Google Assistant Đã Hiểu Được 2 Ngôn Ngữ Cùng Lúc

10 Tháng Chín 20182:18 SA(Xem: 616)
Google Assistant Đã Hiểu Được 2 Ngôn Ngữ Cùng Lúc
Google Assistant Đã Hiểu Được 2 Ngôn Ngữ Cùng Lúc

Khoảng đầu tháng 09/2018, Google giới thiệu cập nhật mới cho trợ lý ảo Assistant, cho phép nó hiểu được 2 ngôn ngữ cùng lúc. Theo đó, nếu hỏi Google Assistant một câu hỏi ngẫu nhiên, nó sẽ tự động nhận biết đó là ngôn ngữ nào và trả lời nhanh chóng. Điều này giúp loại bỏ những thao tác rườm rà mà người dùng phải thực hiện khi thiết lập trợ lý ảo, như việc phải vào menu tùy chỉnh và lựa chọn chính xác ngôn ngữ sẽ sử dụng.

 

Người dùng sẽ có thể chọn lựa hai trong số các thứ tiếng đang được hỗ trợ gồm Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Nhật. Google cũng cho biết sẽ nhanh chóng phát triển thêm các gói ngôn ngữ khác trong tương lai.

 

Google giải thích về công nghệ nhận biết ngôn ngữ mới: Để Google Assistant có thể nhận biết cùng lúc 2 ngôn ngữ, hãng đã phát triển một hình thức tiếp nhận thông tin mới có tên là LangID và kích hoạt nó mỗi khi phần mềm nhận biết có hội thoại. Google Assistant cũng chạy LangID song song với 2 gói ngôn ngữ đã được lựa chọn để nhận biết lệnh giọng nói từ người dùng. Khi LangID đã nhận biết chính xác ngôn ngữ đang được sử dụng, Assistant sẽ loại bỏ phần nhận diện sai của gói ngôn ngữ còn lại, và chú trọng vào gói ngôn ngữ phù hợp.

 

Để quá trình nhận biết ngôn ngữ có thể diễn ra nhanh chóng hơn, LangID sẽ không chỉ tập trung vào từ vựng, mà còn ở tần số phát âm của từng ngôn ngữ, hay cả thiết bị mà nó nghe lệnh. Google cũng nhận định thêm đây là một quá trình cực kỳ phức tạp nhưng cần thiết để hỗ trợ tốt nhất cho khả năng nhận biết ngôn ngữ, giúp nó trở nên nhanh và liên tục hơn.

 

Google cũng hứa hẹn sẽ cập nhật thêm 30 gói ngôn ngữ khác vào cuối năm 2018. Hiện Google Assistant đã có thể hiểu được khoảng 15 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Ấn Độ, Marathi, Indonesian, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Nga và Thụy Điển. Người dùng hiện đã có thể tải về cập nhật mới của Google Assistant.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.