Goldman Sachs Hoãn Kế Hoạch Mở Sàn Giao Dịch Bitcoin

07 Tháng Chín 20183:00 SA(Xem: 305)
Goldman Sachs Hoãn Kế Hoạch Mở Sàn Giao Dịch Bitcoin
Goldman Sachs is Abandoning Plans for a Bitcoin Trading Desk

Khoảng đầu tháng 09/2018, Goldman Sachs đã hoãn kế hoạch mở sàn giao dịch Bitcoin do không chắc chắn những quy định xung quanh thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là ở Mỹ.

 

Theo CCN, Goldman Sachs đã vấp phải “rào cản pháp lý” trong nỗ lực khởi động một bàn giao dịch tiền mã hóa. Tuy nhiên, không có quy định và pháp lý rõ ràng để bảo vệ các ngân hàng khỏi các rủi ro liên quan đến giao dịch tiền mã hóa. Trong những tuần gần đây, một số giám đốc điều hành của Goldman đã tuyên bố rằng có nhiều động thái pháp lý chưa được hiện thực hóa, trong đó quy định không cấm các ngân hàng giao dịch tiền mã hóa.

 

Thông tin về việc Goldman tung ra một bàn giao dịch tài sản mã hóa đầu tiên bắt nguồn từ tháng 10/2017. Tháng 12/2017, Goldman bổ nhiệm Justin Schmidt lên làm người quản lý thị trường tài sản số. Sự chấp chận ngày càng rộng rãi đã khiến ngành công nghiệp tiền số tin rằng ngân hàng sẽ sớm ra mắt bàn giao dịch tiền mã hóa của mình. Hiện các kế hoạch đã được hoãn lại, nhưng những người trong cuộc nói thêm rằng ngân hàng có thể sửa đổi lập trường trong tương lai gần.

 

Trong khi đó, các ngân hàng đầu tư, vốn đã là nhà tạo lập thị trường cho hợp đồng Bitcoin tương lai, có kế hoạch triển khai các kế hoạch phát triển giải pháp lưu ký tiền mã hóa – dịch vụ mà Coinbase và BitGo cũng đang làm việc để cung cấp. Sự sẵn có của các dịch vụ lưu ký tiền mã hóa từ các công ty có uy tín đã được coi là một yêu cầu quan trọng để đưa các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường mã hóa.

 

Không giống như những gã khổng lồ ngân hàng khác như JP Morgan, Goldman Sachs đã cởi mở hơn đối với tiền mã hóa. Vào tháng 06/2018, Lloyd Blankfein, Giám đốc điều hành của công ty cho biết, Bitcoin không thể bị loại bỏ và có thể chứng minh nó là bước tiếp theo trong quá trình tiến hóa của tiền.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.