Cổ Phiếu AMD Tăng Sau Khi Wall Street Dự Đoán AMD Sẽ Thắng Lớn So Với Intel

06 Tháng Chín 20182:30 SA(Xem: 857)
Cổ Phiếu AMD Tăng Sau Khi Wall Street Dự Đoán AMD Sẽ Thắng Lớn So Với Intel
Cổ Phiếu AMD Tăng Sau Khi Wall Street Dự Đoán AMD Sẽ Thắng Lớn So Với Intel

Khoảng đầu tháng 09/2018, giớiphân tích đang trở nên lạc quan hơn về thị phần tương lại của AMD. Jefferies đã đẩy mức giá mục tiêu cho cổ phiếu của AMD từ 22 USD lên 30 USD, vì cho rằng AMD có nhiều lợi thế công nghệ hơn so với Intel. Công ty cũng đã khẳng định lại đánh giá mua cổ phiếu của công ty.

 

Nhà phân tích Mark Lipacis chia sẻ rằng ông thấy có khả năng rằng trong nửa thứ hai của năm 2018, AMD lần đầu tiên trong lịch sử sẽ có chip với mật độ điện trở chuyển transitor cao hơn so với của Intel. Ông cho biết: “Chúng tôi thấy đây là một thay đổi cơ bản trong cạnh tranh. Trong khi đó, các kiểm tra của chúng tôi cũng đã cho thấy rằng AMD sẽ tiếp tục chiếm được thị phần trong những chiếc máy tính notebook cao cấp”

 

Cổ phiếu của AMD đã lập tức tăng lên 11.5%. Cổ phiếu của AMD đã có những kết quả vượt trội so với thị trường trong năm 2018, tăng 144,8% so với cùng kỳ năm 2017, so với mức tăng 8.5% của chỉ số S7P 500. AMD là cổ phiếu có hiệu suất hàng đầu trong chỉ số S&P 500 trong năm 2018.

 

AMD được cho là đang soán ngôi Intel trên thị trường với một chiếc chip tiên tiến hơn. Intel cho biết chiếc chip 10 nanomet sẽ được ra mắt cho kỳ nghỉ lễ năm 2019, bị chậm trễ so với kế hoạch đã vạch sẵn. AMD được cho là sẽ ra mắt chip máy chủ 7 nanomet thế hệ tiếp theo vào năm 2019. Một nanomet tương đương với 1/1 tỷ của một mét. Các công nghệ sản xuất chip nanomet nhỏ hơn sẽ cho phép các công ty có thể tạo ra những chiếc chip nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Kết quả là, Lipacis đã nâng mức thị phần ước tính của chip máy chủ AMD 2019 từ 8% lên 12%.

 

Nhà phân tích Matthew D. Ramsey chia sẻ: “Lộ trình 10nm của Intel bị trì hoãn, ban đầu được dự kiến là sẽ ra mắt khách hàng vào năm 2016, hiện bị đẩy sang nửa sau của năm 2019, và điều đó đã mở ra các cơ hội cho AMD trong mảng kinh doanh”. Hồi tháng 08/2018, Rosenblatt Securities cũng đã đẩy mức giá mục tiêu của cổ phiếu AMD từ 27 USD lên 30 USD, cũng lấy lí do rằng quá trình sản xuất của AMD có lợi thế hơn so với Intel.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.