Goldman Sachs Hoãn Kế Hoạch Mở Sàn Giao Dịch Bitcoin

07 Tháng Chín 20183:00 SA(Xem: 1425)
Goldman Sachs Hoãn Kế Hoạch Mở Sàn Giao Dịch Bitcoin
Goldman Sachs is Abandoning Plans for a Bitcoin Trading Desk

Khoảng đầu tháng 09/2018, Goldman Sachs đã hoãn kế hoạch mở sàn giao dịch Bitcoin do không chắc chắn những quy định xung quanh thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là ở Mỹ.

 

Theo CCN, Goldman Sachs đã vấp phải “rào cản pháp lý” trong nỗ lực khởi động một bàn giao dịch tiền mã hóa. Tuy nhiên, không có quy định và pháp lý rõ ràng để bảo vệ các ngân hàng khỏi các rủi ro liên quan đến giao dịch tiền mã hóa. Trong những tuần gần đây, một số giám đốc điều hành của Goldman đã tuyên bố rằng có nhiều động thái pháp lý chưa được hiện thực hóa, trong đó quy định không cấm các ngân hàng giao dịch tiền mã hóa.

 

Thông tin về việc Goldman tung ra một bàn giao dịch tài sản mã hóa đầu tiên bắt nguồn từ tháng 10/2017. Tháng 12/2017, Goldman bổ nhiệm Justin Schmidt lên làm người quản lý thị trường tài sản số. Sự chấp chận ngày càng rộng rãi đã khiến ngành công nghiệp tiền số tin rằng ngân hàng sẽ sớm ra mắt bàn giao dịch tiền mã hóa của mình. Hiện các kế hoạch đã được hoãn lại, nhưng những người trong cuộc nói thêm rằng ngân hàng có thể sửa đổi lập trường trong tương lai gần.

 

Trong khi đó, các ngân hàng đầu tư, vốn đã là nhà tạo lập thị trường cho hợp đồng Bitcoin tương lai, có kế hoạch triển khai các kế hoạch phát triển giải pháp lưu ký tiền mã hóa – dịch vụ mà Coinbase và BitGo cũng đang làm việc để cung cấp. Sự sẵn có của các dịch vụ lưu ký tiền mã hóa từ các công ty có uy tín đã được coi là một yêu cầu quan trọng để đưa các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường mã hóa.

 

Không giống như những gã khổng lồ ngân hàng khác như JP Morgan, Goldman Sachs đã cởi mở hơn đối với tiền mã hóa. Vào tháng 06/2018, Lloyd Blankfein, Giám đốc điều hành của công ty cho biết, Bitcoin không thể bị loại bỏ và có thể chứng minh nó là bước tiếp theo trong quá trình tiến hóa của tiền.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.