Google Vắng Mặt Trong Buổi Điều Trần Với Thượng Viện

06 Tháng Chín 20181:32 SA(Xem: 2043)
Google Vắng Mặt Trong Buổi Điều Trần Với Thượng Viện
Google Vắng Mặt Trong Buổi Điều Trần Với Thượng Viện

Khoảng đầu tháng 09/2018, đã diễn ra buổi điều trần giữa Ủy ban tình báo của Thượng viện Mỹ và những nhà lãnh đạo của các công ty công nghệ lớn như COO Sheryl Sandberg của Facebook và CEO Jack Dorsey của Twitter, nhưng phía Google lại vắng mặt, thay vào đó là một chiếc ghế trống.

 

Điều này khiến Thượng nghị sĩ Richard Burr vô cùng tức giận, ông phát biểu trong bài phát biểu khai mạc của buổi điều trần: “Sheryl và Jack, tôi rất vui vì các bạn ở đây, thế nhưng tôi lại thất vọng về Google vì đã từ chối lời mời tham dự chúng tôi gửi đi dành cho những nhà điều hành cấp cao đến cuộc thảo luận hữu ích”.

 

Trong một tranh luận khi nói đến an ninh bầu cử, Richard Burr cho biết: “Ủy ban rất coi trọng vấn đề hiện diện tại cuộc điều trần, tôi đánh giá cao thái độ nghiêm túc của Facebook và Twitter khi cử đại diện đến đây sáng nay”. Đồng thời, ông cũng thừa nhận mình đã từng khen ngợi sự có mặt trước đây của Google cùng với Ủy ban an ninh bầu cử.

 

Mark Warner - Nghị sĩ bang Virginia cho biết cực kỳ thất vọng khi cả 2 nhà lãnh đạo của Google là CEO Sundar Pichai và Đồng sáng lập Larry Page đều không tham dự: “Chúng tôi đã có hàng loạt câu hỏi hóc búa về lỗ hổng cấu trúc trên một số nền tảng của Google cần những nhà lãnh đạo của công ty phải trả lời. Từ Google Search liên tục gặp sự cố khả nghi, tới YouTube - nơi hàng trăm video với nội dung phá hoại đến từ Nga đã được quảng bá và chia sẻ, cũng như Gmail - nơi các tổ chức được tài trợ bởi nhà nước đang nỗ lực tạo ra những cuộc tấn công. Google có trách nhiệm to lớn trên các nền tảng. Với quy mô và tầm ảnh hưởng của Google, các lãnh đạo công ty sẽ phải chứng minh mức độ nghiêm trọng của những hành động trên và có một cuộc thảo luận công khai trước mọi người”.

 

Trong buổi điều trần, Thượng nghị sĩ Florida Marco Rubio - thuộc Đảng Cộng hòa, đã khiển trách sự vắng mặt của Google. Sau khi Rubio cảm ơn Sandberg và Dorsey đã dành thời gian có mặt tại sự kiện, ông cho biết thêm: “Chiếc ghế trống bên cạnh các bạn là dành cho Google. Họ không có mặt ở đây hôm nay có lẽ vì sự kiêu ngạo của mình, hoặc do những báo cáo một vụ việc xuất hiện vào lúc 3:36 ngày hôm qua. Một nhóm người lừa đảo đã giả vờ là có liên quan đến điện Kremlin (Nga) đã sử dụng thông tin chi tiết của Internet Research Agency - công ty của Nga để làm tư lợi về chính trị. Nhóm này đã được phép mua quảng cáo trực tuyến và chạy trên các trang như CNN, CBS This Morning, HuffPost, Daily Beast. Vì vậy, tôi chắc chắn Google không muốn ở đây để trả lời những câu hỏi liên quan đến vụ việc”

 

Dù không gửi người đại diện đến để làm chứng trước Ủy ban nhưng Kent Walker - Phó Chủ tịch cấp cao về các vấn đề toàn cầu và là Giám đốc pháp lý của Google đã gửi một lời khai bằng văn bản. Tuy nhiên, tài liệu không thể giải quyết và đủ thuyết phục cho sự vắng mặt của Google.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).