Samsung Có Thể Hợp Tác Với Bộ Phận AI Của Google Để Cải Thiện Bixby

05 Tháng Chín 20181:56 SA(Xem: 1481)
Samsung Có Thể Hợp Tác Với Bộ Phận AI Của Google Để Cải Thiện Bixby
Samsung Có Thể Hợp Tác Với Bộ Phận AI Của Google Để Cải Thiện Bixby

Tính đến tháng 09/2018, Google Assistant là trợ lý thoại duy nhất trên các smartphone Android, trừ các thiết bị cao cấp của Samsung.

 

Samsung có trợ lý giọng nói riêng của hãng được gọi là Bixby, xuất hiện trên các thiết bị như Galaxy Note 9 bên cạnh Google Assistant. Có thể thấy, Samsung không muốn loại bỏ Bixby để trang bị duy nhất Google Assistant cho thiết bị của hãng, nhưng cũng không loại trừ việc hãng hợp tác với Google trong lĩnh vực AI để cải thiện các dịch vụ, trong đó có Bixby.

 

Kim Hyun-suk, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành bộ phận điện tử tiêu dùng của Samsung, cho biết trong một cuộc họp báo tại IFA 2018 (Berlin) rằng Samsung có thể tận dụng vị thế của hãng với tư cách là nhà sản xuất thiết bị hàng đầu trên thế giới để thương lượng hợp tác với Google trong lĩnh vực AI. Ông nói: “Samsung đang phát triển trợ lý giọng nói của riêng mình, Bixby, nhưng chúng tôi có thể xem xét nhiều hình thức cộng tác với Google trong lĩnh vực. Ví dụ, chúng tôi sẽ gọi Bixby, nhưng nó có thể dẫn chúng tôi đến một trong các dịch vụ của Google, như Google Maps”

 

Đây là câu trả lời của ông khi được hỏi về việc liệu Samsung có chấp nhận Google Assistant cho các thiết bị smart home như nhiều nhà sản xuất khác. Ông cũng nhấn mạnh rằng Samsung có khả năng sản xuất bất kỳ loại sản phẩm phần cứng nào, trong khi công ty đang dẫn đầu về lĩnh vực AI là Google không thể làm điều đó. Họ chỉ có thể tạo ra các loa đơn giản chạy phần mềm điều khiển bằng giọng nói.

 

Kim Hyun-suk cho biết thêm: “Samsung là một công ty bán khoảng 500 triệu thiết bị trên toàn thế giới mỗi năm, và chúng tôi có thể sử dụng năng lực để thương lượng với các công ty dẫn đầu về AI như Google”

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.