Google Sắp Khai Tử Ứng Dụng Inbox

14 Tháng Chín 20182:12 SA(Xem: 1757)
Google Sắp Khai Tử Ứng Dụng Inbox
Google Sắp Khai Tử Ứng Dụng Inbox

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Google chuẩn bị khai tử ứng dụng Inbox.

 

Đối với nhiều người dùng, Inbox với Gmail là một, và nó hoạt động với địa chỉ Gmail. Nhưng theo giải thích của Sundar Pichai, xét về trải nghiệm người dùng, Inbox được thiết kế để tập trung vào những thứ thực sự có ý nghĩa. Nó được hình thành dành riêng cho các thiết bị di động, và sự ra đời của Inbox đã loại bỏ những công cụ quản lý email mang tính thủ công cao vốn đã tồn tại cả thập kỷ trong Gmail, thay thế chúng bằng những công cụ hiệu quả hơn, chẳng hạn như hiển thị các tệp đính kèm ngay trong giao diện hộp thư inbox và còn tích hợp cả một trình quản lý tác vụ.

 

Nhiều năm sau này, Inbox đã trở thành nơi Google thử nghiệm các tính năng mới - như "Smart Reply" -  đã được hãng mang sang ứng dụng Gmail, đặc biệt trong bản cập nhật lớn. Rất nhiều ưu điểm của Inbox đã được truyền lại cho Gmail, nên thông tin Google quyết định chuẩn bị từ bỏ Inbox không mấy ngạc nhiên. Hãng chính thức công bố sẽ ngừng phát triển Inbox vào cuối tháng 03/2019.

 

Inbox xuất hiện trong thời kỳ “phục hưng” của email, bắt đầu bởi một ứng dụng gọn nhẹ và sắp xếp email rất hợp lý có tên là Mailbox. Inbox giống như một quân bài phụ mà Google âm thầm phát triển để dùng trong trường hợp những đối thủ mới nổi lên đe dọa nghiêm trọng đến sự thống trị của Gmail. Bản thân Mailbox sau đó đã bị ngừng phát triển bởi Dropbox - công ty đã mua lại Mailbox vào năm 2015. Trong khi đó, Gmail vẫn phát triển mạnh mẽ. Và có lẽ điều này khiến Google nhận thấy Inbox trở nên có phần thừa thãi.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.