Google Sắp Khai Tử Ứng Dụng Inbox

14 Tháng Chín 20182:12 SA(Xem: 2417)
Google Sắp Khai Tử Ứng Dụng Inbox
Google Sắp Khai Tử Ứng Dụng Inbox

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Google chuẩn bị khai tử ứng dụng Inbox.

 

Đối với nhiều người dùng, Inbox với Gmail là một, và nó hoạt động với địa chỉ Gmail. Nhưng theo giải thích của Sundar Pichai, xét về trải nghiệm người dùng, Inbox được thiết kế để tập trung vào những thứ thực sự có ý nghĩa. Nó được hình thành dành riêng cho các thiết bị di động, và sự ra đời của Inbox đã loại bỏ những công cụ quản lý email mang tính thủ công cao vốn đã tồn tại cả thập kỷ trong Gmail, thay thế chúng bằng những công cụ hiệu quả hơn, chẳng hạn như hiển thị các tệp đính kèm ngay trong giao diện hộp thư inbox và còn tích hợp cả một trình quản lý tác vụ.

 

Nhiều năm sau này, Inbox đã trở thành nơi Google thử nghiệm các tính năng mới - như "Smart Reply" -  đã được hãng mang sang ứng dụng Gmail, đặc biệt trong bản cập nhật lớn. Rất nhiều ưu điểm của Inbox đã được truyền lại cho Gmail, nên thông tin Google quyết định chuẩn bị từ bỏ Inbox không mấy ngạc nhiên. Hãng chính thức công bố sẽ ngừng phát triển Inbox vào cuối tháng 03/2019.

 

Inbox xuất hiện trong thời kỳ “phục hưng” của email, bắt đầu bởi một ứng dụng gọn nhẹ và sắp xếp email rất hợp lý có tên là Mailbox. Inbox giống như một quân bài phụ mà Google âm thầm phát triển để dùng trong trường hợp những đối thủ mới nổi lên đe dọa nghiêm trọng đến sự thống trị của Gmail. Bản thân Mailbox sau đó đã bị ngừng phát triển bởi Dropbox - công ty đã mua lại Mailbox vào năm 2015. Trong khi đó, Gmail vẫn phát triển mạnh mẽ. Và có lẽ điều này khiến Google nhận thấy Inbox trở nên có phần thừa thãi.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).