Samsung Cho Phép Các Nhà Phát Triển Chế Tạo ứng Dụng Cho Bixby

05 Tháng Chín 20181:42 SA(Xem: 2221)
Samsung Cho Phép Các Nhà Phát Triển Chế Tạo ứng Dụng Cho Bixby
Samsung Cho Phép Các Nhà Phát Triển Chế Tạo ứng Dụng Cho Bixby

Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba phát triển ứng dụng cho Bixby từ cuối năm 2018, nhằm tăng cường tính năng của trợ lý.

 

Hồi tháng 08/2018, Samsung cũng đã công bố loa thông minh Galaxy Home, sản phẩm cạnh tranh với Amazon Echo và Google Home, có Bixby được tích hợp sẵn, và người dùng có thể hỏi các câu hỏi hay yêu cầu Galaxy Home thực hiện một số tác vụ. Tuy nhiên, Bixy có tuổi đời trẻ hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh như Google Assistant và Amazon Alexa. Nên Samsung cần phải bổ sung năng lượng cho trợ lý ảo của hãng bằng cách mở cửa cho các nhà phát triển.

 

DJ Koh, CEO của bộ phận điện thoại của Samsung, chia sẻ rằng công ty sẽ cung cấp một bộ phát triển phần mềm, và một API cho sản phẩm. Bộ phát triển phần mềm sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra ứng dụng cho Bixby, trong khi API sẽ cho phép Bixby có thể tích hợp với các ứng dụng khác. Ông Koh cũng cho biết những bản cập nhật mới sẽ được phát hành vào tháng 11/2018 tại Hội nghị nhà phát triển Samsung ở San Francisco.

 

Samsung đang cố gắng làm nổi bật sản phẩm của hãng so với các đối thủ khác trong thị trường smartphone như Apple và Huawei. Một trợ lý giọng nói riêng là một cách hay để làm điều đó, đặc biệt là khi Samsung đang phải cạnh tranh trong một thị trường smartphone đang chậm lại. Hãng đã cho ra mắt Bixby 2.0 khi phát hành chiếc Note 9 vào tháng 08/2018.

 

Ông Koh chia sẻ: “Mở cửa hệ sinh thái vào tháng 11/2018, và sau đó Bixby sẽ phát triển được”. Bixy sẽ có thể học được nhiều thứ hơn khi các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng cho phép nó phát triển.

 

Samsung đang đi theo bước chân của Amazon. Amazon cũng đã tạo ra một bộ công cụ cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng cho Alexa, và con số ứng dụng hiện đã lên đến hơn 30000. Samsung cũng hi vọng bộ công cụ Bixby sẽ có đà phát triển để thúc đẩy bộ phận phần mềm và dịch vụ, nhất là khi doanh số phần cứng đang chậm lại. Với tư cách là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, Samsung có quy mô để có thể thu hút các nhà phát triển đến với nền tảng. Hãng cũng chưa tiết lộ giá của chiếc loa thông minh Galaxy Home, nhưng cho biết giá cả sẽ cạnh tranh, phải chăng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).