Google Sắp Khai Tử Ứng Dụng Inbox

14 Tháng Chín 20182:12 SA(Xem: 377)
Google Sắp Khai Tử Ứng Dụng Inbox
Google Sắp Khai Tử Ứng Dụng Inbox

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Google chuẩn bị khai tử ứng dụng Inbox.

 

Đối với nhiều người dùng, Inbox với Gmail là một, và nó hoạt động với địa chỉ Gmail. Nhưng theo giải thích của Sundar Pichai, xét về trải nghiệm người dùng, Inbox được thiết kế để tập trung vào những thứ thực sự có ý nghĩa. Nó được hình thành dành riêng cho các thiết bị di động, và sự ra đời của Inbox đã loại bỏ những công cụ quản lý email mang tính thủ công cao vốn đã tồn tại cả thập kỷ trong Gmail, thay thế chúng bằng những công cụ hiệu quả hơn, chẳng hạn như hiển thị các tệp đính kèm ngay trong giao diện hộp thư inbox và còn tích hợp cả một trình quản lý tác vụ.

 

Nhiều năm sau này, Inbox đã trở thành nơi Google thử nghiệm các tính năng mới - như "Smart Reply" -  đã được hãng mang sang ứng dụng Gmail, đặc biệt trong bản cập nhật lớn. Rất nhiều ưu điểm của Inbox đã được truyền lại cho Gmail, nên thông tin Google quyết định chuẩn bị từ bỏ Inbox không mấy ngạc nhiên. Hãng chính thức công bố sẽ ngừng phát triển Inbox vào cuối tháng 03/2019.

 

Inbox xuất hiện trong thời kỳ “phục hưng” của email, bắt đầu bởi một ứng dụng gọn nhẹ và sắp xếp email rất hợp lý có tên là Mailbox. Inbox giống như một quân bài phụ mà Google âm thầm phát triển để dùng trong trường hợp những đối thủ mới nổi lên đe dọa nghiêm trọng đến sự thống trị của Gmail. Bản thân Mailbox sau đó đã bị ngừng phát triển bởi Dropbox - công ty đã mua lại Mailbox vào năm 2015. Trong khi đó, Gmail vẫn phát triển mạnh mẽ. Và có lẽ điều này khiến Google nhận thấy Inbox trở nên có phần thừa thãi.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.