Chủ Tịch IOC Cho Rằng Esports Quá Bạo Lực Cho Olympics

06 Tháng Chín 20182:11 SA(Xem: 505)
Chủ Tịch IOC Cho Rằng Esports Quá Bạo Lực Cho Olympics
Chủ Tịch IOC Cho Rằng Esports Quá Bạo Lực Cho Olympics

Khoảng đầu tháng 09/2018, Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympics Quốc tế IOC, cho rằng thể thao điện tử Esports quá bạo lực để trở thành một phần của các kỳ Olympics.

 

“Những trò chơi sát thủ” như cách mà Chủ tịch IOC gọi các môn Esport quảng bá cho bạo lực hay phân biệt đối xử, không thể nào được chấp nhận cho các kỳ Thế vận hội. Sau kỳ Á vận hội, Thomas Bach đã phát biểu: “Nếu chúng ta đưa vào những trò chơi điện tử có nội dung chém giết, điều này không hề tương xứng với các giá trị cốt lõi của Olympics”

 

Lần đầu tiên trong lịch sử, Esports được đưa vào chương trình của Asian Games 2018 nhưng ở hình thức thi đấu biểu diễn. Ban tổ chức đã bày tỏ sự thương tiếc sau vụ thảm sát diễn ra tại một cuộc thi đấu Esports tại Florida, Mỹ, vào ngày 27/08/2018, trong thời gian ASIAD diễn ra. Hai game thủ chuyên nghiệp bị bắn bởi một đối thủ trong cuộc thi.

 

Doanh thu từ ngành công nghiệp Esport dự kiến sẽ đạt mức 1 tỷ USD trên toàn cầu đến năm 2020. Với hơn 320 triệu khán giả trên toàn thế giới, Esports không còn được coi là thị trường ngách. Cuộc tranh cãi vẫn đang diễn ra xoay quanh khía cạnh thể thao của bộ môn Esports. Trong tháng 07/2018, IOC đã tổ chức một diễn đàn để thảo luận khả năng tham gia các kỳ thế vận hội của Esports. Ông Thomas Bach vẫn bảo lưu quan điểm của mình về Esports. Theo nhà cựu vô địch Olympic môn đấu kiếm, phải giảm mức độ bạo lực trong nhiều trò Esports trước khi nghĩ tới việc đưa vào thi đấu chính thức. Chủ tịch IOC chia sẻ: “Tất nhiên mọi môn thi đấu đối kháng đều khởi nguồn từ cuộc chiến đấu của con người. Nhưng thể thao là hình thái đã được văn minh hóa của hành động đó”

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.