Chủ Tịch IOC Cho Rằng Esports Quá Bạo Lực Cho Olympics

06 Tháng Chín 20182:11 SA(Xem: 1476)
Chủ Tịch IOC Cho Rằng Esports Quá Bạo Lực Cho Olympics
Chủ Tịch IOC Cho Rằng Esports Quá Bạo Lực Cho Olympics

Khoảng đầu tháng 09/2018, Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympics Quốc tế IOC, cho rằng thể thao điện tử Esports quá bạo lực để trở thành một phần của các kỳ Olympics.

 

“Những trò chơi sát thủ” như cách mà Chủ tịch IOC gọi các môn Esport quảng bá cho bạo lực hay phân biệt đối xử, không thể nào được chấp nhận cho các kỳ Thế vận hội. Sau kỳ Á vận hội, Thomas Bach đã phát biểu: “Nếu chúng ta đưa vào những trò chơi điện tử có nội dung chém giết, điều này không hề tương xứng với các giá trị cốt lõi của Olympics”

 

Lần đầu tiên trong lịch sử, Esports được đưa vào chương trình của Asian Games 2018 nhưng ở hình thức thi đấu biểu diễn. Ban tổ chức đã bày tỏ sự thương tiếc sau vụ thảm sát diễn ra tại một cuộc thi đấu Esports tại Florida, Mỹ, vào ngày 27/08/2018, trong thời gian ASIAD diễn ra. Hai game thủ chuyên nghiệp bị bắn bởi một đối thủ trong cuộc thi.

 

Doanh thu từ ngành công nghiệp Esport dự kiến sẽ đạt mức 1 tỷ USD trên toàn cầu đến năm 2020. Với hơn 320 triệu khán giả trên toàn thế giới, Esports không còn được coi là thị trường ngách. Cuộc tranh cãi vẫn đang diễn ra xoay quanh khía cạnh thể thao của bộ môn Esports. Trong tháng 07/2018, IOC đã tổ chức một diễn đàn để thảo luận khả năng tham gia các kỳ thế vận hội của Esports. Ông Thomas Bach vẫn bảo lưu quan điểm của mình về Esports. Theo nhà cựu vô địch Olympic môn đấu kiếm, phải giảm mức độ bạo lực trong nhiều trò Esports trước khi nghĩ tới việc đưa vào thi đấu chính thức. Chủ tịch IOC chia sẻ: “Tất nhiên mọi môn thi đấu đối kháng đều khởi nguồn từ cuộc chiến đấu của con người. Nhưng thể thao là hình thái đã được văn minh hóa của hành động đó”

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.