Facebook Kiện Blackberry Vì Đánh Cắp Công Nghệ Nhắn Tin Bằng Giọng Nói

05 Tháng Chín 20182:22 SA(Xem: 382)
Facebook Kiện Blackberry Vì Đánh Cắp Công Nghệ Nhắn Tin Bằng Giọng Nói
Facebook Kiện Blackberry Vì Đánh Cắp Công Nghệ Nhắn Tin Bằng Giọng Nói

Khoảng đầu tháng 08/2018, Facebook đệ đơn kiện BlackBerry Ltd. vì vi phạm bằng sáng chế. Điều này khiến cuộc chiến pháp lý để bảo vệ các quyền sở hữu công nghệ giữa 2 công ty tiếp tục leo thang.

 

Trong đơn khiếu nại dài 118 trang nộp cho tòa án liên bang San Francisco, Facebook cáo buộc BlackBerry đánh cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói Voice-Messaging Tech cùng một số bằng sáng chế khác. Facebook đang tìm kiếm một khoản bồi thường cho 6 bằng sáng chế mà hãng cho rằng BlackBerry vi phạm.

 

Ngoài công nghệ nhắn tin bằng giọng nói, Facebook còn đề cập đến bằng sáng chế để cải thiện đồ họa cho thiết bị di động, video, âm thanh cùng một thiết bị tập trung theo dõi và phân tích dữ liệu GPS khác.

 

BlackBerry hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về vụ việc. Hồi tháng 03/2018, BlackBerry đã kiện Facebook tại tòa án liên bang ở Los Angeles, cáo buộc công ty vi phạm bằng sáng chế nhắn tin di động của họ. BlackBerry tuyên bố Facebook đã sử dụng trái phép công nghệ của hãng trong dịch vụ nhắn tin tức thời Facebook Messenger, WhatsApp Messenger và Instagram.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.