Facebook Mở Rộng Chương Trình Express Wi-Fi Tốc Độ Cao

04 Tháng Chín 20182:08 SA(Xem: 344)
Facebook Mở Rộng Chương Trình Express Wi-Fi Tốc Độ Cao
Facebook Mở Rộng Chương Trình Express Wi-Fi Tốc Độ Cao

Khoảng đầu tháng 09/2018, Facebook ra mắt chương trình đối tác cho sáng kiến Wi-Fi tốc độ cao, nhằm cung cấp kết nối tốc độ cao hơn cho các thị trường đang phát triển, bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Kenya, Nigeria và Tanaznia.

 

Trong chương trình mới, những chủ doanh nghiệp địa phương sẽ cài đặt các điểm phát Wi-Fi, nơi dịch vụ Internet được cung cấp bởi các nhà cung cấp mạng địa phương, các nhà mạng di động và những người khác mà Facebook đã hợp tác cùng.

 

Facebook sẽ triển khai chương trình đối tác mới cho phép các nhà sản xuất có được các điểm truy cập để phát triển các dịch vụ tương thích với chương trình Express Wi-Fi. Facebook đã bắt đầu thử nghiệm Express Wi-Fi từ năm 2015, kể từ đó hãng đã mở rộng ra 5 quốc gia và hiện đã có 10 đối tác. Facebook muốn tạo ra một cơ sở kinh doanh cho dịch vụ Wi-Fi của hãng. Các nhà khai thác và các nhà cung cấp Internet sẽ làm việc với các doanh nhân địa phương, những người muốn bán lại kết nối Internet trong các cộng đồng quanh họ. Các đối tác sẽ đặt giá, nhưng Facebook sẽ cung cấp phần mềm.

 

Công ty cũng đã thử giải quyết nhu cầu của các thị trường đang phát triển, dựa vào chương trình Free Basics. Nhưng chương trình bị chỉ trích vì những vấn đề về tính trung lập của Internet, vì họ chỉ cung cấp truy cập cho những website cụ thể, chẳng hạn như Facebook, cho các thị trường đang phát triển. Ấn Độ đã cấm chương trình đó vào năm 2016.

 

Chương trình Express Wi-Fi cung cấp quyền truy cập không hạn chế vào mạng, chứ không chỉ là một số các trang web hay dịch vụ đã được phê duyệt. Nó là một trong nhiều sáng kiến kết nối của Facebook, cùng với những chương trình khác như OpenCellular, các chương trình truy cập vùng xa, drone và các dự án cơ sở hạ tầng khác.

 

Chương trình đối tác mới cho Express Wi-Fi được phát triển để giải quyết các vấn đề cụ thể mà Facebook và các đối tác đã gặp phải trong thực tiễn. Hãng cho biết đã làm việc với các nhà sản xuất để phát triển các điểm kết nối khác có khả năng phát hiện các trang ghi danh và đếm được lượng dữ liệu Wi-Fi đã sử dụng một cách chính xác hơn. Điều này cho phép các nhà cung cấp dịch vụ Wi-Fi có thể bán ra các gói dịch vụ trả trước, một số gói thấp sẽ miễn phí và một số khác sẽ trả phí như thường. Đây cũng có thể là một cách để có thể khiến Facebook trở nên miễn phí hoàn toàn, từ nội dung cho tới kết nối, để làm bàn đạp dựng lên những thị trường đang phát triển tại các quốc gia đang phát triển.

 

Facebook cho biết việc hợp tác với các nhà sản xuất phần cứng sẽ giúp các đối tác điều hành có thể dễ dàng thiết lập và quản lý những điểm truy cập Wi-Fi tốc độ cao của họ. Internet yếu với giá thành đắt là một rào cản của Facebook trong những thị trường đang phát triển, đặc biệt là khi sự tăng trưởng người dùng ở các khu vực đang phát triển bị trì hoãn, hoặc thậm chí giảm dần. Hồi tháng 07/2018, Facebook báo cáo rằng đã không có sự tăng trưởng người dùng tại Mỹ và Canada, và hãng cũng đã mất người dùng tại Châu Âu sau khi có những yêu cầu mới của GDPR. Tuy nhiên, các khu vực đang phát triển vẫn đang kết nối nhiều hơn và có thể đem đến một lượng lớn người dùng mới cho Facebook, nếu mọi người có thể truy cập được vào Internet.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.