Goldman Sachs Hoãn Kế Hoạch Mở Sàn Giao Dịch Bitcoin

07 Tháng Chín 20183:00 SA(Xem: 1566)
Goldman Sachs Hoãn Kế Hoạch Mở Sàn Giao Dịch Bitcoin
Goldman Sachs is Abandoning Plans for a Bitcoin Trading Desk

Khoảng đầu tháng 09/2018, Goldman Sachs đã hoãn kế hoạch mở sàn giao dịch Bitcoin do không chắc chắn những quy định xung quanh thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là ở Mỹ.

 

Theo CCN, Goldman Sachs đã vấp phải “rào cản pháp lý” trong nỗ lực khởi động một bàn giao dịch tiền mã hóa. Tuy nhiên, không có quy định và pháp lý rõ ràng để bảo vệ các ngân hàng khỏi các rủi ro liên quan đến giao dịch tiền mã hóa. Trong những tuần gần đây, một số giám đốc điều hành của Goldman đã tuyên bố rằng có nhiều động thái pháp lý chưa được hiện thực hóa, trong đó quy định không cấm các ngân hàng giao dịch tiền mã hóa.

 

Thông tin về việc Goldman tung ra một bàn giao dịch tài sản mã hóa đầu tiên bắt nguồn từ tháng 10/2017. Tháng 12/2017, Goldman bổ nhiệm Justin Schmidt lên làm người quản lý thị trường tài sản số. Sự chấp chận ngày càng rộng rãi đã khiến ngành công nghiệp tiền số tin rằng ngân hàng sẽ sớm ra mắt bàn giao dịch tiền mã hóa của mình. Hiện các kế hoạch đã được hoãn lại, nhưng những người trong cuộc nói thêm rằng ngân hàng có thể sửa đổi lập trường trong tương lai gần.

 

Trong khi đó, các ngân hàng đầu tư, vốn đã là nhà tạo lập thị trường cho hợp đồng Bitcoin tương lai, có kế hoạch triển khai các kế hoạch phát triển giải pháp lưu ký tiền mã hóa – dịch vụ mà Coinbase và BitGo cũng đang làm việc để cung cấp. Sự sẵn có của các dịch vụ lưu ký tiền mã hóa từ các công ty có uy tín đã được coi là một yêu cầu quan trọng để đưa các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường mã hóa.

 

Không giống như những gã khổng lồ ngân hàng khác như JP Morgan, Goldman Sachs đã cởi mở hơn đối với tiền mã hóa. Vào tháng 06/2018, Lloyd Blankfein, Giám đốc điều hành của công ty cho biết, Bitcoin không thể bị loại bỏ và có thể chứng minh nó là bước tiếp theo trong quá trình tiến hóa của tiền.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.