Apple Đang Tuyển Dụng Nhiều Vị Trí Kỹ Sư Ứng Dụng AR

10 Tháng Chín 20181:58 SA(Xem: 175)
Apple Đang Tuyển Dụng Nhiều Vị Trí Kỹ Sư Ứng Dụng AR
Apple Đang Tuyển Dụng Nhiều Vị Trí Kỹ Sư Ứng Dụng AR

Khoảng đầu tháng 09/2018, Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Apple hiện đang tiến hành thực hiện nhiều dự án khác nhau, trong đó bao gồm cả chiếc xe điện Apple car và kính thực tế ảo tăng cường Augmented Reality. Apple được biết đến luôn bí mật bậc nhất thung lũng Silicon, không bao giờ chính thức xác nhận kế hoạch của hãng, nên các dự đoán chỉ có thể dựa vào các tấm bằng sáng chế, nguồn tin nội bộ và thông báo tuyển dụng của công ty.

 

Trong lần tìm kiếm nhân lực trước đây, Apple muốn chiêu mộ kỹ sư ứng dụng Augmented Reality để bổ sung đội ngũ nghiên cứu kính Augmented Reality. Nhưng hiện chưa rõ ý định của công ty là gì. Công ty đang muốn tuyển một Nhà thần kinh học có bề dày kinh nghiệm và “đam mê về nghiên cứu não bộ cùng các ứng dụng về công nghệ biến đổi thần kinh”. Trình độ chuyên môn mà Apple yêu cầu cho vị trí cũng vô cùng cao: phải có kinh nghiệm nghiên cứu lâu năm trong lĩnh vực liên quan đến các giác quan và khả năng cảm nhận chiều sâu, đồng thời phải thuần thục các ngôn ngữ lập trình và machine learning như C, Python, …  

 

Dự án mà ứng cử viên sẽ tham gia được tiết lộ ở mục: “Đã làm quen với việc thu thập dữ liệu đa nguồn và thiết lập giao diện cho phần mềm”. Nhiều nguồn, trong trường hợp của một chiếc kính Augmented Reality, có thể là mic thoại, camera, cảm biến 3D và nhiều thứ khác.

 

Với các tiêu chuẩn cao, chắc chắn chỉ có một số ít ứng viên phù hợp. Thông tin tuyển dụng cho thấy Apple đang phát triển một sản phẩm sẽ mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt và vượt trội về mặt công nghệ so với những đối thủ khác. Dù vậy, nó cũng ám chỉ rằng dự án mới chỉ đang trong giai đoạn đầu, nên có lẽ sẽ phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian dài trước khi thiết bị được chính thức ra mắt.

 

Google đã từng thử nghiệm kính AR với Google Glass nhưng lại không gặt hái được thành công và đã bị "khai tử". Tuy nhiên, Apple vốn nổi tiếng là nghiên cứu sản phẩm rất kỹ trước khi ra mắt thị trường, cùng với việc sở hữu công nghệ tân tiến hơn so với chiếc kính của Google hồi năm 2014, rất có thể kính AR mới sẽ được đón nhận tích cực hơn. Một trong những khó khăn mà Google gặp phải là vấn đề liên quan đến quyền riêng tư, vì camera của Glass có khả năng ghi quay lại người khác mà không có sự cho phép từ phía họ. Có thể Apple sẽ cho ra đời một phương pháp tự động làm mờ mặt người trong video được ghi lại bằng cách sử dụng thuật toán Face ID và máy học machine learning.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.