AT&T Hợp Tác Với Softbox Và Merck Để Thử Nghiệm Sử Dụng Drone Vận Chuyển Thuốc Ở Puerto Rico

31 Tháng Tám 20182:23 SA(Xem: 371)
AT&T Hợp Tác Với Softbox Và Merck Để Thử Nghiệm Sử Dụng Drone Vận Chuyển Thuốc Ở Puerto Rico
to-ng-tho-ng-venezuela-bi-ta-n-co-ng-ba-ng-drone-


Trước đây, việc giao nhận thuốc từ hệ thống phân phối dược phẩm đến nơi nhận thuốc vẫn thường được đưa qua các con đường truyền thống như đường bộ hay đường thủy, hiếm khi người ta sử dụng đường không để giao thuốc cho 1 cơ sở y tế đơn lẻ.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, tại Puerto Rico, hãng viễn thông AT&T đang phối hợp với công ty Softbox chuyên về vận chuyển hàng cần kiểm soát nhiệt độ và tập đoàn dược phẩm Merck, thử nghiệm dịch vụ dùng drone để thực hiện việc giao thuốc đến các cơ sở ở xa, hoặc các nơi đang bị thiên tai không thể tiếp cận bằng đường truyền thống để giao các cơ số thuốc cần gấp trong việc dập dịch.

 

Được biết, năm 2017, sau cơn bão Maria tàn phá Puerto Rico, AT&T đã sử dụng 1 dạng trực thăng tự lái để vận chuyển thuốc đến các vùng không thể tiếp cận để giúp các nạn nhân. Tuy nhiên, đó là giải pháp bị động, đến năm 2018, các bên quyết định chuẩn bị sẵn các phương tiện cơ động hơn và bài bản hơn. Vì vậy, liên minh giữa 3 hãng đã đưa ra giải pháp dùng drone có tên Skypod với công nghệ Internet of Things của AT&T, dùng công nghệ hộp đựng của Softbox để giao các thuốc của Merck.

 

Công nghệ Internet of Things của AT&T sử dụng mạng LTE để giúp bên giao hàng giám sát được vị trí, nhiệt độ bên trong và bên ngoài của hộp, cùng với đó là các cảnh báo hộp có bị mở hoặc mất không, drone có bay ra ngoài phạm vi đã được thiết lập để nhận thuốc hay nhiệt độ có vượt quá ngưỡng mà dạng thuốc được vận chuyển chịu được hay không . Các cảnh báo sẽ xuất hiện trên dashboard của bên giao hàng, và qua đó các bên liên quan có thể có các biện pháp hỗ trợ phù hợp.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.