Bang Missouri Cấm Các Nhà Sản Xuất Quảng Cáo Thịt Nhân Tạo Là “Thịt”

30 Tháng Tám 20182:41 SA(Xem: 832)
Bang Missouri Cấm Các Nhà Sản Xuất Quảng Cáo Thịt Nhân Tạo Là “Thịt”
Bang Missouri Cấm Các Nhà Sản Xuất Quảng Cáo Thịt Nhân Tạo Là “Thịt”

Định nghĩa về thịt là gì? Trước đây không lâu, đây có lẽ là một trong những câu hỏi có lời đáp đơn giản nhất. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, với sự xuất hiện của các sản phẩm thay thế như món bánh Impossible Burger – với phần thịt được làm từ các protein lấy từ thực vật, và các loại thịt từ phòng thí nghiệm, các nhà chức trách tại bang Missouri, Mỹ đang cảm thấy khá đau đầu với rắc rối.

 

Do đó, khoảng cuối tháng 08/2018, bang Missouri đã trở thành bang đầu tiên tại Mỹ thông qua bộ luật cấm các thực phẩm “không xuất phát từ động vật sống” được gọi là thịt. Những cá nhân hoặc tổ chức vi phạm sẽ bị phạt tới 1,000 USD, và thậm chí có thể bị phạt tù 1 năm. Nguyên nhân dẫn tới lệnh cấm là do sự nhầm lẫn khi mua hàng. Mike Deering, đại diện của Hiệp hội Chăn nuôi Missouri, đồng thời chính là người đề xuất bộ luật, cho biết: “Vấn đề lớn nhất là nhà sản xuất phải quảng bá sản phẩm một cách trung thực để người tiêu dùng còn biết mình đang mua cái gì. Vẫn còn rất nhiều điều khúc mắc về các loại "thịt" như vậy”

 

Chắc chắn bộ luật mới sẽ giúp bảo vệ các trang trại, nhưng câu hỏi được đặt ra là liệu người dùng có thực sự được hưởng lợi từ nó? Công ty sản xuất thịt nhân tạo Tofurky, hãng quảng cáo sản phẩm là "thịt làm từ thực vật," đã nộp đơn phản đối việc thông qua luật mới. Họ cho rằng không có dấu hiệu gì cho thấy khách hàng bị nhầm lẫn giữa hai loại "thịt" bởi cách sử dụng từ cả.

 

Họ cũng lo lắng về việc bộ luật có thể ảnh hưởng ít nhiều đến ngành công nghiệp thực phẩm và môi trường. Theo số liệu công ty phân tích Allied Market Research công bố, thị trường thịt thay thế dự kiến sẽ chạm ngưỡng 7.5 tỷ USD vào năm 2025. Hiện nay, người tiêu dùng lựa lọn loại thịt mới vì muốn giảm lượng tiêu thụ thịt truyền thống và bảo vệ động vật. Thịt nhân tạo sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong công cuộc chuyển mình.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.