Samsung Electronics Sẽ Tích Hợp AI Lên Tất Cả Các Thiết Bị Vào Năm 2020

10 Tháng Chín 20181:24 SA(Xem: 1740)
Samsung Electronics Sẽ Tích Hợp AI Lên Tất Cả Các Thiết Bị Vào Năm 2020
Samsung Electronics Sẽ Tích Hợp AI Lên Tất Cả Các Thiết Bị Vào Năm 2020

Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại của các thiết bị thông minh, dù không phải tất cả các sản phẩm đều hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi.

 

Khoảng đầu tháng 09/2018, Maja Pantic, giám đốc điều hành doanh nghiệp trí tuệ nhân tạo của Samsung Electronics cho biết vào năm 2020, hãng sẽ áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo cho tất cả các thiết bị. Maja Pantic là một giáo sư tại Imperial College London, và là một trong những nhà lãnh đạo của Trung tâm trí thông minh nhân tạo Samsung Cambridge. Cô khẳng định công nghệ trí tuệ nhân tạo AI được phát triển bởi Samsung sẽ luôn lấy người dùng làm trung tâm và cung cấp cho họ các dịch vụ thiết thực, an toàn.

 

Cô Maja Pantic cho biết: “Đến năm 2020, tất cả các thiết bị Samsung sẽ được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo để tạo ra những trải nghiệm và giá trị mới cho người dùng. Lấy con người làm trung tâm có nghĩa là kết nối một số lượng lớn thiết bị và mang thêm trợ giúp cho người dùng”.

 

Samsung Electronics đã chính thức khai trương Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo Cambridge vào ngày 22/05/2018. Trọng tâm nghiên cứu của trung tâm là phát triển công nghệ nhận dạng cảm xúc tiên tiến dựa trên trí tuệ nhân tạo. Trung tâm được dẫn dắt bởi Pantic và Andrew Blake, người từng là giám đốc của Phòng thí nghiệm nghiên cứu của Microsoft ở Cambridge.

 

Samsung hiện có 5 trung tâm nghiên cứu trí thông minh nhân tạo trên khắp thế giới, bao gồm các trung tâm Toronto và Moscow. Vì vậy, tất cả các trung tâm đều đang nỗ lực phát triển các dịch vụ AI của Samsung với triết lý cốt lõi lấy con người làm trung tâm.

 

Các thiết bị sẽ thực hiện một số tác vụ phổ biến cho người dùng, đồng thời cũng mang đến một số dịch vụ được cá nhân hóa. Chúng có thể cải thiện hiệu suất thông qua việc học và hỗ trợ liên tục. Là một phần của chiến lược, Samsung Electronics đang phát triển các công nghệ cơ bản trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm nhận dạng giọng nói và hình ảnh, robot, máy học và phân tích dữ liệu.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.