BMW Công Bố Trợ Lý Ảo Cá Nhân Thông Minh

12 Tháng Chín 20182:03 SA(Xem: 1646)
BMW Công Bố Trợ Lý Ảo Cá Nhân Thông Minh
BMW Công Bố Trợ Lý Ảo Cá Nhân Thông Minh

Khoảng đầu tháng 09/2018, BMW đã giới thiệu tính năng trợ lý ảo thông minh Intelligent Personal Assistant tích hợp trong hệ thống thông tin giải trí của những mẫu xe thế hệ mới. Không chỉ hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói, hệ thống trợ lý ảo thông minh có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích bên ngoài xe, thậm chí là ra lệnh từ những mẫu loa thông minh và điện thoại.

 

Trợ lý ảo thông minh IPA của BMW sẽ hoạt động trên nền tảng hệ điều hành BMW 7.0. Việc kích hoạt hệ thống thông qua câu lệnh ‘Hey BMW’, người lái sẽ giao tiếp với xe và yêu cầu những gì mong muốn. Hệ thống sẽ học những thói quen của người dùng, sau đó áp dụng những yêu cầu phù hợp. Người dùng có thể đặt tên riêng cho hệ thống IPA để ra lệnh dễ dàng hơn.

 

Giả sử người dùng than thở là đang bị lạnh, xe sẽ tăng nhiệt độ lên cho ấm, hay yêu cầu dẫn đường về nhà… Hệ thống có thể nhớ các cài đặt ưa thích của người dùng, nhưng theo thời gian nó có thể chủ động đề xuất những thay đổi mới hơn. Những trạng thái trong xe sẽ được thông báo khi người dùng được yêu cầu, hay hỏi về những đặc điểm của một tính năng nào đó như hệ thống đèn High Beam. Trong tương lai, trợ lý có thể đưa ra những mẹo lái xe kết hợp với những cảnh báo khi đi trên đường, nhắc nhở việc đi bảo dưỡng xe hay tự lên lịch cho các cuộc hẹn.

 

BMW IPA cũng có khả năng liên kết với Microsoft Office 365 để chủ động nhắc lịch hẹn hay tìm chỗ đậu xe gần điểm hẹn với đối tác công việc. Thậm chí có thể sử dụng Skype for Business để kết nối video hội nghị.

 

BMW cho biết, hệ thống trợ lý ảo thông minh của hãng có thể liên kết được với các hệ thống trợ lý giọng nói khác, không chỉ có Amazon Alexa. BMW cũng chính thức xác nhận hệ thống sẽ có mặt trên mẫu xe 3-Series thế hệ mới ra mắt trong tháng 11/2018, và gói nâng cấp phần mềm sẽ áp dụng nâng cấp từ tháng 03/2019 cho các mẫu xe đời 2019 sử dụng hệ thống Infotainment mới như 8-Series, X5 và Z4.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.