Apple Đứng Trước Nguy Cơ Bị Cấm Nhập iPhone Vào Hàn Quốc

12 Tháng Chín 20181:47 SA(Xem: 690)
Apple Đứng Trước Nguy Cơ Bị Cấm Nhập iPhone Vào Hàn Quốc
Apple Đứng Trước Nguy Cơ Bị Cấm Nhập iPhone Vào Hàn Quốc

Khoảng đầu tháng 09/2018, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đang điều tra các cáo buộc cho rằng Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến FinFET của Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST. Với thời gian điều tra đã được gia hạn hai lần, quyết định cuối cùng của cơ quan có thể có lợi cho KAIST. Và điều này có thể dẫn đến một lệnh cấm nhập khẩu iPhone X tại Hàn Quốc.

 

Ủy ban Thương mại Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi hiện đang xem xét liệu Apple có vi phạm bằng sáng chế của KIP, một công ty con của KAIST không. Các thiết bị được xem xét bao gồm iPhone 8, iPhone 8+, iPhone X, iPad 9.7 inch, 10.5 inch và iPad Pro 12.9 inch được nhập từ Trung Quốc hay Hồng Kông”.

 

Cuộc điều tra xoay quanh việc bằng sáng chế FinFET của KAIST có hợp lệ hay không. Ủy ban đang tập trung vào logic của Samsung Electronics, hiện đang tham gia vào vụ kiện chống lại KAIST ở Mỹ. Samsung Electronics đã gửi một số bằng chứng cho tòa án có thẩm quyền của Mỹ để làm mất hiệu lực bằng sáng chế. Ngoài ra, công ty đã nộp đơn kiện tương tự vào tháng 07/2018 với Hội đồng xét xử và phê chuẩn sở hữu trí tuệ của Hàn Quốc.

 

Bộ thương mại của Hàn Quốc giải thích: “Chúng tôi không thể không chú ý đến vụ kiện ở Mỹ và Hàn Quốc liên quan đến Samsung Electronics dù cuộc điều tra hiện nay của chúng tôi nhắm vào Apple”. Nếu Samsung thắng trong vụ kiện ở Mỹ, Apple có thể đạt được kết quả có lợi trong cuộc chiến pháp lý tại Hàn Quốc.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.