Apple Từng Giảm Giá iPhone 200 USD Và Khách Hàng Phản Đối Dữ Dội

07 Tháng Chín 20183:00 SA(Xem: 2410)
Apple Từng Giảm Giá iPhone 200 USD Và Khách Hàng Phản Đối Dữ Dội
Today in Apple history

Ngày 05/09/2007, chỉ một vài tháng sau khi được bán ra, Apple đã bỏ phiên bản 4GB trên thế hệ iPhone đầu tiên và giảm 200 USD cho phiên bản 8GB. Tuy nhiên, hãng đã vấp phải một làn sóng phản ứng gay gắt từ khách hàng. Apple được xem là “bậc thầy” về truyền thông, nhưng bước đi quả thật là một sai lầm dẫn tới một kết quả ngược lại so với hãng mong muốn. Những khách hàng đầu tiên đã vô cùng giận giữ khi hãng đang bán phá giá mẫu smartphone cao cấp họ đang sở hữu. May mắn, Apple đã xử lý vấn đề khá tốt.

 

Phản ứng dữ dội từ những khách hàng đầu tiên

 

Apple đã lựa chọn phương án bỏ phiên bản iPhone thấp hơn và giảm giá cho phiên bản 8GB từ 599 USD xuống còn 399 USD (các máy phiên bản 4GB được giảm xuống còn 299 USD). Một chiếc điện thoại mà nhiều người đã chỉ trích là đắt tiền, không khả thi thì giờ đây có giá phải chăng hơn nhiều. Nhưng vấn đề thực sự xuất phát từ những người khách hàng đã sở hữu những chiếc máy đầu tiên. Đây là những người đã ủng hộ Apple, những khách hàng trung thành cảm thấy như họ đã bị lừa. Sau một ngày giảm giá, trang web của Apple “đầy ắp” bình luận từ người dùng, cho rằng đây là thảm họa PR tồi tệ nhất của Apple trong nhiều năm. Một nhóm khác là các nhà phân tích, những người cảm thấy rằng Apple đang cố gắng để đạt được doanh thu số lượng.

 

Đối xử tốt với khách hàng

 

Tuy nhiên, Apple đã kịp hành động để xử lý tốt với khách hàng. Bản thân Steve Jobs cũng thừa nhận rằng ông nhận được hàng trăm email nổi giận. Cuối cùng vị cố CEO đã đưa ra quyết định rằng Apple sẽ giải quyết bằng cách hoàn trả 100 USD tín dụng cho bất kỳ ai đã mua với giá gốc. Dù những khách hàng đầu tiên vẫn “lỗ” 100 USD, nhưng đã có phản ứng tích cực rất nhanh sau đó.

 

Những phản ứng tiêu cực mà Apple nhận được có thể giải thích tại sao hãng rất “cảnh giác” với việc giảm giá trong những năm sau đó. Hiện nay hãng chỉ giảm giá một mẫu iPhone cũ khi đã tung ra thế hệ mới, thường là sau 1 năm. Chiếc iPhone thế hệ đầu tiên hiện đang được bán trên ebay với mức giá lên đến 22,490 USD.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.