Hệ Thống Của British Airways Bị Hacker Tấn Công

10 Tháng Chín 20182:24 SA(Xem: 179)
Hệ Thống Của British Airways Bị Hacker Tấn Công
Hệ Thống Của British Airways Bị Hacker Tấn Công

Khoảng đầu tháng 09/2018, British Airways thông báo website và ứng dụng của hãng đã bị tin tặc tấn công, dẫn đến tê liệt hệ thống trên nhiều sân bay.

 

Cụ thể, British Airways đã gặp phải sự cố tê liệt hệ thống máy tính khiến cho hàng loạt chuyến bay bị hoãn, nhân viên mặt đất phải làm thủ tục cho hành khách theo cách thủ công. Sự việc được cho là do hacker thực hiện tác động lên website và ứng dụng của hãng hàng không, đồng thời đánh cắp thông tin của hàng nghìn khách hàng. Các thông tin đã bị đánh cắp bao gồm tên tuổi, địa chỉ email và thông tin thẻ tín dụng.

 

British Airways không tiết lộ các chi tiết kỹ thuật có liên quan đến sự cố và các chuyên gia kỹ thuật đưa ra một số dự đoán về phương thức có thể đã được hacker sử dụng. Trên cơ sở thông cáo của hãng hàng không, Alan Woodward, Giáo sư an ninh mạng thuộc Đại học Surrey phân tích: “Theo British Airways, thời gian cụ thể diễn ra cuộc tấn công trong khoảng 22:58 giờ hè Anh, ngày 21/08/2018 tới 21:45 giờ hè Anh, ngày 05/09/2018. Họ đã rất cẩn trọng chỉnh sửa câu chữ trong tuyên bố, nhằm nhắc nhở những khách hàng đã tiến hành giao dịch thanh toán bằng thẻ trong thời gian trên cần thận trọng. Dường như hacker đã nhúng tay vào website của hãng hàng không để lấy thông tin được nhập vào”. Điều này có nghĩa khi hành khách gõ các thông tin thẻ tín dụng, một đoạn mã độc đã đánh cắp được chúng và gửi cho bên thứ ba.

 

Giáo sư Woodward chỉ ra nhiều vấn đề đang gia tăng với các website sử dụng đoạn mã từ nhà cung cấp khác, chẳng hạn như xác thực thanh toán, chạy quảng cáo hoặc cho phép người dùng sử dụng thêm các dịch vụ bên ngoài. Thời gian qua, một vụ tấn công theo kiểu chuỗi cung ứng đã ảnh hưởng tới website Ticketmaster, khi một chatbot onsite được cho là nguyên nhân dẫn tới lộ thông tin của 40,000 người dùng tại Anh.

 

Do không có nhiều thông tin được tiết lộ, cách thức tương tự có khả năng được áp dụng cho British Airways. Nhưng cũng không bỏ qua nguyên nhân từ nội bộ của British Airways gây ra tác động lên hệ thống tin học của hãng. Theo chuyên gia Robert Pritchard của công ty tư vấn Cyber Security Expert, mã CVV của thẻ tín dụng không được lưu trữ bởi các công ty, mà bị đánh cắp trong thời gian xử lý thanh toán trên website đặt chỗ hoặc nhà cung cấp bên thứ ba. Giáo sư Woodward cũng cảnh báo các công ty sử dụng đoạn mã từ đối tác bên ngoài trên website và ứng dụng cần cẩn thận trong việc sử dụng chúng, hạn chế các nguy cơ mất an toàn.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Walmart cho biết đang làm việc với các nhà cung cấp rau củ quả để ứng dụng công nghệ blockchain, được thiết kế bởi IBM, trong việc quản lý đường đi của sản phẩm, từ nông trại ra tới siêu thị, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo nhận định của Richard Fisher – cựu Chủ tịch và CEO của Fed chi nhánh Dallas, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang, có một mối lo ngại còn quan trọng hơn: cuộc đua thống trị không gian mạng, đặc biệt là công nghệ 5G , hệ thống di động và các công nghệ liên quan.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Matthew Green, giáo sư kiêm nhà mật mã, nhận thấy rằng việc hội nhập vào các trang web của Google như Gmail trong khi sử dụng Chrome 69 khiến ông cũng đồng thời hội nhập vào trình duyệt. Lo ngại về hành vi theo dõi dù đã cố ý không hội nhập vào Chrome, ông đã đăng tải bài viết về vấn đề.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Honda giới thiệu phiên bản nâng cấp nhẹ 2019 dành cho chiếc Civic, với hai biến thể Sedan và Coupe. Theo đó, dòng xe chủ lực của Honda sẽ được bán ra tại Mỹ bắt đầu từ tháng 10/2018 với giá khởi điểm 20,345 USD cho phiên bản Sedan LX, sử dụng hộp số tay và 21,545 USD cho phiên bản Coupe LX sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Systrom, Giám đốc điều hành và Krieger, Giám đốc kỹ thuật của Instagram đã cùng lúc thông báo từ chức.
26 Tháng Chín 2018
Bộ ba iPhone 2018 đã tạo ra rất nhiều cuộc tranh luận, đặc biệt nhất là chiếc XS Max có mức giá cực kỳ cao lên đến 1,099 USD cho mức cấu hình cơ bản. Không khó hiểu khi xảy ra những cuộc tranh luận để tìm lí do gì đã khiến chiếc XS Max lại có mức giá cao đến vậy.