Điện Thoại Màn Hình Nhỏ Đang Bên Bờ Tuyệt Chủng

31 Tháng Tám 20182:26 SA(Xem: 3269)
Điện Thoại Màn Hình Nhỏ Đang Bên Bờ Tuyệt Chủng
iphone-6-co-the-re-hon-iphone-5s


Chiếc iPhone 8 có màn hình 4.7 inch. Một vài năm tiếp theo, có lẽ những điện thoại với màn hình có kích thước như vậy sẽ chỉ chiếm một thị phần nhỏ trên thị trường. Dường như Apple đã bắt kịp với xu thế. Thực tế, có thể xem chính iPhone là người đã khởi xướng xu thế.

 

Hồi năm 2017, gần như mọi smartphone ra mắt đều có màn hình từ 5 inch cho đến 6 inch, nhưng vẫn còn một tỷ lệ đáng kể màn hình dưới 5 inch trên thị trường. Nhưng theo các dự báo của hãng nghiên cứu thị trường IDC, xu thế hướng tới các màn hình lớn hơn sẽ gia tăng mạnh mẽ trong năm 2018.

 

Vào cuối năm 2018, các thiết bị với màn hình lớn, từ 5.5 inch trở lên, sẽ chiếm đến 65% toàn bộ thị trường. Đến năm 2022, các smartphone với màn hình từ 5.5 inch cho tới 7 inch sẽ chiếm đến 85% toàn bộ thị trường. Không những vậy, những màn hình lớn nhất sẽ trở nên phổ biến nhất. IDC dự báo rằng, các màn hình lớn hơn 6 inch sẽ chiếm từ 35% đến 40% thị phần.

 

Melissa Chau, giám đốc nghiên cứu với báo cáo Worldwide Quarterly Mobile Device Trackers của IDC, cho biết: “Có thể nói, cụm từ phablet đang trở nên không phù hợp nữa, vì hiện nay hầu hết các smartphone xuất xưởng với màn hình lớn hơn, và khi các màn hình gập bắt đầu bước vào cuộc chơi trong trung hạn, xu thế sẽ phát triển theo các hướng mới”

 

Một số công ty, bao gồm cả Samsung, nhiều khả năng sẽ ra mắt các thiết bị Android với màn hình có thể gập trong đầu năm 2019. Những thiết bị mới sẽ có màn hình với kích thước khoảng 7 inch. Khi gần như mọi chi tiết của những chiếc iPhone thế hệ mới đã bị rò rỉ, có thể chắc chắn rằng Apple sẽ ra mắt các thiết bị iOS mới với màn hình 6.5 inch và 6.1 inch. Theo tin đồn, thiết bị thứ ba có thể có màn hình 5.8 inch.

 

IDC cho biết: “Với hai trong ba chiếc iPhone ra mắt dự kiến sẽ có màn hình lớn hơn 6 inch, Apple sẽ không bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua tăng kích thước màn hình của năm 2018”. Dù khái niệm "phablet" ban đầu được dùng để mô tả những chiếc Galaxy Note của Samsung, nhưng iPhone mới được xem là thiết bị khởi đầu cho xu thế hướng tới các màn hình lớn hơn.

 

Trong thời gian trước khi Steve Jobs chính thức giới thiệu chiếc điện thoại đầu tiên của Apple vào năm 2007, và cả nhiều tháng sau đó, vẫn có nhiều hoài nghi cho rằng, mọi người sẽ sử dụng một thiết bị với màn hình 3.5 inch. Nó lớn hơn đại đa số các điện thoại phổ biến vào thời điểm đó, vốn thường chỉ có màn hình từ 2.8 inch trở xuống.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.