực vật, và các loại thịt từ phòng thí nghiệm, các nhà chức trách tại bang Missouri, Mỹ đang cảm thấy khá đau đầu với rắc rối.

 

Do đó, khoảng cuối tháng 08/2018, bang Missouri đã trở thành bang đầu tiên tại Mỹ thông qua bộ luật cấm các thực phẩm “không xuất phát từ động vật sống” được gọi là thịt. Những cá nhân hoặc tổ chức vi phạm sẽ bị phạt tới 1,000 USD, và thậm chí có thể bị phạt tù 1 năm. Nguyên nhân dẫn tới lệnh cấm là do sự nhầm lẫn khi mua hàng. Mike Deering, đại diện của Hiệp hội Chăn nuôi Missouri, đồng thời chính là người đề xuất bộ luật, cho biết: “Vấn đề lớn nhất là nhà sản xuất phải quảng bá sản phẩm một cách trung thực để người tiêu dùng còn biết mình đang mua cái gì. Vẫn còn rất nhiều điều khúc mắc về các loại "thịt" như vậy”

 

Chắc chắn bộ luật mới sẽ giúp bảo vệ các trang trại, nhưng câu hỏi được đặt ra là liệu người dùng có thực sự được hưởng lợi từ nó? Công ty sản xuất thịt nhân tạo Tofurky, hãng quảng cáo sản phẩm là "thịt làm từ thực vật," đã nộp đơn phản đối việc thông qua luật mới. Họ cho rằng không có dấu hiệu gì cho thấy khách hàng bị nhầm lẫn giữa hai loại "thịt" bởi cách sử dụng từ cả.

 

Họ cũng lo lắng về việc bộ luật có thể ảnh hưởng ít nhiều đến ngành công nghiệp thực phẩm và môi trường. Theo số liệu công ty phân tích Allied Market Research công bố, thị trường thịt thay thế dự kiến sẽ chạm ngưỡng 7.5 tỷ USD vào năm 2025. Hiện nay, người tiêu dùng lựa lọn loại thịt mới vì muốn giảm lượng tiêu thụ thịt truyền thống và bảo vệ động vật. Thịt nhân tạo sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong công cuộc chuyển mình.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.