Samsung Cho Phép Các Nhà Phát Triển Chế Tạo ứng Dụng Cho Bixby

05 Tháng Chín 20181:42 SA(Xem: 1368)
Samsung Cho Phép Các Nhà Phát Triển Chế Tạo ứng Dụng Cho Bixby
Samsung Cho Phép Các Nhà Phát Triển Chế Tạo ứng Dụng Cho Bixby

Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba phát triển ứng dụng cho Bixby từ cuối năm 2018, nhằm tăng cường tính năng của trợ lý.

 

Hồi tháng 08/2018, Samsung cũng đã công bố loa thông minh Galaxy Home, sản phẩm cạnh tranh với Amazon Echo và Google Home, có Bixby được tích hợp sẵn, và người dùng có thể hỏi các câu hỏi hay yêu cầu Galaxy Home thực hiện một số tác vụ. Tuy nhiên, Bixy có tuổi đời trẻ hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh như Google Assistant và Amazon Alexa. Nên Samsung cần phải bổ sung năng lượng cho trợ lý ảo của hãng bằng cách mở cửa cho các nhà phát triển.

 

DJ Koh, CEO của bộ phận điện thoại của Samsung, chia sẻ rằng công ty sẽ cung cấp một bộ phát triển phần mềm, và một API cho sản phẩm. Bộ phát triển phần mềm sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra ứng dụng cho Bixby, trong khi API sẽ cho phép Bixby có thể tích hợp với các ứng dụng khác. Ông Koh cũng cho biết những bản cập nhật mới sẽ được phát hành vào tháng 11/2018 tại Hội nghị nhà phát triển Samsung ở San Francisco.

 

Samsung đang cố gắng làm nổi bật sản phẩm của hãng so với các đối thủ khác trong thị trường smartphone như Apple và Huawei. Một trợ lý giọng nói riêng là một cách hay để làm điều đó, đặc biệt là khi Samsung đang phải cạnh tranh trong một thị trường smartphone đang chậm lại. Hãng đã cho ra mắt Bixby 2.0 khi phát hành chiếc Note 9 vào tháng 08/2018.

 

Ông Koh chia sẻ: “Mở cửa hệ sinh thái vào tháng 11/2018, và sau đó Bixby sẽ phát triển được”. Bixy sẽ có thể học được nhiều thứ hơn khi các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng cho phép nó phát triển.

 

Samsung đang đi theo bước chân của Amazon. Amazon cũng đã tạo ra một bộ công cụ cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng cho Alexa, và con số ứng dụng hiện đã lên đến hơn 30000. Samsung cũng hi vọng bộ công cụ Bixby sẽ có đà phát triển để thúc đẩy bộ phận phần mềm và dịch vụ, nhất là khi doanh số phần cứng đang chậm lại. Với tư cách là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, Samsung có quy mô để có thể thu hút các nhà phát triển đến với nền tảng. Hãng cũng chưa tiết lộ giá của chiếc loa thông minh Galaxy Home, nhưng cho biết giá cả sẽ cạnh tranh, phải chăng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.