Apple Từng Giảm Giá iPhone 200 USD Và Khách Hàng Phản Đối Dữ Dội

07 Tháng Chín 20183:00 SA(Xem: 3432)
Apple Từng Giảm Giá iPhone 200 USD Và Khách Hàng Phản Đối Dữ Dội
Today in Apple history

Ngày 05/09/2007, chỉ một vài tháng sau khi được bán ra, Apple đã bỏ phiên bản 4GB trên thế hệ iPhone đầu tiên và giảm 200 USD cho phiên bản 8GB. Tuy nhiên, hãng đã vấp phải một làn sóng phản ứng gay gắt từ khách hàng. Apple được xem là “bậc thầy” về truyền thông, nhưng bước đi quả thật là một sai lầm dẫn tới một kết quả ngược lại so với hãng mong muốn. Những khách hàng đầu tiên đã vô cùng giận giữ khi hãng đang bán phá giá mẫu smartphone cao cấp họ đang sở hữu. May mắn, Apple đã xử lý vấn đề khá tốt.

 

Phản ứng dữ dội từ những khách hàng đầu tiên

 

Apple đã lựa chọn phương án bỏ phiên bản iPhone thấp hơn và giảm giá cho phiên bản 8GB từ 599 USD xuống còn 399 USD (các máy phiên bản 4GB được giảm xuống còn 299 USD). Một chiếc điện thoại mà nhiều người đã chỉ trích là đắt tiền, không khả thi thì giờ đây có giá phải chăng hơn nhiều. Nhưng vấn đề thực sự xuất phát từ những người khách hàng đã sở hữu những chiếc máy đầu tiên. Đây là những người đã ủng hộ Apple, những khách hàng trung thành cảm thấy như họ đã bị lừa. Sau một ngày giảm giá, trang web của Apple “đầy ắp” bình luận từ người dùng, cho rằng đây là thảm họa PR tồi tệ nhất của Apple trong nhiều năm. Một nhóm khác là các nhà phân tích, những người cảm thấy rằng Apple đang cố gắng để đạt được doanh thu số lượng.

 

Đối xử tốt với khách hàng

 

Tuy nhiên, Apple đã kịp hành động để xử lý tốt với khách hàng. Bản thân Steve Jobs cũng thừa nhận rằng ông nhận được hàng trăm email nổi giận. Cuối cùng vị cố CEO đã đưa ra quyết định rằng Apple sẽ giải quyết bằng cách hoàn trả 100 USD tín dụng cho bất kỳ ai đã mua với giá gốc. Dù những khách hàng đầu tiên vẫn “lỗ” 100 USD, nhưng đã có phản ứng tích cực rất nhanh sau đó.

 

Những phản ứng tiêu cực mà Apple nhận được có thể giải thích tại sao hãng rất “cảnh giác” với việc giảm giá trong những năm sau đó. Hiện nay hãng chỉ giảm giá một mẫu iPhone cũ khi đã tung ra thế hệ mới, thường là sau 1 năm. Chiếc iPhone thế hệ đầu tiên hiện đang được bán trên ebay với mức giá lên đến 22,490 USD.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.