Apple Đang Tuyển Dụng Nhiều Vị Trí Kỹ Sư Ứng Dụng AR

10 Tháng Chín 20181:58 SA(Xem: 1418)
Apple Đang Tuyển Dụng Nhiều Vị Trí Kỹ Sư Ứng Dụng AR
Apple Đang Tuyển Dụng Nhiều Vị Trí Kỹ Sư Ứng Dụng AR

Khoảng đầu tháng 09/2018, Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Apple hiện đang tiến hành thực hiện nhiều dự án khác nhau, trong đó bao gồm cả chiếc xe điện Apple car và kính thực tế ảo tăng cường Augmented Reality. Apple được biết đến luôn bí mật bậc nhất thung lũng Silicon, không bao giờ chính thức xác nhận kế hoạch của hãng, nên các dự đoán chỉ có thể dựa vào các tấm bằng sáng chế, nguồn tin nội bộ và thông báo tuyển dụng của công ty.

 

Trong lần tìm kiếm nhân lực trước đây, Apple muốn chiêu mộ kỹ sư ứng dụng Augmented Reality để bổ sung đội ngũ nghiên cứu kính Augmented Reality. Nhưng hiện chưa rõ ý định của công ty là gì. Công ty đang muốn tuyển một Nhà thần kinh học có bề dày kinh nghiệm và “đam mê về nghiên cứu não bộ cùng các ứng dụng về công nghệ biến đổi thần kinh”. Trình độ chuyên môn mà Apple yêu cầu cho vị trí cũng vô cùng cao: phải có kinh nghiệm nghiên cứu lâu năm trong lĩnh vực liên quan đến các giác quan và khả năng cảm nhận chiều sâu, đồng thời phải thuần thục các ngôn ngữ lập trình và machine learning như C, Python, …  

 

Dự án mà ứng cử viên sẽ tham gia được tiết lộ ở mục: “Đã làm quen với việc thu thập dữ liệu đa nguồn và thiết lập giao diện cho phần mềm”. Nhiều nguồn, trong trường hợp của một chiếc kính Augmented Reality, có thể là mic thoại, camera, cảm biến 3D và nhiều thứ khác.

 

Với các tiêu chuẩn cao, chắc chắn chỉ có một số ít ứng viên phù hợp. Thông tin tuyển dụng cho thấy Apple đang phát triển một sản phẩm sẽ mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt và vượt trội về mặt công nghệ so với những đối thủ khác. Dù vậy, nó cũng ám chỉ rằng dự án mới chỉ đang trong giai đoạn đầu, nên có lẽ sẽ phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian dài trước khi thiết bị được chính thức ra mắt.

 

Google đã từng thử nghiệm kính AR với Google Glass nhưng lại không gặt hái được thành công và đã bị "khai tử". Tuy nhiên, Apple vốn nổi tiếng là nghiên cứu sản phẩm rất kỹ trước khi ra mắt thị trường, cùng với việc sở hữu công nghệ tân tiến hơn so với chiếc kính của Google hồi năm 2014, rất có thể kính AR mới sẽ được đón nhận tích cực hơn. Một trong những khó khăn mà Google gặp phải là vấn đề liên quan đến quyền riêng tư, vì camera của Glass có khả năng ghi quay lại người khác mà không có sự cho phép từ phía họ. Có thể Apple sẽ cho ra đời một phương pháp tự động làm mờ mặt người trong video được ghi lại bằng cách sử dụng thuật toán Face ID và máy học machine learning.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.