AT&T Hợp Tác Với Softbox Và Merck Để Thử Nghiệm Sử Dụng Drone Vận Chuyển Thuốc Ở Puerto Rico

31 Tháng Tám 20182:23 SA(Xem: 599)
AT&T Hợp Tác Với Softbox Và Merck Để Thử Nghiệm Sử Dụng Drone Vận Chuyển Thuốc Ở Puerto Rico
to-ng-tho-ng-venezuela-bi-ta-n-co-ng-ba-ng-drone-


Trước đây, việc giao nhận thuốc từ hệ thống phân phối dược phẩm đến nơi nhận thuốc vẫn thường được đưa qua các con đường truyền thống như đường bộ hay đường thủy, hiếm khi người ta sử dụng đường không để giao thuốc cho 1 cơ sở y tế đơn lẻ.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, tại Puerto Rico, hãng viễn thông AT&T đang phối hợp với công ty Softbox chuyên về vận chuyển hàng cần kiểm soát nhiệt độ và tập đoàn dược phẩm Merck, thử nghiệm dịch vụ dùng drone để thực hiện việc giao thuốc đến các cơ sở ở xa, hoặc các nơi đang bị thiên tai không thể tiếp cận bằng đường truyền thống để giao các cơ số thuốc cần gấp trong việc dập dịch.

 

Được biết, năm 2017, sau cơn bão Maria tàn phá Puerto Rico, AT&T đã sử dụng 1 dạng trực thăng tự lái để vận chuyển thuốc đến các vùng không thể tiếp cận để giúp các nạn nhân. Tuy nhiên, đó là giải pháp bị động, đến năm 2018, các bên quyết định chuẩn bị sẵn các phương tiện cơ động hơn và bài bản hơn. Vì vậy, liên minh giữa 3 hãng đã đưa ra giải pháp dùng drone có tên Skypod với công nghệ Internet of Things của AT&T, dùng công nghệ hộp đựng của Softbox để giao các thuốc của Merck.

 

Công nghệ Internet of Things của AT&T sử dụng mạng LTE để giúp bên giao hàng giám sát được vị trí, nhiệt độ bên trong và bên ngoài của hộp, cùng với đó là các cảnh báo hộp có bị mở hoặc mất không, drone có bay ra ngoài phạm vi đã được thiết lập để nhận thuốc hay nhiệt độ có vượt quá ngưỡng mà dạng thuốc được vận chuyển chịu được hay không . Các cảnh báo sẽ xuất hiện trên dashboard của bên giao hàng, và qua đó các bên liên quan có thể có các biện pháp hỗ trợ phù hợp.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.