Apple Đứng Trước Nguy Cơ Bị Cấm Nhập iPhone Vào Hàn Quốc

12 Tháng Chín 20181:47 SA(Xem: 1947)
Apple Đứng Trước Nguy Cơ Bị Cấm Nhập iPhone Vào Hàn Quốc
Apple Đứng Trước Nguy Cơ Bị Cấm Nhập iPhone Vào Hàn Quốc

Khoảng đầu tháng 09/2018, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đang điều tra các cáo buộc cho rằng Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến FinFET của Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST. Với thời gian điều tra đã được gia hạn hai lần, quyết định cuối cùng của cơ quan có thể có lợi cho KAIST. Và điều này có thể dẫn đến một lệnh cấm nhập khẩu iPhone X tại Hàn Quốc.

 

Ủy ban Thương mại Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi hiện đang xem xét liệu Apple có vi phạm bằng sáng chế của KIP, một công ty con của KAIST không. Các thiết bị được xem xét bao gồm iPhone 8, iPhone 8+, iPhone X, iPad 9.7 inch, 10.5 inch và iPad Pro 12.9 inch được nhập từ Trung Quốc hay Hồng Kông”.

 

Cuộc điều tra xoay quanh việc bằng sáng chế FinFET của KAIST có hợp lệ hay không. Ủy ban đang tập trung vào logic của Samsung Electronics, hiện đang tham gia vào vụ kiện chống lại KAIST ở Mỹ. Samsung Electronics đã gửi một số bằng chứng cho tòa án có thẩm quyền của Mỹ để làm mất hiệu lực bằng sáng chế. Ngoài ra, công ty đã nộp đơn kiện tương tự vào tháng 07/2018 với Hội đồng xét xử và phê chuẩn sở hữu trí tuệ của Hàn Quốc.

 

Bộ thương mại của Hàn Quốc giải thích: “Chúng tôi không thể không chú ý đến vụ kiện ở Mỹ và Hàn Quốc liên quan đến Samsung Electronics dù cuộc điều tra hiện nay của chúng tôi nhắm vào Apple”. Nếu Samsung thắng trong vụ kiện ở Mỹ, Apple có thể đạt được kết quả có lợi trong cuộc chiến pháp lý tại Hàn Quốc.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.