Google Assistant Đã Hiểu Được 2 Ngôn Ngữ Cùng Lúc

10 Tháng Chín 20182:18 SA(Xem: 2142)
Google Assistant Đã Hiểu Được 2 Ngôn Ngữ Cùng Lúc
Google Assistant Đã Hiểu Được 2 Ngôn Ngữ Cùng Lúc

Khoảng đầu tháng 09/2018, Google giới thiệu cập nhật mới cho trợ lý ảo Assistant, cho phép nó hiểu được 2 ngôn ngữ cùng lúc. Theo đó, nếu hỏi Google Assistant một câu hỏi ngẫu nhiên, nó sẽ tự động nhận biết đó là ngôn ngữ nào và trả lời nhanh chóng. Điều này giúp loại bỏ những thao tác rườm rà mà người dùng phải thực hiện khi thiết lập trợ lý ảo, như việc phải vào menu tùy chỉnh và lựa chọn chính xác ngôn ngữ sẽ sử dụng.

 

Người dùng sẽ có thể chọn lựa hai trong số các thứ tiếng đang được hỗ trợ gồm Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Nhật. Google cũng cho biết sẽ nhanh chóng phát triển thêm các gói ngôn ngữ khác trong tương lai.

 

Google giải thích về công nghệ nhận biết ngôn ngữ mới: Để Google Assistant có thể nhận biết cùng lúc 2 ngôn ngữ, hãng đã phát triển một hình thức tiếp nhận thông tin mới có tên là LangID và kích hoạt nó mỗi khi phần mềm nhận biết có hội thoại. Google Assistant cũng chạy LangID song song với 2 gói ngôn ngữ đã được lựa chọn để nhận biết lệnh giọng nói từ người dùng. Khi LangID đã nhận biết chính xác ngôn ngữ đang được sử dụng, Assistant sẽ loại bỏ phần nhận diện sai của gói ngôn ngữ còn lại, và chú trọng vào gói ngôn ngữ phù hợp.

 

Để quá trình nhận biết ngôn ngữ có thể diễn ra nhanh chóng hơn, LangID sẽ không chỉ tập trung vào từ vựng, mà còn ở tần số phát âm của từng ngôn ngữ, hay cả thiết bị mà nó nghe lệnh. Google cũng nhận định thêm đây là một quá trình cực kỳ phức tạp nhưng cần thiết để hỗ trợ tốt nhất cho khả năng nhận biết ngôn ngữ, giúp nó trở nên nhanh và liên tục hơn.

 

Google cũng hứa hẹn sẽ cập nhật thêm 30 gói ngôn ngữ khác vào cuối năm 2018. Hiện Google Assistant đã có thể hiểu được khoảng 15 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Ấn Độ, Marathi, Indonesian, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Nga và Thụy Điển. Người dùng hiện đã có thể tải về cập nhật mới của Google Assistant.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).