BMW Công Bố Trợ Lý Ảo Cá Nhân Thông Minh

12 Tháng Chín 20182:03 SA(Xem: 177)
BMW Công Bố Trợ Lý Ảo Cá Nhân Thông Minh
BMW Công Bố Trợ Lý Ảo Cá Nhân Thông Minh

Khoảng đầu tháng 09/2018, BMW đã giới thiệu tính năng trợ lý ảo thông minh Intelligent Personal Assistant tích hợp trong hệ thống thông tin giải trí của những mẫu xe thế hệ mới. Không chỉ hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói, hệ thống trợ lý ảo thông minh có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích bên ngoài xe, thậm chí là ra lệnh từ những mẫu loa thông minh và điện thoại.

 

Trợ lý ảo thông minh IPA của BMW sẽ hoạt động trên nền tảng hệ điều hành BMW 7.0. Việc kích hoạt hệ thống thông qua câu lệnh ‘Hey BMW’, người lái sẽ giao tiếp với xe và yêu cầu những gì mong muốn. Hệ thống sẽ học những thói quen của người dùng, sau đó áp dụng những yêu cầu phù hợp. Người dùng có thể đặt tên riêng cho hệ thống IPA để ra lệnh dễ dàng hơn.

 

Giả sử người dùng than thở là đang bị lạnh, xe sẽ tăng nhiệt độ lên cho ấm, hay yêu cầu dẫn đường về nhà… Hệ thống có thể nhớ các cài đặt ưa thích của người dùng, nhưng theo thời gian nó có thể chủ động đề xuất những thay đổi mới hơn. Những trạng thái trong xe sẽ được thông báo khi người dùng được yêu cầu, hay hỏi về những đặc điểm của một tính năng nào đó như hệ thống đèn High Beam. Trong tương lai, trợ lý có thể đưa ra những mẹo lái xe kết hợp với những cảnh báo khi đi trên đường, nhắc nhở việc đi bảo dưỡng xe hay tự lên lịch cho các cuộc hẹn.

 

BMW IPA cũng có khả năng liên kết với Microsoft Office 365 để chủ động nhắc lịch hẹn hay tìm chỗ đậu xe gần điểm hẹn với đối tác công việc. Thậm chí có thể sử dụng Skype for Business để kết nối video hội nghị.

 

BMW cho biết, hệ thống trợ lý ảo thông minh của hãng có thể liên kết được với các hệ thống trợ lý giọng nói khác, không chỉ có Amazon Alexa. BMW cũng chính thức xác nhận hệ thống sẽ có mặt trên mẫu xe 3-Series thế hệ mới ra mắt trong tháng 11/2018, và gói nâng cấp phần mềm sẽ áp dụng nâng cấp từ tháng 03/2019 cho các mẫu xe đời 2019 sử dụng hệ thống Infotainment mới như 8-Series, X5 và Z4.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.