Google Assistant Đã Hiểu Được 2 Ngôn Ngữ Cùng Lúc

10 Tháng Chín 20182:18 SA(Xem: 348)
Google Assistant Đã Hiểu Được 2 Ngôn Ngữ Cùng Lúc
Google Assistant Đã Hiểu Được 2 Ngôn Ngữ Cùng Lúc

Khoảng đầu tháng 09/2018, Google giới thiệu cập nhật mới cho trợ lý ảo Assistant, cho phép nó hiểu được 2 ngôn ngữ cùng lúc. Theo đó, nếu hỏi Google Assistant một câu hỏi ngẫu nhiên, nó sẽ tự động nhận biết đó là ngôn ngữ nào và trả lời nhanh chóng. Điều này giúp loại bỏ những thao tác rườm rà mà người dùng phải thực hiện khi thiết lập trợ lý ảo, như việc phải vào menu tùy chỉnh và lựa chọn chính xác ngôn ngữ sẽ sử dụng.

 

Người dùng sẽ có thể chọn lựa hai trong số các thứ tiếng đang được hỗ trợ gồm Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Nhật. Google cũng cho biết sẽ nhanh chóng phát triển thêm các gói ngôn ngữ khác trong tương lai.

 

Google giải thích về công nghệ nhận biết ngôn ngữ mới: Để Google Assistant có thể nhận biết cùng lúc 2 ngôn ngữ, hãng đã phát triển một hình thức tiếp nhận thông tin mới có tên là LangID và kích hoạt nó mỗi khi phần mềm nhận biết có hội thoại. Google Assistant cũng chạy LangID song song với 2 gói ngôn ngữ đã được lựa chọn để nhận biết lệnh giọng nói từ người dùng. Khi LangID đã nhận biết chính xác ngôn ngữ đang được sử dụng, Assistant sẽ loại bỏ phần nhận diện sai của gói ngôn ngữ còn lại, và chú trọng vào gói ngôn ngữ phù hợp.

 

Để quá trình nhận biết ngôn ngữ có thể diễn ra nhanh chóng hơn, LangID sẽ không chỉ tập trung vào từ vựng, mà còn ở tần số phát âm của từng ngôn ngữ, hay cả thiết bị mà nó nghe lệnh. Google cũng nhận định thêm đây là một quá trình cực kỳ phức tạp nhưng cần thiết để hỗ trợ tốt nhất cho khả năng nhận biết ngôn ngữ, giúp nó trở nên nhanh và liên tục hơn.

 

Google cũng hứa hẹn sẽ cập nhật thêm 30 gói ngôn ngữ khác vào cuối năm 2018. Hiện Google Assistant đã có thể hiểu được khoảng 15 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Ấn Độ, Marathi, Indonesian, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Nga và Thụy Điển. Người dùng hiện đã có thể tải về cập nhật mới của Google Assistant.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Walmart cho biết đang làm việc với các nhà cung cấp rau củ quả để ứng dụng công nghệ blockchain, được thiết kế bởi IBM, trong việc quản lý đường đi của sản phẩm, từ nông trại ra tới siêu thị, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo nhận định của Richard Fisher – cựu Chủ tịch và CEO của Fed chi nhánh Dallas, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang, có một mối lo ngại còn quan trọng hơn: cuộc đua thống trị không gian mạng, đặc biệt là công nghệ 5G , hệ thống di động và các công nghệ liên quan.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Matthew Green, giáo sư kiêm nhà mật mã, nhận thấy rằng việc hội nhập vào các trang web của Google như Gmail trong khi sử dụng Chrome 69 khiến ông cũng đồng thời hội nhập vào trình duyệt. Lo ngại về hành vi theo dõi dù đã cố ý không hội nhập vào Chrome, ông đã đăng tải bài viết về vấn đề.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Honda giới thiệu phiên bản nâng cấp nhẹ 2019 dành cho chiếc Civic, với hai biến thể Sedan và Coupe. Theo đó, dòng xe chủ lực của Honda sẽ được bán ra tại Mỹ bắt đầu từ tháng 10/2018 với giá khởi điểm 20,345 USD cho phiên bản Sedan LX, sử dụng hộp số tay và 21,545 USD cho phiên bản Coupe LX sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Systrom, Giám đốc điều hành và Krieger, Giám đốc kỹ thuật của Instagram đã cùng lúc thông báo từ chức.
26 Tháng Chín 2018
Bộ ba iPhone 2018 đã tạo ra rất nhiều cuộc tranh luận, đặc biệt nhất là chiếc XS Max có mức giá cực kỳ cao lên đến 1,099 USD cho mức cấu hình cơ bản. Không khó hiểu khi xảy ra những cuộc tranh luận để tìm lí do gì đã khiến chiếc XS Max lại có mức giá cao đến vậy.